Tập làm văn lớp 2: Tả chim Sáo

Văn mẫu lớp 2: Tả chim Sáo là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim Sáo giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn lớp 2 của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Tả chim Sáo

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 1

Chim Sáo là loài chim hót rất hay. Bố em đã nuôi được một năm nay. Chú chim có kích thước khoảng từ 15 đến 30 cm. Với một vóc dáng như vậy, sáo có thể di chuyển rất nhanh khi bay lượn. Chim Sáo có bộ lông màu đen tuyền. Mắt của chim sáo rất to và tròn. Mỗi lần đi học về, chú chim này đều hót líu lo, khiến em thấy thích thú vô cùng. Em rất yêu chim Sáo. Hàng ngày, em vẫn giúp bố cho chú chim ăn và uống nước.

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 2

Quê em ở miền đồng bằng sông Hồng nên có rất nhiều loại chim, sống gần với người, như chào mào, chích chòe, chìa vôi, sáo đen... Mỗi loại có một dáng vẻ riêng. Riêng loài sáo đen thì sống theo đàn vào mùa xuân, sống đôi vào mùa hè, đẻ trứng vào tháng ba, tháng tư. Khi ngoài đồng ruộng săm sắp nước và lúa đến thì con gái là đàn sáo hàng trăm con bay đến len lỏi vào bụi lúa kiếm mồi. Sáo không ăn thóc, lúa mà chỉ ăn sâu bọ, hoa quả như quả thị, quả na, quả đa... Em rất quý các loài chim và không làm hại chúng bao giờ!

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 3

Loài chim em yêu thích là chim Sáo. Nhà em có nuôi một con Sáo. Chú chim này là do ông ngoại tặng cho bố em. Thân mình dài, mỏ và chân màu vàng toàn thân lông màu đen, trên đầu có lông dựng đứng trông rất đẹp. Chúng là loại có ở bất cứ nơi nào có ruộng đồng thì nơi đó có chim sáo, nơi nào có trâu bò gặm cỏ là nơi đó có vài con sáo đậu trên lưng trâu bò. Chim Sáo đã gắn bó với những người nông dân. Vì vậy, em rất yêu quý chú chim Sáo này và thường xuyên thay bố em cho chim ăn uống.

Tả chim Sáo bài văn mẫu số 4

Anh cả nhà em có mua một con sáo nâu. Nó có bộ lông màu nâu, chân và mỏ màu vàng, gián cánh, chót cánh và phần trên đuôi màu đen lợ, bụng màu vàng nâu. Mí mắt có một vành da mỏng màu vàng; Chim trống thì miến da vàng ở đuôi mắt dày ra, chim sáo cái thì miếng da ngắn lại giống như chim cưỡng. Chim sáo loài chim rất dạn chúng thường suất hiện ở những nơi ruộng đồng mới cày sới để bắt con giun, con dế. Tiếng chim hót đã gắn liền với các bác nông dân. Em rất yêu quý loài chim này.

.........................................

Trên đây là các bài văn mẫu lớp 2. Các em có thể tham khảo thêm các đề thi lớp 2. Việc luyện tập nhiều bài tập và các dạng đề thi Toán lớp 2 sẽ góp phần giúp các em nắm kiến thức chắn hơn và rèn luyện thói quen phản xạ nhanh với đề thi thật từ đó có hiệu quả học tập cao nhất.

Ngoài bài Văn mẫu lớp 2: Tả chim Sáo. Các em học sinh có thể tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 đạt kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết
141 15.422
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm