Tập đọc lớp 2: Chim rừng Tây Nguyên

Tập đọc lớp 2: Chim rừng Tây Nguyên là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 35 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Chim rừng Tây Nguyên

Những cơn gió nhẹ làm mặt nước hồ I-rơ-pao chao mình rung động. Bầu trời trong xanh soi bóng xuống đáy hồ, mặt nước hồ càng xanh thêm và như rộng ra mênh mông.

Nơi đây cất lên những tiếng chim ríu rít. Chúng từ các nơi trên miền Trường Sơn bay về. Chim đại bàng chân vàng mỏ đỏ đang chao lượn, bóng che rợp mặt đất. Mỗi lần đại bàng vỗ cánh lại phát ra những tiếng vi vu vi vút từ trên nền trời xanh thẳm, giống như có hàng trăm chiếc đàn đang cùng hoà âm. Bầy thiên nga trắng muốt chen nhau bơi lội… Những con chim kơ-púc, mình đỏ chót và nhỏ như quả ớt, cố rướn cặp mỏ thanh mảnh của mình hót lên lanh lảnh nghe như tiếng sáo.

Họ nha chim đủ các loại đủ các màu sắc ríu rít bay đến đậu ở những cây quanh hồ, tiếng hót rộn vang cả mặt nước

Thiên Lương

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 35 câu 1

Quanh hồ Y-rơ-pao có những loài chim gì?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 2 của bài, tìm xem có những loài chim nào, nêu lên. Đó chính là câu trả lời.

- Gợi ý: Quanh hồ Y-rơ-pao có những loài chim:

- Chim đại...... chim thiên................ , chim Kơ..........

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 35 câu 2

Tìm từ ngữ chỉ hình dáng, màu sắc, tiếng kêu, hoạt động của từng loài chim

a. Chim đại bàng.

b. Chim thiên nga.

c. Chim Kơ púc.

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 2, tìm những từ ngữ thể hiện những đặc điểm của các loài chim, lần lượt từ chim đại bàng, thiên nga, Kơ púc về những nội dung đã nêu trong câu hỏi. Tìm được những đặc điểm ấy là em đã có được nội dung để trả lời câu hỏi.

- Gợi ý:

a. Chim đại bàng: chân............ mỏ, chao bóng che khi vỗ cánh thì phát ra......

b. Chim thiên nga: trắng bơi... trong hồ.

c. Chim Kơ púc: mình đỏ........ nhỏ như quả ớt, mỏ thanh, tiếng hót........ như tiếng sáo....

>> Bài tiếp theo: Luyện từ và câu lớp 2: Mở rộng vốn từ về loài chim

Trên đây là Tập đọc lớp 2: Chim rừng Tây Nguyên, các em có thể tải về để xem trọn bộ. Ngoài các Tập đọc lớp 2 thì các em có thể tham khảo thêm: Tổng hợp đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 là tài liệu ôn tập và luyện thi cuối học kì 2 dành cho các em học sinh lớp 2 cực kỳ hữu ích với nhiều dạng bài tập khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Đây chỉ là tài liệu ôn tập cho cuối năm, tài liệu trên đã tóm tắt tất cả các kiến thức của đầu kì 2, để thực hành kiểm tra kiến thức môn học và làm quen với cấu trúc đề thi.

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2:

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2:

Sau những giờ học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, đừng cố ôn quá mà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe bản thân. Hãy dành cho mình 1 chút thời gian để giải trí và lấy lại tinh thần bạn nhé. Chỉ 10 phút với những bài trắc nghiệm EQ, trắc nghiệm IQ vui dưới đây của chúng tôi, các bạn sẽ có được sự thoải mái nhất, sẵn sàng cho bài học sắp tới:

Đánh giá bài viết
31 11.827
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm