Tập làm văn lớp 2: Tả chim họa mi

Tập làm văn lớp 2: Tả chim họa mi là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim Họa mi giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Họa Mi là loài chim được rất nhiều người yêu mến. Chim họa mi là một trong những giống chim cảnh được chọn nuôi nhiều nhất, xuất hiện phổ biến trong hầu hết các gia đình chơi chim. Để có thêm những hiểu biết về chim họa mi, các em hãy tham khảo thêm bài văn mẫu tả chim họa mi dưới đây nhé!

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 - Tả chim họa mi

Dàn ý tả chim họa mi

  • Em đã nhìn thấy chú chim họa mi ở đâu? (ở trên tivi, do nhà nuôi, trên tạp chí…)
  • Hình dáng, kích thước của chim họa mi như thế nào? (nhỏ, thân dài chứ không tròn bụ bẫm như chim sẻ)
  • Bộ lông của chim sẻ có màu gì? (thường sẽ có màu vàng đồng)
  • Đuôi dài gần bằng nửa thân mình, cùng chiếc mỏ nhỏ dài màu vàng tươi
  • Khi vuốt ve bộ lông sẽ có cảm giác gì?
  • Giọng hót của chim họa mi như thế nào? (hay, trong trẻo, vui tươi…)
  • Tình cảm của em dành cho chim họa mi

Tả chim họa mi - Mẫu 1

Bố em có nuôi một chú chim họa mi nhỏ rất dễ thương. Chú chỉ to bằng cái nắm tay của em mà thôi. Bộ lông chú màu vàng đồng như lá vối chín. Khi sờ vào mềm mượt như tơ lụa. Cái mỏ của chú nhỏ, màu vàng tươi. Cái đuôi màu sẫm hơn và kéo dài, có khi phải bằng một nửa mình chú. Chim họa mi hót hay lắm. Giọng chú thanh và trong trẻo. Khi hót chú còn nhảy trên những nhánh gỗ như đang nhảy múa nữa, như một nghệ sĩ thực thụ. Em yêu quý chú lắm. Mong rằng, chú sẽ mãi luôn hoạt bát và vui vẻ như thế.

Tả chim họa mi - Mẫu 2

Hôm qua, lúc xem tivi, em đã được nhìn thấy một chú họa mi rất đáng yêu. Trông chú bé lắm, có khi chỉ bằng hộp sữa chua của em. Mình màu vàng đồng như vỏ nghệ già. Cái đuôi hơi dài, trông như vạt váy. Cái nhỏ nhỏ màu vàng tươi rất bắt mắt. Tuy nhỏ bé, nhưng chú hót rất hay và nhảy cũng rất giỏi. Mỗi khi họa mi biểu diễn thì ai cũng phải say mê và thích thú. Em mong rằng, sẽ một lần được gặp loài chim này ngoài đời thực, vì em yêu mến chú lắm.

Tả chim họa mi

Tả chim họa mi - Mẫu 3

Trong thế giới loài chim, em thích nhất là chim họa mi. Chim hoạ mi là loài chim có dáng nhỏ nhắn nhưng thân hình khá cân đối và các bộ phận tương xứng với nhau. Chim họa mi có đôi mắt nhỏ và tròn đầy ấn tượng. Bộ lông của hoạ mi rất nổi bật với màu vàng đồng nhạt hay màu hung đỏ. Chim họa mi hót rất hay. Giọng hót của chim hoạ mi trong trẻo, bay cao trên bầu trời quê em. Tiếng hót đầy bản lĩnh, ngân nga làm bầu không khí quê em thêm vui tươi. Em rất yêu quý loài chim họa mi!

Tả chim họa mi - Mẫu 4

Em được bố tặng một con chim Họa mi làm bạn. Họa mi khá nhỏ nhắn và xinh xắn. Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở họa mi là bộ lông mềm mượt và xốp bông. Bộ áo của họa mi màu hung hung như màu áo của thân cây già. Chân họa mi trông có vẻ mảnh mai so với thân hình thuôn tròn của chú nhưng lại rất khỏe, có thể giúp chú bám chắc vào cành cây và nhảy nhót khắp nơi. Đáng chú ý ở họa mi là đôi mắt long lanh, đen láy và tròn như hai giọt nước lúc nào cũng lấp lánh trông thật sinh động! Cái đuôi dài, duyên dáng luôn xòe ra trông như chiếc quạt tí hon. Họa mi là người bạn thân thiết của em. Em rất yêu quý nó.

Tả chim họa mi - Mẫu 5

Sáng nào trong vườn Cúc nhà em cũng được nghe tiếng chim Họa Mị hót. Họa mi có bộ lông mượt và long lanh như tia nắng. Chân họa mi trông có vẻ mảnh mai nhưng lại rất khỏe, có thể giúp chú bám chắc vào cành cây và nhảy nhót khắp nơi. Họa mi là đôi mắt long lanh, đen láy và tròn như hai giọt nước. Họa Mi hót rất hay. Tiếng hót trong trẻo, ríu ran không ngớt làm rộn cả không gian yên lặng. Với em, tiếng hót ấy luôn là lời chúc tốt đẹp của mỗi buổi sớm mai.. .Em rất thích loài chim này.

Tả chim họa mi - Mẫu 6

Chiều nào cũng vậy, con hoạ mi không biết tự phương nào bay đến đậu trong bụi tầm xuân ở vườn nhà em mà hót. Nó có bộ lông mềm mượt và xốp bông, đôi mắt to tròn. Nó vui mừng vì được tha hồ rong ruổi bay chơi trong khắp trời mây gió. Hót xong, nó xù lông rũ hết những giọt sương rồi nhanh nhẹn chuyển từ bụi nọ sang bụi kia. Ôi! Nhìn chú chim họa mi tung tăng bay nhảy mới yêu làm sao! Em rất yêu quý chú chim họa mi này.

----------------------------------------------------------

Ngoài bài Văn mẫu lớp 2: Tả chim họa mi. Các em học sinh có thể tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 đạt kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết
183 29.303
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm