Luyện từ và câu lớp 2: Mở rộng vốn từ về loài chim

Luyện từ và câu lớp 2: Mở rộng vốn từ về loài chim là lời giải phần Luyện từ và câu SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 35, 36 có đáp án chi tiết kèm theo cho các em học sinh tham khảo, củng cố vốn từ các loài chim, hoàn thiện các dạng bài luyện từ và câu. Mời các em cùng tham khảo.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 35 câu 1

Viết tên những loài chim trong tranh:

(1) Chào mào

(2) Chim sẻ

(3) Cò

(4) Đại bàng

(5) Vẹt

(6) Sáo sậu

(7) Cú mèo

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 36 câu 2

Hãy chọn tên loài chim thích hợp ghi vào mỗi chỗ trống dưới đây:

a. Đen như ….

b. Hôi như ….

c. Nhanh như ….

d. Nói như ….

e. Hót như ….

Trả lời

a. Đen như quạ

b. Hôi như cú

c. Nhanh như cắt

d. Nói như vẹt

e. Hót như khướu

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 36 câu 3

Chép lại đoạn văn trong “Vở bài tập Tiếng Việt” trang 15, cho đúng chính tả.

“Ngày xưa có đôi bạn là Diệc và Cò. Chúng thường cùng ở… cùng ăn …. cùng làm việc và đi chơi cùng nhau…. Hai bạn gắn bó với nhau như hình với bóng”.

Trả lời

“Ngày xưa có đôi bạn là Diệc và Cò. Chúng thường cùng ở, cùng ăn, cùng làm việc và đi chơi cùng nhau. Hai bạn gắn bó với nhau như hình với bóng”.

>> Bài tiếp theo: Tập đọc lớp 2: Cò và cuốc

Luyện từ và câu lớp 2: Mở rộng vốn từ về loài chim cho các em học sinh tham khảo. Ngoài ra, các bạn tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc chi tiết và liên tục cập nhật cho các thầy cô, các bậc phụ huynh cho con em mình ôn tập.

Tổng hợp 41 bài văn mẫu hay lớp 2 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc những bài văn mẫu hay trong chương trình học lớp 2 cho các em học sinh tham khảo củng cố vốn từ, hoàn thiện các bài văn trong năm học.

Các bài văn mẫu trên giúp các em trình bày ngắn gọn nhất các nội dung về tả con chim, có sử dụng ngôn từ thích hợp để thu hút người đọc, người nghe, để các em biết cách sử dụng từ ngữ, hình ảnh miêu tả sao cho câu văn hay nhất. Bên cạnh đó, các em nên sử dụng ngôi kể cho phù hợp và trình bày các sự việc theo trình tự hợp lí để bài văn rành mạch, rõ ràng và chặt chẽ.

Các bài tả ngắn về loài chim lớp 2:

Đánh giá bài viết
8 7.474
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm