Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Soạn bài Củng cố mở rộng trang 36 - Kết nối tri thức

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Soạn bài Củng cố mở rộng trang 36 Kết nối tri thức để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết với hướng dẫn trả lời chi tiết, đầy đủ các câu hỏi, yêu cầu trong SGK Ngữ văn 12 Kết nối tri thức tập 1 trang 36.

Câu 1 trang 36 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Bài học đã bổ sung cho hiểu biết của bạn về truyện nói chung và tiểu thuyết hiện đại nói riêng như thế nào?

Trả lời:

- Hiểu biết thêm về truyện nói chung: truyện nói chung có tính tự sự cao, là một văn bản có tính liên kết chặt chẽ, logic.

- Hiểu biết thêm về tiểu thuyết: Được xây dựng trên nhiều sự kiện, biến cố, cảnh ngộ, nhiều mối xung đột; phi tập trung hóa, đa dạng về điểm nhìn và nhân vật, tính cách, tạo nên những mối quan hệ chồng chéo với những diễn biến tâm lý đa dạng; Mở rộng chiều kích không gian, thời gian, không bị giới hạn bởi dung lượng phản ánh, có khả năng dựng lên những bức tranh hoành tráng về mặt xã hội.

Câu 2 trang 36 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Nêu nhận thức của bạn về khả năng lớn lao của tiểu thuyết trong việc thể hiện bức tranh đời sống và khám phá những bí mật của con người cá nhân.

Trả lời:

Tiểu thuyết có khả năng đưa ra một bức tranh đa chiều về đời sống và khám phá tâm hồn con người bởi vì nó cho phép tác giả phát triển nhân vật phong phú và sâu sắc, mô tả đời sống hàng ngày và môi trường sống, khám phá xã hội và văn hóa một cách chi tiết và sâu sắc.

Câu 3 trang 36 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Hai văn bản Xuân Tóc Đỏ cứu quốc và Nỗi buồn chiến tranh cho thấy điều gì về những hướng tìm tòi, phát triển của tểu thuyết hiện đại?

Trả lời

Đang cập nhật...

Câu 4 trang 36 SGK Ngữ văn 12 tập 1

Khi tiến hành so sánh hai tác phẩm truyện với nhau, cần phải đảm bảo được những nguyên tắc gì? Bạn hiểu như thế nào về ý nghĩa của việc đánh giá các tác phẩm văn học (trong đó có tác phẩm truyện) dựa trên sự so sánh?

Trả lời:

Đang cập nhật...

Bài tiếp theo: Soạn bài Trên xuồng cứu nạn Kết nối tri thức

Chia sẻ, đánh giá bài viết
1
Sắp xếp theo

    Soạn văn 12 Kết nối tri thức

    Xem thêm