Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 10

Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 10 là tài liệu ôn tập lớp 2 được sử dụng nhiều hàng tuần, các thầy cô có thể sử dụng để làm tài liệu giảng dạy và cho các em thực hành vào cuối tuần.

Bài tập cuối tuần - Lớp 2

Bài 1:

ngỏ hoặc ngõ

-…….. nhỏ/…………

-bỏ………/……….

-………xóm/………..

-……..cửa/……….

Bài 2. Gạch dưới các từ chỉ người trong họ hàng có đoạn văn sau và ghi vào hai dòng Họ nội, Họ ngoại:

Gia đình Dung sống cùng với ông nội, bà nội. Cứ vào ngày mồng một Tết hằng năm, họ hàng bên nội, bên ngoại lại đến nhà Dung rất đông. Này nhé, buổi sáng thì có ông ngoại, bà ngoại, các bác, các chú cùng các cô, các thím, các dì. Buổi chiều có cậu, mợ và cả các cháu của ba má đến chơi. Dung được vui vầy cùng các anh, chị và các em, lại được họ hàng mừng tuổi, vui ơi là vui!

- Họ nội:………………………………………………

- Họ ngoại:……………………………………………

Bài 3:

Tìm những từ chỉ họ hàng trong các từ sau:

chú, bác, cô, dì, trẻ em, trẻ con, thiếu niên, nhi đồng, anh họ, anh em họ, cậu, mợ, bạn bè, bạn học, bạn thân, học sinh, học trò.

Bài 4. Ghép từng tiếng ở cột trái với tiếng thích hợp ở cột phải để tạo từ:

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 10

Bài 5:

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em

….……………………………………………………………………….

….……………………………………………………………………….

….……………………………………………………………………….

….……………………………………………………………………….

Ngoài Tiếng Việt, để có thể làm tốt được những bài tập lớp 2 môn Toán, các em cần phải có được nền tảng kiến thức cơ bản và cần nắm chắc nó, có được khả năng tính toán nhanh, chính xác nhất, các em có thể tham khảo thêm Bài tập toán lớp 2 cơ bản và nâng cao, được tổng hợp đầy đủ các kiến thức.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 10. Mời các em cùng luyện tập các bài tập tự luyện môn Toán lớp 2 này với nhiều dạng bài khác nhau cùng các bài tập về chính tả, luyện từ câu trong Tiếng Việt lớp 2. Để các em có thể học tốt môn Toán, Tiếng Việt hơn và luyện tập đa dạng tất cả các dạng bài tập, mời các em cùng tham khảo thêm các bài tập Toán nâng cao lớp 2 và các bài tập nâng cao Tiếng Việt lớp 2.

Đánh giá bài viết
1 663
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập cuối tuần lớp 2 Xem thêm