Tả con chim sâu Hay chọn lọc

Tập làm văn lớp 2: Tả con chim sâu là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim sâu giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn lớp 2 của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Tả con chim sâu bài tham khảo 1

Em thích nhất loài chim sâu. Chim sâu có đôi chân nhỏ nhắn và cái mỏ xinh xinh. Đôi chân nhỏ giúp chim sâu chuyền cành, cái mỏ xinh gắp những con sâu ở thân cây nhanh thoăn thoắt. Em rất yêu loài chim này.

Tả con chim sâu bài tham khảo 2

Chim sâu rất bé, chỉ to bằng nắm tay của em bé. Lông chim rất mượt mà mịn màng, không dày lông như các loài chim khác. Bộ lông ấy không có màu sắc rực rỡ như chim chích, chim điểu, chim sáo, chim khuyên mà màu nâu bóng giản dị. Chim hay im lìm đứng trong bụi cây chốc chốc reo vui một tiếng ríu rít, rồi tiếp tục rình mồi ăn ngon lành. Thức ăn chính của chim là con sâu. Vì vậy, mà loài chim này bắt sâu rất giỏi. Em rất yêu mến chim Sâu.

Tả con chim sâu bài tham khảo 3

Chim sâu là một loài chim cực kì nhỏ và nhỏ hơn so với các loài chim khác như chim bồ câu, chim tu hú,…Nhưng chim sâu có một giọng hót hay hơn các loại chim khác. Thân hình nhỏ bé có bộ lông màu xanh trên lưng và đuôi còn có màu lông trắng ở ngực. Cái mỏ nhỏ xíu cứ mấp máy rất là hay. Đôi mắt nhỏ xíu long lanh như những giọt sương sớm mai. Đôi chân gầy bé nhỏ có nhưng giúp chim bán rất chắc vào cành cây. Dù gió có đưa thì chú chim vẫn yên chí đứng trên cành cây và cất giọng ca của mình.

Em rất thích loài chim sâu này. Em sẽ không bao giờ bắn hay săn bắt chúng và em cũng sẽ nói cho mọi người cùng biết để mọi người cùng bảo vệ loài chim này.

Tả con chim sâu bài tham khảo 4

Tập làm văn lớp 2: Tả con chim sâu

Quanh nhà em có nhiều chim sâu. Con chim bé nhỏ, hiếu động rất đáng yêu.

Ngọn cau, mái nhà, góc tường, cánh đồng, bụi cây là nơi gia đình đàn chim sâu sống êm ấm hạnh phúc. Chim sâu nhỏ bé, chỉ to bằng ngón chân cái người lớn. Cái mỏ ngắn, khum khum, rất xinh. Lông màu nâu, điểm xuyết màu nâu sẫm cổ, ngực, bụng được bao bọc bàng lớp lông mịn. Cặp chân màu hồng, bé tí, nhưng nhanh nhẹn, nhảy liến thoắng. Chúng vừa nhảy tìm mồi vừa kêu ríu rít. Nó gần gũi với con người, quanh quẩn kiếm ăn nơi góc sân, mé vườn hay trên cánh đồng, ruộng rau. Mới mờ sáng, bầy chim sẻ trò chuyện, đã cãi nhau ỏm tỏi nơi góc sân, cánh đồng quê em.

Nó là biểu tượng cho đức tính cần mẫn siêng năng, lòng yêu đời, yêu sống, tình đồng loại, gắn kết. Em rất thích loài chim sâu này.

Tả con chim sâu bài tham khảo 5

Trong vườn nhà em hay những bụi cây, trên cánh đồng có nhiều chú chim sâu. Chim sâu mang những đặc tính vô cùng đáng yêu. Chúng thích leo trèo, bắt sâu. Và có tiếng hót chíp chíp âu yếm. Cũng như nhiều thứ chim khác, chim sâu có tính cẩn thận, cần cù, làm tổ ở những bụi cây ven đường hoặc trên cây bụi thấp. Chúng mang cái tai bé xíu nhưng rất thính để tránh kẻ thù rình rập. Chiếc mỏ tim tím tựa vỏ hạt thóc nhưng bắt sâu rất nhanh nhẹn. Cái đầu màu xanh cốm óng ánh cũng chính là điểm yêu thích của mọi người. Em rất thích loài chim sâu này vì chúng rất có ích, giúp những người nông dân bắt sâu.

Tả con chim sâu bài tham khảo 6

Loài chim nhỏ bé mang tiếng hót chíp chiu ở vườn trường đó là chim sâu.

Chú có hình dáng cũng giống loài chim sâu nhà, sâu xanh, sâu đồng vì chúng cùng một loài. Cả thân dài chừng 5 -7 xăng-ti-met, mang bộ lông đỏ cam óng mượt từ đầu đến ngang thân, từ cánh xuống đuôi có màu đen xám, mượt mà. Lông dưới ngực mang màu xanh phớt trắng. Chúng mang đôi chân nhỏ que tăm, khô khan và đôi cánh nhỏ, lông măng tơ. Đặc tính cần cù chăm chỉ, nên chúng thường thích leo trèo và bắt sâu. Không chỉ vậy chúng góp phần làm đa dạng thế giới tự nhiên và tiếng hót lánh lót sẽ mang đến cho chúng ta tình yêu cuộc sống. Mỗi khi nghe tiếng chim hót em lại thấy thêm yêu đời và yêu gia đình hơn.

Trên đây là 06 mẫu bài văn tả con chim sâu, giúp các em học sinh ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng, viết thành đoạn văn sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, rành mạch và chất lượng. Qua đây cũng sẽ giúp các em vận dụng những kiến thức đã được học về tả loài chim, giúp các em hình thành nên nhiều ý tưởng hay và mới mẻ hơn.

Tham khảo toàn bộ: Văn mẫu lớp 2: Tả về một loài chim mà em yêu thích (68 mẫu)

Tổng hợp những bài văn mẫu hay lớp 2 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc những bài văn mẫu hay trong chương trình học lớp 2 cho các em học sinh tham khảo củng cố vốn từ, hoàn thiện các bài văn trong năm học. Mời các em tham khảo thêm đề thi giữa kì 2 lớp 2:

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2:

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2:

Văn mẫu lớp 2: Tả con chim sâu cho các em học sinh tham khảo. Ngoài ra, các bạn tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc chi tiết và liên tục cập nhật cho các thầy cô, các bậc phụ huynh cho con em mình ôn tập.

Đánh giá bài viết
317 43.033
Sắp xếp theo
    Tập làm văn lớp 2 KNTT Xem thêm