Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 18

Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2

Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 18 gồm các dạng bài tập Tiếng Việt 2 khác nhau như luyện chính tả, luyện từ và câu, tập làm văn, giúp các em học tốt và làm tốt các kỹ năng học Tiếng Việt hơn.

Bài tập cuối tuần - Lớp 2

Bài 1: (2 điểm)

Em hãy đặt câu hỏi và trả lời với câu hỏi:

  • Khi nào?
  • Bao giờ?
  • Lúc nào?
  • Tháng mấy?

Ví dụ:

Với câu hỏi Khi nào? đặt và trả lời câu hỏi như sau:

  • Khi nào em sẽ đi biển?
  • Em sẽ đi biển vào mùa hè.

2. Điền vào chỗ trống s hoặc x.(2 điểm)

a) Trai tài gái …ắc.

b) …ớm nắng chiều mưa.

c) Trống đánh …uôi, kèn thổi ngược.

3. Tìm các câu kiểu Ai làm gì?trong đoạn văn sau. Gạch một gạch dưới bộ phận câu trả lời câu hỏi Ai?, gạch hai gạch dưới bộ câu trả lời câu hỏi Làm gì? (4 điểm).

Chiều hôm ấy, tôi ghé vào cửa hàng mua sách. Lan gánh nước đi qua. Nhìn thấy tôi, bạn đi như chạy. Bỗng Lan trượt chân ngã lăn ra cùng hai xô nước. Một bà béo chạy lại quát ầm ĩ. Lan ôm mặt khóc rồi chạy như bị ma đuổi.

4. Viết một đoạn văn ngắn tả về quả mà em thích (2 điểm)

(Viết khoảng 5-7 câu)

….………………………………………………………………………

….………………………………………………………………………

….………………………………………………………………………

….………………………………………………………………………

….………………………………………………………………………

Phiếu bài tập cuối lớp 2 được VnDoc sưu tầm, tổng hợp cho các thầy cô tham khảo hướng dẫn các em làm bài tập Toán lớp 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2 thêm hiệu quả, đồng thời cũng giúp các em có nhiều tài liệu hơn trong việc luyện thi.

Trên đây, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Phiếu bài tập cuối tuần Tiếng Việt 2: Tuần 18. Mời các em cùng luyện tập các bài tập tự luyện môn Toán lớp 2 này với nhiều dạng bài khác nhau cùng các bài tập về chính tả, luyện từ câu trong Tiếng Việt lớp 2. Để các em có thể học tốt môn Toán, Tiếng Việt hơn và luyện tập đa dạng tất cả các dạng bài tập, mời các em cùng tham khảo thêm các bài tập Toán nâng cao lớp 2 và các bài tập nâng cao Tiếng Việt lớp 2.

Đánh giá bài viết
1 2.452
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Bài tập cuối tuần lớp 2 Xem thêm