Tả về một loài chim mà em yêu thích Hay chọn lọc (84 mẫu)

Văn mẫu lớp 2: Tả ngắn về loài chim là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả con vật, tả về loài chim giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn tả về loài chim lớp 2 của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết để có những bài văn tả con chim hay nhất.

Tả về loài chim lớp 2

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 - Tả loài chim em yêu thích lớp 2

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn về một loài chim mà em yêu thích

Để có thể làm tốt đề bài văn lớp 2 trên, các em hãy tham khảo các bài văn mẫu lớp 2 dưới đây của VnDoc để các em hoàn thành, viết được các bài văn tả con chim hay nhất, gần gũi nhất mà ý nghĩa nhất:

1. Tả chim bồ câu

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 1

Kể về một loài chim mà em yêu thích

Cách đây 1 tuần, em đã được ông dẫn đi mua chim bồ câu, ông em chọn được hai cặp bồ câu Nhật, lông trắng muốt, đuôi xoè rộng như đuôi công, trông rất dễ thương. Chiếc mỏ màu hồng nhạt cùng với đôi chân nhỏ xíu rất đáng yêu. Cặp mắt viền một vành lông xám, lúc nào cũng mở to. Ngày ngày, ông tự tay chăm sóc, nuôi dưỡng chúng. Nuôi chim bồ câu không tốn công nhiều mà lại rất sạch sẽ. Chim bồ câu rất hiền hậu, luôn sống hòa thuận với nhau. Vì vậy mà em rất yêu quý loài chim này.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 2

Loài chim em yêu thích là chim bồ câu. Đó là một loài chim tượng trưng cho hòa bình. Ngày xưa, họ dùng bồ đưa câu để đưa thư. Sở thích của chúng là sạch sẽ, chuồng đẹp, chúng ăn thóc và hạt dưa. Chim bồ câu có rất nhiều màu: xanh lá cây đậm, màu đen nhưng em rất thích chim bồ câu trắng. Chúng có mỏ màu vàng nhạt và nhỏ xíu. Đôi mắt tròn xoe. Bộ lông mượt mà. Chúng thường nhặt những hạt thóc rơi vãi trên sân. Tiếng hót “gù gù…” của chúng nghe thật êm đềm. Ôi, chúng thật đáng yêu!

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 3

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim bồ câu. Nó có bộ lông màu trắng tinh, hai mắt tròn xoe như hai hạt nhãn tiêu. Ban ngày, bồ câu đi kiếm ăn. Nó thường ăn hạt đậu, hạt thóc. Buổi tối, bồ câu bay về làm tổ trên những thân cây. Bồ câu còn là một chú chim biết đưa thư nên ai ai cũng quý nó. Em coi nó như một người bạn thân nhất của em.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 4

Em thích những chú chim bồ câu lông trắng. Chú chim bồ câu bạo dạn đi trên sân lúa. Chú chim đi vòng quanh đống rơm, mổ lấy những hạt thóc thừa con sót lại trên cọng rạ. Chú có bộ lông trắng như tuyết, đầu tròn và thân hình thon lẳn. Mắt chú chim đẹp thật: to và đen láy, viền mắt màu đỏ hồng. Mỏ chú chim màu vàng ngà. Ức của nó có lông màu trắng, bóng mượt, mịn màng như nhung. Chú chim câu có đôi chân thấp, hồng hồng, mang một dúm lông trắng như tua chi. Chú chim đi lại từ tốn ung dung trên sân. Em rất yêu quý chim bồ câu. Hình ảnh đẹp ấy in vào tâm trí em những kỷ niệm êm đềm không bao giờ quên.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 5

Trong tất cả các con vật gia đình em nuôi, em thích nhất là con chim bồ câu mái do chú em tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của em.

Vì nó con chim mái nên nó nhỏ hơn con chim trống một chút. Toàn thân nó được khoác bộ long xám phan xanh lục. Đầu nó thật xinh xắn. Chiếc mỏ nâu ngắn ngủn nhô ra trông thật dễ thương mỗi khi nó rỉa long hoặc dụi dụi vào cánh. Đôi mắt nó tròn, to và đên láy, nguyên cả tròng viền quanh mắt là một vòng tròn nhỏ đỏ au. Lông cổ mịn màng, màu đậm hơn hai cánh một chút, nối với thân dài nhưng lại thon thon trông giống như cái bắp chuối nhỏ. Ức và vai của con chim nó tròn, đầy đặn. Hai cánh khum khum như hai vỏ trấu khổng lồ úp dài theo thân. Những chiếc long vũ cứng và dài giúp cho bồ câu bay xa. Đuôi xòe ra như chiếc quạt nhỏ làm bồ câu thêm duyên dáng. Đôi chân nó thấp, bé loắt choắt nhưng nhảy rất lẹ. Em rất yêu quý chim bồ câu này.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 6

Kể về một loài chim mà em yêu thích - Bài tham khảo 3

Thế giới loài vật xung quanh chúng ta thật phong phú và đa dạng. Hầu hết, chúng đã trở thành người bạn thân thiết với con người, được yêu mến. Và em cũng rất quý cặp chim bồ câu bố em nuôi. Chim bồ câu có rất nhiều loại song loại của bố em nuôi là chim bồ câu trắng. Đúng như cái tên, chú khoác lên mình bộ lông trắng muốt, mềm mại như nhung khiến ai cũng muốn đến âu yếm vuốt ve. Cái đầu chú tròn tròn, xinh xinh như quả táo bé mà di chuyển rất linh hoạt. Đôi mắt bồ câu tròn xoe, đen láy, xung quanh là đường viền màu đỏ hồng. Xưa nay, người ta thường lấy mắt bồ câu làm chuẩn mực cho vẻ đẹp thanh cao, trong sáng, dịu dàng của người thiếu nữ. Cái mỏ nhọn cong cong màu vàng ngà nhô ra phía trước. Chiếc mỏ ấy khi thì mổ thóc, uống nước; khi lại rỉa lông, rỉa cánh. Hai chiếc chân chỉ to hơn que tăm một xíu, màu phớt hồng ấy vậy mà đi lại nhanh thoăn thoắt. Khi công nghệ chưa phát triển, đặc biệt vào thời trung đại thì chim bồ câu là phương tiện đưa thư hữu ích. Hình ảnh con chim bồ câu tung cánh giữa bầu trời xanh cũng là biểu tượng của hòa bình. Cành yêu quý chim bồ câu thì em càng trân quý cuộc sống tự do, hạnh phúc này.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 7

Trong các loài chim, em yêu thích và quý nhất là những chú chim bồ câu. Những chú chim bồ câu thường ưa sống ở trong chuồng sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát. Chim bồ câu khoác trên mình một tấm áo vô cùng sạch sẽ và mượt mà. Bộ lông của bồ câu có rất nhiều màu: có màu xanh đậm, màu trắng,… nhưng em thích nhất vẫn là bồ câu trắng. Chiếc mỏ của chúng rất nhỏ và có màu vàng nhạt cùng đôi mắt tròn xoe nên trông chú mới thật đáng yêu làm sao. Đôi chân của chú cũng thật nhỏ nhắn, xinh xắn. Chim bồ câu rất thích ăn hạt dưa và cả thóc nữa. Ngày trước, chim bồ câu được dùng để đưa thư, ngày ấy các chú thật giống những người kết nối liên lạc, những người gửi thư bây giờ. Nhắc tới chim bồ câu, mọi người liền biết ngay rằng những chú chim bồ câu chính là biểu tượng cho hòa bình của nhân loại. Chim bồ câu mãi là lời chim mà em yêu thích. Với nhiều người, nó mãi mãi sẽ là một người bạn đáng yêu, một người bạn của hòa bình- điều mà chúng ta cần có!

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 8

Trên sân thượng nhà em, ông có nuôi chim bồ câu. Những chú chim có đủ màu lông: trắng muốt, đen xám và xám. Đặc biệt, cổ con nào cũng có vòng cườm thật đẹp. Khi nào cho chúng ăn, em thấy chúng rất đáng yêu. Nhìn giống như những quả xoài di động. Chúng rất thân thiện với con người. Vì vậy mà em rất quý mến loài chim này.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 9

Nhà ngoại có hai chú bồ câu nhỏ, một trống một mái. Con mái có bộ lông trắng muốt còn con trống lại mang màu xám xanh đặc trưng, lông bồ câu rất mịn, có những chiếc lông vũ dài và cứng, nhờ những chiếc lông này mà bồ câu có thể bay cao và xa hơn. Hai chú chim bồ câu của ngoại đều còn nhỏ, đầu chỉ to bằng nắm tay trẻ con. Đôi mắt bé như hạt đỗ màu đen láy. Em rất thích ngắm nó rỉa lông, nhìn chiếc mỏ xinh xinh rỉa lớp lông trắng muốt cho sạch thật dễ thương. Bồ câu là một trong những loài chim có ích nhất, hiền từ nhất. Những chú chim bồ câu nhà ngoại là những người bạn của em. Em sẽ chăm sóc chúng hàng ngày và coi chúng như hai người bạn thân.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 10

Có lần đi chơi ở Thảo Cầm Viên, em thấy những chú chim bồ câu bay sà xuống bãi cỏ xanh mượt để tìm thức ăn. Trông chúng rất xinh xắn với bộ lông trắng muốt. Cái đầu tròn, đôi mắt đen, bé tí như hạt tiêu. Dáng chúng đi khệnh khạng nhưng khá nhanh nhẹn khi nhặt nhạnh những mẩu vụn thức ăn của khách tham quan. Trông chúng thật hiền lành, thân thiện và gần gũi. Em rất yêu quý loài bồ câu vì chúng tượng trưng cho hòa bình.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 11

Nhà ngoại có trồng rât nhiều cây và nuôi nhiều con vật. Trong đó, đàn bồ câu là xinh đẹp nhất. Duyên dáng hơn cả là con bồ câu trắng mà ngoại đặt tên cho nó là Bạch Tuyết. Bạch Tuyết thuộc giống bồ câu Hà Lan. Đúng với cái tên, cô nàng nổi bật với bộ lông trắng tinh. Lông Bạch Tuyết mềm mại, mịn màng làm sao! Thân nó nhỏ như cái bình trà của ông em. Đầu to hơn hột mít một chút, cứ lắc la lắc lư thật khó hiểu. Đôi mắt đen láy, tròn xoe như hạt nút nhỏ. Đôi mắt đẹp ấy trông thật hiền lành. Bạch Tuyết có cái mỏ nhỏ, xinh xinh. Nó thường rỉa lông, lâu lâu lại dụi mỏ vào cánh. Đôi cánh xếp gọn hai bên mình. Hai chân nó nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Dáng cô nàng bước đi trông kiêu sa và duyên dáng với cái đuôi xoè rất đẹp mà chỉ riêng giống bồ câu Hà Lan mới có. Đôi khi, dường như thích thú hoặc vui sướng vì một điều gì đó, cô nàng xoè chiếc đuôi xinh đẹp, rung rung trong nắng. Em rất thích cô nàng Bạch Tuyết.

Tả con chim bồ câu bài tham khảo 12

Trong các loài chim em thích nhất là chim bồ câu vì đó là loài chim tượng trưng cho hòa bình. Chú thật duyên dáng với bộ lông trắng muốt, mịn màng. Thân nó nhỏ như cái ấm pha trà. Đầu to hơn hạt mít một chút, cứ lúc lắc thật khó hiểu. Đôi mắt đen láy, tròn xoe như hạt na nhỏ trông thật hiền lành. Bồ câu có cái mỏ nhỏ, xinh xinh. Nó thường rỉa lông, lâu lâu lại dụi mỏ vào đôi cánh xếp gọn hai bên mình. Hai chân của chim nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Dáng bước đi trông thật kiêu sa với cái đuôi xoè rất đẹp rung rung trong nắng. Khi xem ti vi, em thấy người ta thả những chú chim bồ câu cho nó bay đi. Đôi cánh chim rập rờn như múa làm em vô cùng thích thú. Được ngắm đàn bồ câu bay lượn em cảm thấy thật vui. Em rất yêu thích và quý mến loài chim này.

2. Tả chim Công

Tả chim công mẫu 1

Cuối tuần trước, lúc đi công viên em đã được nhìn thấy một chú chim công rất đẹp. Chú có phần thân giống như một chú gà nhưng có màu lông rất đẹp. Chiếc đuôi của chú to và dài hơn cả thân mình. Khi đuôi chú công xòe ra thì trông giống như một chiếc quạt khổng lồ với nhiều con mắt biếc. Em rất thích chú chim công.

Tả chim công mẫu 2

Chim công là một loài chim rất đẹp. Trên đầu của chúng có một chiếc vương miện nhỏ làm từ những sợi lông. Chiếc đuôi của chúng rất to và dài với cấu tạo như những chiếc quạt. Bình thường, đuôi xếp lại như một xấp giấy dài, nhưng khi xòe ra thì có thể lớn đến gấp đôi thân mình. Đuôi của chim công có màu sắc rất đẹp và bắt mắt. Em có thể ngắm nhìn những chú chim công mãi mà không thấy chán.

Tả chim công mẫu 3

Trong các loài chim, em thích nhất là chim công. Chim công có phần thân giống như bao loài chim khác, nhưng lớn hơn nhiều. Điều khiến mọi người thích nhất ở chim công chính là đuôi của chúng. Chiếc đuôi ấy có cấu tạo như cái quạt xếp, có thể gập vào và xòe ra linh hoạt. Khi xòe hết cỡ, chiếc đuôi rất to và đẹp. Lúc chúng rung rinh chiếc đuôi thì trông như một vũ công điêu luyện đang nhảy múa. Thật là xinh đẹp.

Tả chim công mẫu 4

Hôm qua, em được cùng cả lớp đến sở thú chơi. Ở đó, em được nhìn thấy một chú chim công rất đẹp. Chú có thân hình giống như thiên nga mà em nhìn thấy ở bờ hồ. Toàn thân chú là một màu trắng muốt như tuyết. Đôi mắt chú có màu đen nhánh, xinh đẹp. Điều tuyệt vời nhất chính là cái đuôi của chú. Bình thường nó như chiếc quạt lớn được xếp lại, đung đưa ở phía sau. Rồi bỗng nhiên, chú rung mình, xòe đuôi ra. Tạo thành một chiếc quạt lớn gấp ba lần người chú trắng muốt, lộng lẫy. Đẹp hơn tất cả những loài chim em từng nhìn thấy. Càng ngắm, em càng thấy rằng chim công thực sự xứng danh là nữ hoàng của thế giới loài chim.

Tả chim công mẫu 5

Tối qua, lúc xem chương trình thế giới động vật, em đã được nhìn thấy một chú chim công rất đẹp. Chú có dáng ngoài như một con thiên nga, nhưng cái đuôi dài và lớn hơn rất nhiều. Toàn thân chú là một màu xanh lục, phần ngực phía trước đậm và sáng hơn so với trên lưng. Nổi bật là cái mỏ và viền ngoài mắt màu trắng giống như là đã được trang điểm kĩ. Khi mà chim công xòe cái đuôi của mình ra, thì mọi thứ xung quanh bị lu mờ. Rất nhiều chiếc lông vũ có họa tiết như đôi mắt xếp dọc chồng chéo lên nhau, đủ các tông của màu xanh lục hào vào nhau. Tạo nên vẻ đẹp không gì sánh nổi. Nhìn ngắm chú, em cảm giác như đang được xem một vũ công của rừng xanh trình diễn. Em mong rằng, trong tương lai em sẽ một lần được nhìn thấy chim công ngoài đời thực.

Văn mẫu lớp 2: Tả con Công

Tả chim công mẫu 6

Trong thế giới loài chim, em yêu thích nhất là chim công. Đầu chú tròn và nhỏ, trên đầu có cài mào be bé. Lông chú màu xanh đen, đỏ, vàng, cam, tím rực rỡ. Mỗi khi chú xòe đuôi múa giống như một chiếc quạt lỗng lẫy. Em rất thích chúng vì chúng làm cho thiên nhiên tươi đẹp hơn.

Tả chim công mẫu 7

Công là tên gọi để chỉ một trong các loài chim thuộc họ Trĩ. Công trống có bộ lông sặc sỡ. Khi nó múa đuôi thì xòe ra hình nan quạt. Với các màu xanh, đỏ, tím, vàng, Công rất xứng đáng với danh hiệu: " Nữ hoàng sắc đẹp của rừng xanh."

Tả chim công mẫu 8

Một chú công diện trên người bộ cánh lộng lẫy, tuyệt đẹp: Phần cổ và ức màu xanh biêng biếc, óng ánh, nuột nà. Phía lưng lại có một mảng màu xanh cốm, hai bên cánh màu nâu xám, rơi rớt những vệt sáng xanh. Đáng kể nhất trên bộ cánh của anh chàng may mắn ấy là cái đuôi dài duyên dáng được nhà thiết kế của tự nhiên ưu ái ban tặng. Đôi mắt nâu long lanh được tô điểm bởi viền lông trắng muốt khiến chúng càng trở nên sắc sảo. Em rất yêu quý chú Chim Công này.

Tả chim công mẫu 9

Trông một lần đi chơi công viên em đã được ngắm nhìn chú Công đáng yêu. Chú công to gần bằng đà điểu, nhưng chú ta đỏm dáng hơn bởi khoác trên mình một bộ cánh lỗng lẫy, rực rỡ sắc màu. Đầu và thân chú công xanh biêng biếc, mượt mà và óng ánh. Đầu công thon nhỏ, ngẩng cao kiêu hãnh như một chiếc móc lộn ngược. Mũi của chiếc móc ấy chính là cái mỏ trăng trắng nhọt hoắt của chú. Tạo hóa thật diệu kì khi ban tặng cho chú công một bộ y phục lỗng lẫy đến vậy. Có lẽ vì thế mà loài công là hoa vương sắc đẹp của họ hàng nhà chim.

Tả chim công mẫu 10

Trong bầy công ở sở thú, nổi bật nhất là chàng công. Chàng công cao độ bảy mươi xăng-ti-mét, đầu to bằng quả nắm đấm lớn, mắt hơi xếch. Chàng ta khoác một áo choàng lông màu lục ánh đồng. Dầu và ức của chàng có màu vàng xanh. Mỏ chàng công hơi khoằm. Mào của chàng hẹp và thẳng đứng. Khi chàng công xếp đuôi lại, chàng ta trông giống một con vịt xiêm lông sặc sỡ, có đôi chân giống chân gà. Chàng công đẹp nhất khi múa. Khi chàng công múa, lông đuôi xòe ra hình nan quạt. Lông đuôi có nhiều hình sao màu vàng, nâu, xanh, đỏ đồng rất đẹp. Đuôi công xòe ra như chiếc ô màu rực rỡ, nhịp nhàng đôi chân xoay theo hình vòng cung. Em thật sự rất yêu thích loài chim này.

3. Tả chim Cánh Cụt

Tả về một loài chim mà em yêu thích

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 1

Hôm trước, lúc đi sở thú cùng cả nhà, em đã được gặp những chú chim cánh cụt rất đáng yêu. Các chú cao khoảng đến đầu gối của em. Chú nào chú nấy béo mũm mĩm, đáng yêu vô cùng. Hai cái cánh của chú ngắn cũn, nép vào như hai cái vây, khiến chú không thể bay lên được, nên mới gọi là cánh cụt. Cái chân của chú thì có màng như chân vịt, nhưng ngắn hơn, làm dáng đi của chú cứ lạch bạch, lạch bạch. Nghe cô hướng dẫn viên bảo, chim cánh cụt thích nhất là ăn cá, tôm tươi. Đặc biệt, là chúng chỉ sống được ở nơi lạnh giá mà thôi. Càng quan sát, em lại càng thích thú trước loài chim đáng yêu này.

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 2

Lúc chiều, trong tiết học ngoại khóa, em và các bạn đã được cô giáo cho xem về cuộc sống của những chú chim cánh cụt. Đó là loài động vật đáng yêu vô cùng. Thân hình thấp nhỏ, chắc chỉ khoảng 50cm. Cả thân chúng tròn trịa, không thấy rõ đâu là cổ, đâu là bụng luôn. Núng na núng nính như chiếc bánh pudding. Phần lưng của chúng có màu đen, phần bụng thì có màu trắng. Toàn thân phủ một lớp lông dày, nhưng bám chắc vào thân giúp chúng không bị thấm nước khi bơi dưới nước. Thức ăn yêu thích của chim cánh cụt là cá tươi. Vì vậy, chúng có khả năng bơi lội rất giỏi. Những nơi lạnh lẽo quanh năm, băng tuyết dày chính là tổ ấm lý tưởng của chim cánh cụt. Nghe cô dạy và xem phim, em yêu thích các chú chim cánh cụt vô cùng. Chỉ mong sao, em sẽ sớm được nhìn thấy chúng một lần thực sự ở ngoài đời.

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 3

Sinh nhật vừa rồi, chú Nam tặng em một cuốn sách về các loài động vật ở vùng Nam Cực. Trong đó em thích nhất là các chú chim cánh cụt. Chúng thấp và béo tròn, núng nính như chú gấu bông. Hai cái cánh nhỏ như cái vây, chẳng thể bay lên được. Hai cái chân có màng như chân vịt giúp chúng bơi nhanh dưới nước. Đặc biệt, quanh người chim cánh cụt là lớp lông dày ngăn nước thấm vào da thịt. Nhờ đó, chúng có thể bơi lội trong dòng nước lạnh, bắt những chú cá thơm ngon. Đặc biệt, chim cánh cụt thường sống thành bầy đàn. Nhìn những bức hình chúng đứng nép sát vào nhau, em cảm giác như đó là cả một vùng toàn cục bông đính vào nhau. Thật là đáng yêu quá đi!

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 4

Đố các bạn biết: Loài chim nào có cánh mà chẳng biết bay? Đó chính là chim cánh cụt. Loài chim này sống ở cực Nam, nơi băng tuyết lạnh giá quanh năm. Chúng thường cao khoảng 50cm, thân hình béo tốt, mũm mĩm, không phân biệt lưng, cổ. Giống như quả bí đao vậy. Quanh thân chúng là một lớp lông dày, mặt lưng màu đen, trước bụng thì màu trắng, giúp chúng cản gió rét. Đặc biệt, tuy không thể bay, nhưng chúng lại bơi rất giỏi. Vì thế, chúng luôn có những bữa ăn ngon với các chú cá tươi. Với vẻ ngoài dễ thương, tròn trịa, chim cánh cụt xứng đáng là loài chim đáng yêu nhất ở Nam Cực phải không nào?

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 5

Hôm trước, khi xem chương trình thế giới động vật, em tình cờ biết đến chim cánh cụt - một loài chim rất thú vị. Được xếp vào nhóm chim, nhưng chúng không hề biết bay, trái lại còn bơi rất giỏi. Bất kì chú chim cánh cụt nào cũng béo tròn. Đôi chân và đôi cánh ngắn cũn kết hợp với chiếc bụng căng tròn thật là khôi hài. Các chú chim cánh cụt sống thành bầy đàn. Chúng cùng nhau xinh sống và chăm sóc lẫn nhau. Chim cánh cụt đúng là một loài động vật dễ thương.

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 6

Chim cánh cụt là loài chim sống ở Nam Cực. Em được biết qua chương trình ti vi. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Chim cánh cụt thích nghi tốt với cuộc sống dưới nước. Chúng có lông rậm, mỡ dày để chịu rét. Chúng thường sống thành bầy, đông tới hàng nghìn con. Nhìn dáng đi lạch bạnh như những chú vịt con. Ôi! Chim cánh cụt mới đáng yêu làm sao!

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 7

Loài chim em yêu quý nhất là chim cánh cụt. Dáng chim cao to. Toàn thân có màu đen nhưng bụng trắng toát. Con mái đi kiếm mồi, còn con trống ở nhà ấp trứng. Chúng vừa đi vừa kẹp trứng dưới chân trông rất ngộ nghĩnh. Trông chúng mới đáng yêu làm sao!

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 8

Em rất thích chim cánh cụt. Nó có hai cái tai ngắn, hai chân ngắn có màng giống chân vịt. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Chim cánh cụt sống thành đàn ở Nam Cực. Chim cánh cụt đi lạch bạch trông rất đáng yêu. Chúng bơi lội rất giỏi. Chim cánh cụt là loài chim mà trẻ con rất yêu mến.

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 9

Loài chim đẹp nhất phải kể tới là chim cánh cụt. Nó có hai cái tai ngắn, hai chân ngắn có màng giống chân vịt. Nhìn chim cánh cụt đi lạch bạch, chạy nhẩy trông rất đáng yêu. Trông chúng thật hiền lành, thân thiện và gần gũi. Em rất yêu quý loài chim này.

Tả con chim cánh cụt - Mẫu 10

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim cánh cụt. Lưng và đầu chim đen tuyền, bụng màu trắng toát. Điều đặc biệt ở chim cánh cụt là sống thành đàn ở Nam Cực và có dáng đi lạch bạch như những chú vịt, trông rất đáng yêu.

4. Tả chim cu gáy

Tả con chim cu gáy bài tham khảo 1

Loài chim mà em thích là chim cu gáy. Nhà em có nuôi một con cu gáy. Chú chim này là do thầy hiệu trưởng tặng cho ba em. Toàn thân chú bao phủ một lớp lông màu xám nhạt quanh cổ có những đốm trắng nhỏ li ti như những hạt cườm. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng gáy cúc …cù…cu nghe rất vui tai. Ba em chăm sóc chú rất chu đáo. Trong lồng chú luôn có đậu xanh thóc và nước. Em xem chú như một người bạn nhỏ của em.

Tả con chim cu gáy bài tham khảo 2

Trong thế giới tự nhiên, loài chim mà em yêu thích nhất là chim cu gáy. Chúng khoác một bộ lông màu nâu nhạt. Trên cổ chúng có những chấm tròn nhỏ màu trắng rất đẹp. Mắt chúng nhỏ và tròn như hạt đậu. Có lần em cho chú cu gáy nhà bà em ăn, chú đã hót cúc…cù…cu như tỏ ý cảm ơn em. Ôi các chú chim này mới đánh yêu làm sao!

Tả con chim cu gáy bài tham khảo 3

Trong những chú chim mà ba nuôi, em thấy có một con chim cu gáy rất đẹp. Chú chim cu gáy này không lớn lắm, chỉ to bằng hai bàn tay người lớn chắp lại. Chú có bộ lông màu xám trắng, phần lông ở lưng chủ yếu màu đen xám, ở phần cổ có một vòng lông màu trắng nên nhìn chú ta rất đỏm dáng. Đôi mắt long lanh như hai giọt sương mai. Những buổi sớm, chú ta gù vang lên như muốn trò chuyện cùng mọi người. Độc biệt, chú ta có tiếng gáy rất trong và cao. Em thích chú chim cu gáy này của ba lắm. Em thường hay giúp ba lau dọn lồng của nó cho sạch sẽ.

Tả con chim cu gáy bài tham khảo 4

Ông tôi có thú chơi chim cảnh, đặc biệt thích nuôi chim cu gáy. Chú có bộ lông màu xám trắng, phần lông ở lưng chủ yếu màu đen xám. Cái mỏ màu nâu đồng, hơi khoằm nhọn xuống. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng gáy cúc …cù…cu nghe rất vui tai. Em rất yêu mến chú chim này.

5. Tả chim Hoàng Yến

Tả con chim Hoàng Yến bài văn mẫu số 1

Chim hoàng yến là loài chim em thích nhất. Mỏ chúng rất ngắn, bộ lông của chúng có màu xanh ô liu. Chúng hót rất hay. Tiếng hót của chúng véo von như ca sĩ của rừng xanh. Ôi, chim hoàng yến thật đáng yêu làm sao!

Tả con chim Hoàng Yến bài văn mẫu số 2

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách son. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn.

Tả con chim Hoàng Yến bài văn mẫu số 3

Ông em có nuôi một con chim Hoàng Yến. Em rất thích chú chim này. Hoàng Yến có bộ lông màu vàng mượt, vóc dáng nhỏ xinh, vẻ thanh thoát, tinh anh và giọng hót lại đặc sắc. Hàng ngày em đều cho chú chim này ăn và chơi cùng với nó. Em rất yêu mến chú chim này.

Tả con chim Hoàng Yến bài văn mẫu số 4

Qua chương trình ti vi, em biết được có một loài chim rất đẹp là chim Hoàng Yến. Loài chim này thường có ở hầu hết các cửa hàng vật nuôi, và cũng có thể được tìm thấy qua các chương trình về chim, câu lạc bộ chơi chim, nhà lai tạo, và trên internet. Hoàng Yến có bộ lông màu vàng mượt, tiếng hót líu lo, mỏ chúng rất ngắn nhìn rất đáng yêu. Chim hoàng yến là loài chim em thích nhất. Em mong là một ngày gần nhất em có thể mua một chú chim Hoàng Yến về nuôi và chăm sóc cho nó.

6. Tả chim sâu

Tả con chim sâu bài tham khảo 1

Chim sâu rất bé, chỉ to bằng nắm tay của em bé. Lông chim rất mượt mà mịn màng, không dày lông như các loài chim khác. Bộ lông ấy không có màu sắc rực rỡ như chim chích, chim điểu, chim sáo, chim khuyên mà màu nâu bóng giản dị. Chim hay im lìm đứng trong bụi cây chốc chốc reo vui một tiếng ríu rít, rồi tiếp tục rình mồi ăn ngon lành. Thức ăn chính của chim là con sâu. Vì vậy, mà loài chim này bắt sâu rất giỏi. Em rất yêu mến chim Sâu.

Tả con chim sâu bài tham khảo 2

Chim sâu là một loài chim cực kì nhỏ và nhỏ hơn so với các loài chim khác như chim bồ câu, chim tu hú,…Nhưng chim sâu có một giọng hót hay hơn các loại chim khác. Thân hình nhỏ bé có bộ lông màu xanh trên lưng và đuôi còn có màu lông trắng ở ngực. Cái mỏ nhỏ xíu cứ mấp máy rất là hay. Đôi mắt nhỏ xíu long lanh như những giọt sương sớm mai. Đôi chân gầy bé nhỏ có nhưng giúp chim bán rất chắc vào cành cây. Dù gió có đưa thì chú chim vẫn yên chí đứng trên cành cây và cất giọng ca của mình.

Em rất thích loài chim sâu này. Em sẽ không bao giờ bắn hay săn bắt chúng và em cũng sẽ nói cho mọi người cùng biết để mọi người cùng bảo vệ loài chim này.

Tả con chim sâu bài tham khảo 3

Quanh nhà em có nhiều chim sâu. Con chim bé nhỏ, hiếu động rất đáng yêu.

Ngọn cau, mái nhà, góc tường, cánh đồng, bụi cây là nơi gia đình đàn chim sâu sống êm ấm hạnh phúc. Chim sâu nhỏ bé, chỉ to bằng ngón chân cái người lớn. Cái mỏ ngắn, khum khum, rất xinh. Lông màu nâu, điểm xuyết màu nâu sẫm cổ, ngực, bụng được bao bọc bàng lớp lông mịn. Cặp chân màu hồng, bé tí, nhưng nhanh nhẹn, nhảy liến thoắng. Chúng vừa nhảy tìm mồi vừa kêu ríu rít. Nó gần gũi với con người, quanh quẩn kiếm ăn nơi góc sân, mé vườn hay trên cánh đồng, ruộng rau. Mới mờ sáng, bầy chim sẻ trò chuyện, đã cãi nhau ỏm tỏi nơi góc sân, cánh đồng quê em.

Nó là biểu tượng cho đức tính cần mẫn siêng năng, lòng yêu đời, yêu sống, tình đồng loại, gắn kết. Em rất thích loài chim sâu này.

Tả con chim sâu bài tham khảo 4

Trong vườn nhà em hay những bụi cây, trên cánh đồng có nhiều chú chim sâu. Chim sâu mang những đặc tính vô cùng đáng yêu. Chúng thích leo trèo, bắt sâu. Và có tiếng hót chíp chíp âu yếm. Cũng như nhiều thứ chim khác, chim sâu có tính cẩn thận, cần cù, làm tổ ở những bụi cây ven đường hoặc trên cây bụi thấp. Chúng mang cái tai bé xíu nhưng rất thính để tránh kẻ thù rình rập. Chiếc mỏ tim tím tựa vỏ hạt thóc nhưng bắt sâu rất nhanh nhẹn. Cái đầu màu xanh cốm óng ánh cũng chính là điểm yêu thích của mọi người. Em rất thích loài chim sâu này vì chúng rất có ích, giúp những người nông dân bắt sâu.

Tả con chim sâu bài tham khảo 5

Loài chim nhỏ bé mang tiếng hót chíp chiu ở vườn trường đó là chim sâu.

Chú có hình dáng cũng giống loài chim sâu nhà, sâu xanh, sâu đồng vì chúng cùng một loài. Cả thân dài chừng 5 -7 xăng-ti-met, mang bộ lông đỏ cam óng mượt từ đầu đến ngang thân, từ cánh xuống đuôi có màu đen xám, mượt mà. Lông dưới ngực mang màu xanh phớt trắng. Chúng mang đôi chân nhỏ que tăm, khô khan và đôi cánh nhỏ, lông măng tơ. Đặc tính cần cù chăm chỉ, nên chúng thường thích leo trèo và bắt sâu. Không chỉ vậy chúng góp phần làm đa dạng thế giới tự nhiên và tiếng hót lánh lót sẽ mang đến cho chúng ta tình yêu cuộc sống. Mỗi khi nghe tiếng chim hót em lại thấy thêm yêu đời và yêu gia đình hơn.

7. Tả chim Sáo

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 1

Đó là một con chim sáo biết nói mà bố em nuôi từ lâu. Hai cái chân nó vàng như nghệ. Mỗi lần khách đến, nó nói rất điệu nghệ: "Chào khách! Chào khách!" Em rất yêu quý chú chim này!

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 2

Chim Sáo là loài chim hót rất hay. Bố em đã nuôi được một năm nay. Chú chim có kích thước khoảng từ 15 đến 30 cm. Với một vóc dáng như vậy, sáo có thể di chuyển rất nhanh khi bay lượn. Chim Sáo có bộ lông màu đen tuyền. Mắt của chim sáo rất to và tròn. Mỗi lần đi học về, chú chim này đều hót líu lo, khiến em thấy thích thú vô cùng. Em rất yêu chim Sáo. Hàng ngày, em vẫn giúp bố cho chú chim ăn và uống nước.

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 3

Quê em ở miền đồng bằng sông Hồng nên có rất nhiều loại chim, sống gần với người, như chào mào, chích chòe, chìa vôi, sáo đen... Mỗi loại có một dáng vẻ riêng. Riêng loài sáo đen thì sống theo đàn vào mùa xuân, sống đôi vào mùa hè, đẻ trứng vào tháng ba, tháng tư. Khi ngoài đồng ruộng săm sắp nước và lúa đến thì con gái là đàn sáo hàng trăm con bay đến len lỏi vào bụi lúa kiếm mồi. Sáo không ăn thóc, lúa mà chỉ ăn sâu bọ, hoa quả như quả thị, quả na, quả đa... Em rất quý các loài chim và không làm hại chúng bao giờ!

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 4

Loài chim em yêu thích là chim Sáo. Nhà em có nuôi một con Sáo. Chú chim này là do ông ngoại tặng cho bố em. Thân mình dài, mỏ và chân màu vàng toàn thân lông màu đen, trên đầu có lông dựng đứng trông rất đẹp. Chúng là loại có ở bất cứ nơi nào có ruộng đồng thì nơi đó có chim sáo, nơi nào có trâu bò gặm cỏ là nơi đó có vài con sáo đậu trên lưng trâu bò. Chim Sáo đã gắn bó với những người nông dân. Vì vậy, em rất yêu quý chú chim Sáo này và thường xuyên thay bố em cho chim ăn uống.

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 5

Anh cả nhà em có mua một con sáo nâu. Nó có bộ lông màu nâu, chân và mỏ màu vàng, gián cánh, chót cánh và phần trên đuôi màu đen lợ, bụng màu vàng nâu. Mí mắt có một vành da mỏng màu vàng; Chim trống thì miến da vàng ở đuôi mắt dày ra, chim sáo cái thì miếng da ngắn lại giống như chim cưỡng. Chim sáo loài chim rất dạn chúng thường suất hiện ở những nơi ruộng đồng mới cày sới để bắt con giun, con dế. Tiếng chim hót đã gắn liền với các bác nông dân. Em rất yêu quý loài chim này.

8. Tả chim Sơn Ca

Tả chim Sơn Ca bài văn mẫu số 1

Chim sơn ca còn gọi là chim chiền chiện. Chúng sống ở ngoài đồng, mình và lông màu cỏ úa có vân và sọc trắng, gần giống như chim sẻ, nhưng mỏ dài và chân bé hơn. Chim sơn ca là giống chim hay hót, nhất là về mùa xuân. Thường thường nó vừa bay, vừa hót, càng bay cao giọng càng véo von. Tiếng hót to, ngân dài, có khi nó bay thật cao, không hề trông thấy cánh chim mà vẫn nghe sơn ca hót. Em rất yêu quý loài chim này vì tiếng hót của chúng rất là hay.

Tả chim Sơn Ca bài văn mẫu số 2

Loài chim mà em yêu thích nhất là chim sơn ca. Nó hót rất hay khi bay lên bầu trời xanh. Nó khoác một bộ lông màu sọc xám và chân bé tí như chiếc tăm, mỏ nó hơi nhọn, vàng nhạt. Nó bay rất cao, nó còn bắt sâu rất nhanh. Ai cũng yêu mến sơn ca vì chúng hót rất hay và còn giúp ích cho các bác nông dân.

Tả chim Sơn Ca bài văn mẫu số 3

Chim sơn ca là giống chim hay hót, nhất là về mùa xuân. Mình và lông màu cỏ úa có vân và sọc trắng, đôi chân bé xíu. Mắt đen hạt nhãn có vành vàng bao quanh. Chim trống có bộ lông đở sẫm điểm sọc nâu, như khoác áo len. Lông bụng và đuôi màu đen nhạt. Chim mái có bộ lông cánh màu nâu vàng, có con màu tía, rất rực rỡ. Em rất thích loài chim này.

9. Tả chim Chào Mào

Tả chim chào mào bài số 1

Hôm thứ 7 tuần trước, em được bố dẫn lên thị trấn chơi. Bố đã dẫn em vào nhà anh Sơn Tùng chơi. Anh là anh con bác cả nhà em. Em rất ấn tượng với chú chim Chào Mào anh nuôi ở sân nhà. Chú có bộ lông màu xanh đen pha lẫn thật là đẹp. Chú có đôi mắt to, đen láy, cái mỏ màu vàng của chú thật xinh xắn. Cái Mào đỏ hồng như cái mũ xinh xắn đội trên đầu. Lúc em đến chơi nhà, chú hót liên tục. Tiếng hót líu lo của chú rất hay. Khi ra về, em vẫn nhớ chú chim này mãi. Em rất thích bố nuôi một chú chim Chào Mào giống của nhà anh Sơn Tùng.

Tả chim chào mào bài số 2

Cái anh chào mào, dáng ăn chơi bạt mạng đến thế mà lại tử tế. Không nên chỉ trông bề ngoài mà đặt tính nết ai được. Lúc nào cũng thấy chào mào đỏm dáng và có phần lố lăng đấy. Hai má bôi phấn đỏ hắt, lại dính một tấm lông đỏ sau đít (người ta hay chế giễu đã đặt tên cho chào mào đỏ đít). Mắt mỏ chào mào nhốn nháo, phởn phơ. Đứng đâu cũng nhún nhảy làm điệu. Đã thế, đỉnh đầu lại chênh vênh đội lệch cái mũ nhung đen lay láy - cũng vì chiếc mũ lạ kiểu nhọn hoắt ấy mà chào mào lại được cái tên chế giễu nữa là Công tử chào mào. Thế nhưng, ai cũng yêu quý anh Chào mào vì anh rất đáng yêu.

Tả chim chào mào bài số 3

Nhà em có nuôi chú Chào mào rất đáng yêu. Sở hữu dáng vẻ ăn chơi sành điệu, chú rất đỏm sáng đến mức có phần lố lăng.

Hai bên má được chú đánh song đỏ hắt nhìn rất nổi bật. Thêm vài chiếc lông đỏ sau mông nữa nhìn khá lòe loẹt (chú còn được nhiều người gọi với cái tên thân thiết: chào mào đỏ đít). Trên đỉnh đầu chú còn được trang trí chiếc mũ nhung đen nhọn hoắt vô cùng hấp dẫn. Mắt mỏ chào mào nhốn nháo, giọng chú thanh thót hót rất hay. Em rất yêu quý loài chim này.

Tả chim chào mào bài số 4

Trong thế giới tự nhiên, loài chim mà em yêu thích nhất là chú chim chào mào. Chúng khoác một bộ lông màu xanh đen óng mượt, trên cổ chú là một vòng tròn màu trắng. Trông cứ như chú được đeo một chiếc vòng cổ màu trắng. Chú có đôi mắt to, đen láy, cái mỏ màu vàng của chú thật xinh xắn. Trên đầu chú luôn có một chiếc mào dựng đứng. Chính vì vậy mà chú được gọi là chim Chào Mào. Chiếc mào xinh xắn ấy như được vuốt keo. Chú Chào Mào thường bay nhảy từ cây này sang cây khác trong vườn Vải nhà em. Tiếng hót líu lo của chú rất hay. Ai cũng yêu mến Chào Mào vì chúng hót rất hay và có chiếc mào vô cùng xinh xắn.

Tả chim chào mào bài số 5

Em rất thích chú chào mào của ông ngoại. Trông chú thật ngộ với chỏm lông đen ở trên đầu, giống như cái mào nên chú mới được đặt tên là chào mào. Đôi mắt đen như hạt đậu, lúc nào cũng long lanh. Dưới đôi mắt có chấm lông đỏ nhìn rất hay. Cái mỏ nhỏ xíu, nhọn hoắt của chú mổ thức ăn nhanh thoăn thoắt. Chú rất điệu khi làm đỏm cho mình bằng đám lông trắng dưới cổ. Đôi cánh đen bóng mượt cứ vỗ phành phạch như muốn bay lên. Chú cất tiếng hót lanh lảnh, véo von suốt ngày nghe thật vui tai. Em rất yêu quý loài chim này.

10. Tả chim họa mi

Tả chim Họa Mi - Mẫu 1

Trong thế giới loài chim, em thích nhất là chim họa mi. Chim hoạ mi là loài chim có dáng nhỏ nhắn nhưng thân hình khá cân đối và các bộ phận tương xứng với nhau. Chim họa mi có đôi mắt nhỏ và tròn đầy ấn tượng. Bộ lông của hoạ mi rất nổi bật với màu vàng đồng nhạt hay màu hung đỏ. Chim họa mi hót rất hay. Giọng hót của chim hoạ mi trong trẻo, bay cao trên bầu trời quê em. Tiếng hót đầy bản lĩnh, ngân nga làm bầu không khí quê em thêm vui tươi. Em rất yêu quý loài chim họa mi!

Tả chim Họa Mi - Mẫu 2

Em được bố tặng một con chim Họa mi làm bạn. Họa mi khá nhỏ nhắn và xinh xắn. Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở họa mi là bộ lông mềm mượt và xốp bông. Bộ áo của họa mi màu hung hung như màu áo của thân cây già. Chân họa mi trông có vẻ mảnh mai so với thân hình thuôn tròn của chú nhưng lại rất khỏe, có thể giúp chú bám chắc vào cành cây và nhảy nhót khắp nơi. Đáng chú ý ở họa mi là đôi mắt long lanh, đen láy và tròn như hai giọt nước lúc nào cũng lấp lánh trông thật sinh động! Cái đuôi dài, duyên dáng luôn xòe ra trông như chiếc quạt tí hon. Họa mi là người bạn thân thiết của em. Em rất yêu quý nó.

Tả chim Họa Mi - Mẫu 3

Sáng nào trong vườn Cúc nhà em cũng được nghe tiếng chim Họa Mị hót. Họa mi có bộ lông mượt và long lanh như tia nắng. Chân họa mi trông có vẻ mảnh mai nhưng lại rất khỏe, có thể giúp chú bám chắc vào cành cây và nhảy nhót khắp nơi. Họa mi là đôi mắt long lanh, đen láy và tròn như hai giọt nước. Họa Mi hót rất hay. Tiếng hót trong trẻo, ríu ran không ngớt làm rộn cả không gian yên lặng. Với em, tiếng hót ấy luôn là lời chúc tốt đẹp của mỗi buổi sớm mai.. .Em rất thích loài chim này.

Tả chim Họa Mi - Mẫu 4

Chiều nào cũng vậy, con hoạ mi không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà em mà hót. Nó có bộ lông mềm mượt và xốp bông, đôi mắt to tròn. Nó vui mừng vì được tha hồ rong ruổi bay chơi trong khắp trời mây gió. Hót xong, nó xù lông rũ hết những giọt sương rồi nhanh nhẹn chuyển từ bụi nọ sang bụi kia. Ôi! Nhìn chú chim họa mi tung tăng bay nhảy mới yêu làm sao! Em rất yêu quý chú chim họa mi này.

11. Tả chim đại bàng

Tả chim Đại bàng bài văn mẫu số 1

Giữa biển xanh và bên kia là núi rừng đại ngàn, chú chim đại bàng kiêu hãnh bay liệng tạo nên cảnh tượng hùng vĩ của thiên nhiên. Có lẽ trong số các loài chim đại bàng là loài có uy quyền nhất. Nó toát lên ngay từ khuôn mặt đầy vẻ “hung dữ”. Toàn bộ cái đầu được phủ một lớp lông trắng, cái mỏ to quằm lại với đôi mắt sáng quắc, tinh nhanh. Thân hình không quá lớn nhưng rất khoẻ, nhanh nhẹn. Nó hệt như vệ sĩ khoác tấm áo choàng đen bí hiểm. Đôi cánh dang rộng như cánh của con diều. Hai cái chân với những ngón có móng vuốt dài và thật sắc, nhìn rất đáng sợ.

Ôi chú chim Đại bàng nhìn như chàng dũng sĩ. Em mong muốn đất nước mình luôn bảo vệ loài chim dũng mãnh này cho thiên nhiên thêm đẹp!

Tả chim Đại bàng bài văn mẫu số 2

Loài chim uy quyền nhất chính là chim đại bàng. Trước mọi nguy hiểm, đại bàng không bao giờ chùn bước. Nó sẵn sàng thiến đấu với đầy vẻ hung tợn. Vì thế, đại bàng còn là biểu tượng cho cả sức mạnh của con người nữa.

Có thể nói đại bàng xứng đáng là chúa tể của các loài chim. Nó làm tổ trên vách núi cheo leo, cao hàng ngàn thước. Mỗi khi đại bàng cất cánh bay giữa không trung bao la, dáng vẻ của nó mới hiên ngang và kiêu hãnh làm sao! Nhờ đôi cánh sải rộng gần mét, đại bàng có thể bay được rất cao, rất xa. Bằng đôi mắt tinh anh kì lạ, chiếc mỏ lớn và bộ móng vuốt sắc nhọn, đại bàng có thể săn bắt được những con mồi đang di chuyển trên mặt đất hoặc cả dưới đại dương.

Tả chim Đại bàng bài văn mẫu số 3

Em được biết về chim Đại Bàng qua ti vi và sách vở. Đại bàng còn gọi là chim ưng là một loài chim săn mồi cỡ lớn. Đại bàng loại lớn có thể nặng tới vài ki-lô-gam. Bộ lông của đại bàng là một áo choàng đẹp: lông đầu màu trắng ngà hơi pha màu kem sữa, lông mình và lông cánh màu đen, lông ngực và lông bụng của đại bàng màu trắng. Mắt của đại bàng to, hơi xếch, có màu do cam viền quanh con người rất đẹp. Mỏ của nó cứng, màu nâu. Đại bàng thường làm tổ trên núi cao hoặc cây cao. Nó là loài chim săn mồi giỏi, thường được thợ săn nuôi và huấn luyện để bắt mồi.

12. Tả chim Sẻ

Tả chim Sẻ bài văn mẫu số 1

Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết con Chim Sẻ, mình sẽ tả về con Chim Sẻ cho các bạn nghe.

Chim Sẻ rất hiền lành và tượng trưng cho đồng quê nông thôn. Chim sẻ nhỏ bé và đầu tròn. Lông của nó rất đa dạng, thường có ba màu: vàng, nâu, rêu. Đôi mắt đen và nhỏ như hạt đỗ nhưng rất tinh tường. Chiếc mỏ nhỏ xíu nhưng rất cứng. Sẻ thường sống thành từng đôi, tạo nên một cặp vợ chồng rất thân thiết. Hàng ngày, em thường gặp các chú chim này sà xuống đất để nhặt những hạt thóc còn vương vãi trên sân. Chim hót rất hay. Mỗi ngày em đều được nghe chúng hót líu lo vang rộng khắp khu sân nhà em.

Tả chim Sẻ bài văn mẫu số 2

Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có ba màu, cổ và bụng trắng, tạo thành sọc. Cái đuôi chìa ra như cái thìa. Chân chim sẻ có 4 ngón. Chim sẻ thường nhảy hai chân cùng một lúc. Chúng thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn có từ ba đến chín con, có thể đông hơn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Chúng nhanh nhẹn, hiếu động. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ… Sẻ là loài chim đông đúc nhất. Loài chim này là loài chim mà em thích nhất vì chúng rất có ích cho nhà nông.

Tả chim Sẻ bài văn mẫu số 3

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim Sẻ vì chúng rất thân quen đối với những người nông dân. Sáng tinh mơ, những hôm trời nắng, ta vừa tỉnh giấc đã nghe tiếng chim sẻ ”chéo… chẹc” râm ran dưới mái nhà hoặc trên sân nhà, ngoài ngõ vườn. Loài chim sẻ bình dị thân thuộc nơi làng quê mà ai cũng nhìn thấy. Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có nhiều màu. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ. Chúng thường kiếm ăn theo đàn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Em rất yêu quý loài chim này.

Tả chim Sẻ bài văn mẫu số 4

Khi ánh nắng ban mai vừa lấp ló xuống mái hiên, em đã nghe thấy âm thanh quen thuộc của bầy chim sẻ ''chéo... chẹc”, râm ran dưới mái nhà hoặc nhảy nhót trên sân gạch sạch sẽ. Chim sẻ có dáng người nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn. Lông của chúng thường có ba màu: cỏ úa, nâu đen, cổ và bụng có sọc trắng. Cái đuôi chìa ra như chiếc thìa. Chân chim sẻ bé như chiếc tăm, linh hoạt vô cùng. Chúng thường nhảy hai chân cùng một lúc. Sẻ kiếm ăn theo đàn và thường quanh quẩn nơi vườn nhà. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ... Tổ của chúng được làm dưới mái nhà, khe tường hoặc ngọn cau vì vậy sẻ là loài chim gần gũi với con người. Tuy chúng nhỏ bé nhưng lại rất có ích với nhà nông.

13. Tả chim chích bông

Tả chim chích bông bài văn mẫu số 1

Chích bông là một con chim bé xinh đẹp trong thế giới loài chim.

Hai chân chích bông xinh xinh bằng hai chiếc tăm. Thế mà hai cái chân tăm ấy rất nhanh nhẹn, được việc, nhảy cứ liên liến. Hai chiếc cánh nhỏ xíu. Cánh nhỏ mà xoải nhanh vun vút. Cặp mỏ tí hon ấy gắp sâu trên lá nhanh thoăn thoắt. Nó khéo biết moi những con sâu độc ác nằm bí mật trong những thân cây mảnh dẻ, ốm yếu.

Chích bông xinh đẹp chẳng những là bạn của trẻ em mà còn là bạn của bà con nông dân.

Tả chim chích bông bài văn mẫu số 2

Chú chim chích bông đang đậu trên một cành cây mảnh khảnh. Đầu nó nghiêng nghiêng, mắt nó chăm chắm xoi mói nhìn vào các kẽ lá rậm rì dày đặc để không một con sâu tinh quái nào có thể ẩn nấp làm hại cây xanh.

Chim chích bông nhỏ bé xinh xinh. Cái đầu tròn như một cục tơ nhỏ, cái mỏ như hai vỏ trấu chắp lại, cặp mắt mỡ to sáng long lanh và đen như hai hạt đậu. Mình nó thon, lông nó mượt, đuôi dài chổng ngược lên trời trông ngồ ngộ. Đôi chân nhỏ xíu hồng hồng như hai que nhang, đôi cánh gọn gàng lướt nhanh như chớp. Chim thoăn thoắt liên liến nhảy chuyền từ cành này sang cành nọ y một diễn viên xiếc tài ba.

Người ta qúy chích bông vì chim vừa xinh vừa có ích. Nhờ chích bông mà những cây chanh, cây vừng lá xanh mởn, trái thật nhiều. Chim chích bông quả là người bạn tốt của những người nông dân.

Tả chim chích bông bài văn mẫu số 3

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim Chích bông. Chích bông có các cánh ngắn và thuôn tròn, đuôi ngắn, chân khỏe, mỏ dài và cong. Đuôi thường dựng đứng, chúng có cặp mắt mỡ to sáng long lanh và đen như hai hạt đậu. Chim thoăn thoắt liên liến nhảy chuyền từ cành này sang cành nọ nhìn rất đẹp. Em rất thích chúng vì chúng làm cho thiên nhiên tươi đẹp hơn. Loài chim này rất có ích. Nhờ chích bông mà những cây chanh, cây quất, cây bưởi, cây vừng lá xanh mởn, trái thật nhiều.

14. Tả chim Vàng Anh

Tả chim Vàng Anh mẫu số 1

Loài chim em yêu thích là chim Vàng Anh. Đó là một loài chim nhỏ có tiếng hát rất hay và có cái tên thật dễ thương. Chúng khoác cho bộ lông vũ óng ánh sặc sỡ pha trộn giữa màu đen huyền, màu phớt đỏ, vài ánh lông vàng, lông trắng. Đôi chân bé nhỏ xinh xinh trở thành điểm thu hút của bao chàng chim trong những đêm vũ hội. Chiếc mỏ đỏ thắm cùng với đôi mắt nhỏ như hạt đậu, đen láy. Ôi, chúng thật đáng yêu! Em rất yêu quý loài chim này.

Tả chim Vàng Anh mẫu số 2

Hầu như ai cũng biết đến chim Vàng Anh. Chim vàng anh từng xuất hiện trong chuyện cổ tích Tấm Cám và nhiều bài hát. Vàng anh là những loài chim biết hót rất giỏi, có kích cỡ trung bình. Chúng có mỏ tương đối khỏe và nhọn, các chân và các ngón tương đối ngắn nhưng khỏe. Nhìn chim Vàng Anh ăn hàng ngày, em mới thích làm sao! Em rất yêu mến loài chim này.

15. Tả con Vẹt

Tả con vẹt bài văn mẫu số 1

Vẹt là một trong những loài chim cảnh được ưa thích. Chúng có bộ lông sặc sỡ, đó là sự pha trộn màu sắc một cách tự nhiên rất tuyệt vời. Chúng có chiếc mỏ to, dài so với thân mình. Chú vẹt em nuôi rất nghịch ngợm, không bao giờ chịu ngồi yên lặng một chỗ. Suốt ngày chú ta đi đi lại lại trong chuồng, không thì lại nhảy lên nhảy xuống không yên. Cái đầu lúc nghiêng sang trái, lúc nghiêng sang phải hóng chuyện. Mỗi khi nhìn thấy người, nó lại đập đôi cánh dài của mình như biểu lộ sự vui mừng. Chú Vẹt nói và bắt chước người rất giỏi. Em rất yêu quý chú Vẹt này của em.

Tả con vẹt bài văn mẫu số 2

Ông ngoại em nuôi rất nhiều chim cảnh nhưng ông quý chú vẹt nhất nên đế nó trong một chiếc lồng xinh xắn ngay trước cửa. Nhìn từ xa, chú vẹt trông như một chiếc lá xanh biếc. Chú bắt chước tiếng người rất giỏi. Em mới vào đến cổng vẹt đã luôn miệng nói: “Có khách, có khách” để báo cho ông biết. Tiếng nó mừng rỡ giống như tiếng trẻ con khi được thưởng quà. Em tới gần, nó gật gật cái đầu rồi cạ mỏ cong cong lại cất tiếng: “Xin chào, xin chào” thật đáng yêu. Nó là một người bạn nhỏ bé, đáng yêu của em. Em rất yêu mến chú Vẹt này.

Tả con vẹt bài văn mẫu số 3

Nhà em có một chú Vẹt rất đáng yêu. Chú vẹt là món quà của bố tặng cho em sau chuyến đi công tác dài ngày. Min có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, chỉ nặng hơn 1 kg. Bộ lông của Min rất đẹp, đầy đủ sắc màu: có màu xanh lam, màu xanh dương, màu vàng. Đôi mắt Min đen nháy trông rất thông minh và tinh nghịch. Chiếc mỏ nhỏ xíu, đỏ tươi. Bố em dạy Min nói chuyện thường xuyên vì vậy mà Min nói rất hay và lưu loát. Mỗi ngày đi học về, em lại được nghe câu nói quen thuộc của Min cất lên: Có khách, có khách. Em rất vui vì có Min ở trong nhà.

Tả con vẹt bài văn mẫu số 4

Con vật mà em yêu thích nhất chính là con vẹt bố em nuôi. Nó chỉ to bằng nắm tay của mẹ, lông xanh mướt. Cái mỏ khoằm khoằm của nó nhằn hạt giỏi lắm nhé. Nó đứng một chân, chân kia quắp lấy hạt, cái đầu xoay xoay kiếm góc thuận tiện để gặm. Cái mỏ giữ chặt hạt, rồi cái lưỡi đá lên đá xuống. Chỉ tí xíu là nó nhằn được ruột bên trong va vứt vỏ rất điêu luyện. Mọi khi nó chỉ đứng lười trên cành thôi, nhưng thấy bóng ai về là nó lại lách chách nhay lên nhảy xuống tíu tit như chú chó mừng chủ vậy. Nó rất hay bi bô và bắt chước nên em rất khoái dạy nó tập nói. Những lúc tập tành khó qua, nó cũng hay đỏng đảnh, trốn học mà quay sang tỉa tót lông lá lắm. Nó cũng rất ngoan, luôn đứng yên cho em vuốt ve. Nó thực sự là một người bạn nhỏ bé, đáng yêu.

16. Tả chim én

Tả chim én - Mẫu 1

Trong ánh xuân hồng và làn mưa bụi, chim én đưa thoi. Én khoác bộ áo màu xanh đen với phần bụng trắng phau. Cánh nó xòe rộng cùng chiếc đuôi hình chữ "V" giống y chiếc tàu lượn tí hon trên bầu trời. Lúa con gái xanh rì bát ngát giữa đồng quê. Hàng ngàn con én đưa thoi là là trên ngọn lúa. Én tìm mồi, én bắt sâu lúa cho nhà nông. Chim én là sứ giả của mùa xuân, là người bạn của dân cày. Loài én thật thảo hiền và đáng yêu.

Tả chim én - Mẫu 2

Mùa xuân là mùa của chim én. Mờ sáng, tiếng gà gáy râm ran hơn, chim chóc hót véo von hơn, chuông chùa ngân nga hơn… Và trong ánh hồng binh minh, chim én bay đầy trời. Chim kêu ríu rít, hót thánh thót nghe rất vui tai. Én khoác màu áo xanh đen bóng mượt. Đôi cánh xòe rộng, chiếc đuôi dài. Em yêu màu Xuân vì có đàn chim Én bay về. Em mong ngày nào cũng được nghe thấy chim hót và nhìn thấy chúng bay lượn.

Tả chim én - Mẫu 3

Vào mùa xuân, em thường thấy rất nhiều chú chim Én bay lượn khắp nơi. Mỏ của nó mềm, hơi cong, cơ thể lùn và chắc mập, cánh hẹp có thể giãn dài, đuôi hình chạc. Chim én bay rất giỏi và phần lớn thời gian sống của nó là bay lượn trên bầu trời. Em rất yêu quý loài chim này vì chúng có tiếng hót rất hay, vang vọng cả bầu trời quê em.

17. Tả chim bìm bịp

Tả chim bìm bịp - Mẫu 1

Chim bìm bịp là một loài sống theo cặp. Thân hình của chúng khá to lớn. Chiếc mỏ màu nâu, khum khum. Đôi mắt có màu đen giống hạt nhãn có vành vàng bao quanh. Chim trống có bộ lông đỏ sẫm điểm sọc nâu. Chim mái có bộ lông cánh màu nâu vàng, có con màu tía, rất rực rỡ. Em rất thích loài chim này.

Tả chim bìm bịp - Mẫu 2

Hôm qua em được học về loài chim bìm bịp. Chim to hơn bồ câu; từ mỏ đến mút đuôi dài độ 30 xăng-ti-mét. Mỏ màu nâu, khum khum. Mắt đen hạt nhãn có vành vàng bao quanh. Chim trống có bộ lông đở sẫm điểm sọc nâu, như khoác áo len. Lông bụng và đuôi màu đen nhạt. Chim mái có bộ lông cánh màu nâu vàng, có con màu tía, rất rực rỡ. Thức ăn của chúng là cóc nhái, tôm tép và các loại hạt cây. Em rất thích loài chim này.

.........................................................................................

Các bài văn mẫu trên giúp các em trình bày ngắn gọn nhất các nội dung về tả con chim, có sử dụng ngôn từ thích hợp để thu hút người đọc, người nghe, để các em biết cách sử dụng từ ngữ, hình ảnh miêu tả sao cho câu văn hay nhất. Tả loài chim lớp 2 bao gồm: tả con chim bồ câu; tả con chim vàng anh; tả con chim sẻ, tả con chim én; tả con chim sáo; con vẹt,.... Bên cạnh đó, các em nên sử dụng ngôi kể cho phù hợp và trình bày các sự việc theo trình tự hợp lí để bài văn rành mạch, rõ ràng và chặt chẽ.

18. Các bài tả ngắn về loài chim lớp 2

Văn mẫu lớp 2: Tả về một loài chim mà em yêu thích cho các em học sinh tham khảo. Ngoài ra, các bạn tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc chi tiết và liên tục cập nhật cho các thầy cô, các bậc phụ huynh cho con em mình ôn tập.

Đánh giá bài viết
2.090 525.840
Sắp xếp theo
    Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm