Viết 4-5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh trang 36

Viết 4-5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh trang 36 sách Cánh Diều lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Dựa vào những điều vừa nói, hãy viết 4 - 5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong bức tranh em thích.

(Câu 2 trang 36 sách Tiếng Việt lớp 2 tập 2 sách Cánh Diều)

Viết 4-5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh trang 26: Bức tranh 1

Viết về hoạt động chăm sóc cây xanh

(1) Trong bức tranh, bạn nhỏ đang tưới cây cho các chậu hoa. (2) Bạn rất vui vẻ khi chăm sóc cho cây hoa của mình. (3) Dưới dòng nước mát, cây hoa trông rất tươi tắn và nở rộ xinh đẹp. (4) Em đặt tên cho bức tranh là Em tưới nước cho hoa.

Viết 4-5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh trang 26: Bức tranh 2

Viết về hoạt động chăm sóc cây xanh

(1) Hai bạn nam trong bức tranh đang dựng rào bảo vệ cho cây xanh. (2) Đây không phải là công việc dễ nên hai bạn rất tập trung. (3) Tuy vất vả, nhưng hai bạn vẫn rất vui vẻ và nghiêm túc với việc mình đang làm. (4) Nhờ có hàng rào bảo vệ, cây xanh trông rất an toàn và tươi tốt. (5) Em đặt cho bức tranh cái tên là Dựng nhà cho cây xanh.

Viết 4-5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh trang 26: Bức tranh 3

Viết về hoạt động chăm sóc cây xanh

(1) Trong bức tranh, có một bạn nữ đang ngồi bắt sâu cho vườn rau. (2) Bạn ấy mặc đồ bảo hộ gồm găng tay, ủng và cầm một chiếc túi bóng để đựng sâu. (3) Bạn ấy làm việc rất chăm chú và vui vẻ. (4) Nhờ bạn nhỏ, mà vườn rau trông rất tươi xanh, không bị sâu phá hoại. (5) Em đặt tên cho bức tranh là Vườn rau sạch.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 4-5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong tranh trang 36 sách Cánh Diều trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
6 6.478
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

    Xem thêm