Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 Hay chọn lọc

Tập làm văn lớp 2: Tả cô giáo, thầy giáo bao gồm những bài văn mẫu hay, chọn lọc được VnDoc sưu tầm cho các em học sinh tham khảo, hoàn thiện, củng cố vốn từ chuẩn bị cho bài viết về tả người, chuẩn bị cho bài viết Tập làm văn lớp 2 trên lớp.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 1

(1) Thầy Tuấn là giáo viên dạy môn thể dục của lớp em. (2) Thầy ấy 28 tuổi, có vẻ ngoài cao ráo, vạm vỡ và săn chắc nhờ chăm chỉ rèn luyện thể dục. (3) Không chỉ vậy, thầy ấy còn hát rất hay nữa. (4) Hội diễn văn nghệ nào của trường thầy cũng năng nổ tham gia, đóng góp một tiết mục hát. (5) Em rất quý thầy Tuấn chính bởi sự năng động, hòa đồng và nhiệt huyết ấy.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 2

(1) Thầy Hà là giáo viên dạy tiếng anh của lớp em. (2) Thầy chỉ vừa ra trường một năm nên còn rất trẻ. (3) Thầy có phong cách thời trang rất năng nộng và cách giảng dạy mới mẻ, hấp dẫn. (4) Đặc biệt, thầy rất thân thiện và vui tính với học sinh, nên bạn nào trong lớp cũng quý mến thầy. (5) Em cảm thấy rất may mắn khi được học với thầy Hà.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 3

Cô giáo chủ nhiệm lớp em là cô Minh Tâm. Cô Tâm có ngoại hình xinh như diễn viên. Cô còn có giọng nói rất hay, thánh thót. Mỗi giờ học, cô luôn quan tâm đến các bạn học sinh, hệt như một người mẹ hiền vậy. Nên em yêu quý cô Tâm rất nhiều.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 4

Thầy Toàn là thầy dạy thể dục của lớp em. Thầy ấy có vóc dáng cao lớn, khỏe mạnh. Thầy có thể bế hai bạn nam một lúc mà vẫn chạy quanh sân trường rất nhanh. Đặc biệt, thầy Toàn tốt bụng lắm. Em thường xuyên thấy thầy giúp mọi người. Em rất tự hào khi được là học sinh của thầy Toàn.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 5

Cô giáo em thích nhất là cô Thúy Hiền. Cô ấy dạy em môn Âm nhạc. Cô Hiền vừa xinh, lại hát hay chẳng kém gì các ca sĩ cả. Đã thế, cô còn rất dịu hiền và tốt bụng. Cô chẳng bao giờ lớn tiếng quát mắng học sinh, nhưng bạn nào cũng quý và thích được học với cô. Cô Thúy Hiền là một giáo viên tuyệt vời.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 6

Cô giáo em tên là Minh Hằng. Năm nay cô 30 tuổi. Cô có làn da trắng và mái tóc ngắn trông rất cá tính. Dáng người cô nhỏ nhắn và mảnh mai. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Giọng cô khi giảng bài rất trầm và ấm áp vô cùng. Cô hát rất hay và là cây văn nghệ của trường em. Vì thế mà chúng em hay gọi cô là ca sĩ Minh Hằng.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 7

Cô giáo của em còn rất trẻ. Dáng người cô hơi gầy. Em thấy cô luôn mặc áo dài đến lớp mỗi giờ học. Cô có gương mặt trái xoan cùng đôi mắt luôn nhìn chúng em yêu thương và trìu mến. Em rất thích những giờ học của cô bởi cô không chỉ đem đến cho chúng em kiến thức mà còn dạy cả những bài học làm người, những câu chuyện thú vị. Giọng cô luôn dịu dàng đưa em khám phá những khoảng trời tri thức mới. Em ước mơ sau này trở thành một cô giáo như cô, dạy bảo và yêu thương học trò.

>> Xem thêm: Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em lớp 2

Tập làm văn lớp 2: Tả cô giáo, thầy giáo

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 8

Từ khi bước chân vào lớp hai, em ấn tượng nhất là thầy giáo dạy môn Toán của em. Người thầy cao, bờ vai rộng và vững chãi như của người cha, có thể bảo vệ đàn con thơ trước mọi sóng gió. Thầy có một giọng nói dịu dàng và ấm áp. Mỗi lần thầy giảng bài là mỗi lần chúng em được đưa vào thế giới của những con số và phép tính, môn Toán không còn là môn học khiến chúng em e ngại nữa. Thầy đeo một cặp kính trên sống mũi, cùng với chiếc áo sơ mi và chiếc quần âu được ủi phẳng lì, trông thầy rất lịch sự và nổi bật. Lớp em ai cũng rất yêu quý thầy, ai cũng cố gắng học hành chăm chỉ và nghe lời để thầy luôn vui vẻ và hài lòng. Em tự nhủ sẽ bản thân sẽ cố gắng hết mình để được như thầy.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 9

Cô Dung là cô giáo dạy em lớp hai. Có lẽ cô tên là Dung nên cô thật hiền, Mái tóc đen nhánh của cô chấm vai làm nổi bật tà áo dài trắng tinh. Dáng người cô dong dỏng. Khuôn mặt cô hình trái xoan. Đôi mắt cô nâu nâu ánh lên sự trìu mến. Chiếc mũi cô cao cao. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Có lần, bạn Hoa bị ngã, quần áo lấm lem hết, cô mượn cho bạn một bộ quần áo để mặc. Và cũng chính tay cô lau vết thương cho Hoa, rửa tay chân cho bạn. Chúng em rất cảm động trước tấm lòng của cô.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 10

Cô giáo dạy lớp 2 của em tên là Hằng. Cô em có dáng người thấp, mái tóc đen mượt mà, khuôn mặt hiền hậu, trên môi cô lúc nào cũng nở nụ cười. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Em nhớ nhất bàn tay diệu dàng của cô, đã uốn nắn cho em từng nét chữ. Giọng cô luôn dịu dàng, đầm ấm. Em rất yêu quý cô và luôn nhớ đến cô. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

>> Xem thêm: Bài văn tả về thầy giáo lớp 2 Hay Chọn Lọc

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 11

Lên lớp hai, cô giáo dạy em tên là Hoàng Thuý Hải. Cô cho biết: quê nội cô ở Vĩ Dạ, thành phố Huế.

Cô Hải vui tính, dịu dàng, mang vẻ đẹp của cô gái Huế, má em nói thế. Mặt cô trái xoan, đôi tai đeo bông óng ánh. Da có trắng mịn màng. Đẹp nhất là đôi bàn tay búp măng của cô. Mắt cô ánh lên hiền từ, trìu mến. Mỗi lần nghe cô khen: “Em thuộc bài, cô cho em điểm mười”, bạn nào cũng vui sướng.

Em rất quý mến cô Thúy Hải. Cô đúng là “người mẹ hiền” của chúng em như một nhà thơ đã nói.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 12

Thầy Hùng là giáo viên dạy thể dục của em năm lớp 1. Thầy có vẻ ngoài cao lớn và khỏe khoắn nhờ thường xuyên chơi thể thao. Trong giờ học thầy rất nghiêm khắc, nhưng khi ra chơi, thì thầy như một người bạn của chúng em vậy. Không chỉ thế, thầy Hùng còn rất tốt bụng và hòa đồng, thường xuyên giúp đỡ mọi người mà không ngại khó khăn. Thầy ấy chính là một thần tượng tuyệt vời của em.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 13

Cô Hồng là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cô rất xinh đẹp. Mái tóc của cô óng mượt. Đôi mắt đen và sáng. Dáng người cô nhỏ nhắn, thanh mảnh. Cô cao khoảng một mét sáu mươi lăm. Khuôn mặt trái xoan. Nước da trắng hồng rạng rỡ. Mái tóc dài đen nhánh được buộc gọn gàng. Em thích nhất là đôi mắt của cô. Đôi mắt sáng như những vì sao đêm. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt ấy, em cảm nhận được sự yêu thương mà cô dành cho học trò. Giọng nói của cô ấm áp, dịu dàng. Em rất yêu mến cô.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 14

Cô giáo em là cô Lệ. Cô còn trẻ và rất xinh đẹp. Năm nay, cô mới 26 tuổi. Da cô ngăm đen, mang vẻ đẹp của cô gái miền duyên hải, cô dạy giỏi: chữ viết rất đẹp, giọng ấm áp, đọc bài, giảng bài như rót vào tai chúng em. Cô dạy Toán, dạy Tiếng Việt rất dễ hiểu. Cô kể chuyện theo tranh rất hấp dẫn, bạn nhỏ nào cũng thích nghe.

Cô ăn mặc giản dị: quần âu màu xanh, màu cỏ úa, áo sơ mi trắng. Về mùa đông, cô mặc áo len, đi xăng-đan hoặc đi giày vải. Mặt cô trái xoan, tóc đen, dài thướt tha. Cô mang vẻ đẹp bình dị, đáng yêu.

Cô cho biết năm học tới, cô quay lại dạy lớp một. Cô rất thương chúng em. Cô thường khuyên chúng em phải chăm ngoan, học giỏi. Em rất yêu cô Lệ.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 15

Em yêu quý cô giáo Hồng, người đã dậy dỗ em năm lớp hai, người em quý nhất trong các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ em.

Năm nay cô Hồng đã 40 tuổi nhưng trông cô còn rất trẻ. Dáng cô thon thả, bước đi nhẹ nhàng mềm mại. Mái tóc cô đen nháy thẳng xõa ngang vai nhìn cô rất xinh đẹp, trẻ trung. Cô có khuôn mặt trái xoan trắng hồng, đôi mắt to, đen láy như luôn cười với chúng em. Ánh mắt của cô luôn tràn đầy sự ấm áp yêu thương và sự tin cậy dành cho chúng em. Những lúc cô cười để lộ ra hàm răng trắng bóng, đều đặn cùng nụ cười hiền hậu, bao dung. Tính tình cô lúc nào cũng vui vẻ khi trò chuyện với chúng em, khi em mắc lỗi cô nghiêm khắc chỉ bảo để em sửa sai. Giọng nói của cô rất nhẹ nhành, truyền cảm, chứa đựng sự lôi cuốn chúng em vào những bài giảng. Cô đưa chúng em biết đi đến từ kiến thức xung quanh đến những kiến thức của xã hội.

Với em cô Hồng như một người mẹ, người cha luôn theo sát em rèn luyện em trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi.

>> Xem thêm: Bài văn tả về thầy giáo lớp 2 Hay Chọn Lọc 

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 16

Em rất yêu mến các thầy cô giáo của mình. Mỗi thầy cô giáo đều chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng em. Nhưng người để lại cho em những ấn tượng sâu sắc nhất chính là cô Nguyên – cô giáo chủ nhiệm của chúng em. Cô Nguyên là một cô giáo trẻ và rất hiền. Dáng người cô nhỏ nhắn và nhanh nhẹn. Cô có khuôn mặt hình trái xoan với nước da trắng hồng. Đôi mắt của cô to, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh mắt trìu mến, thương yêu. Mũi cô cao, thanh tú. Đôi môi đỏ hồng của cô luôn cười rạng rỡ. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Mái tóc đen nhánh luôn được cặp gọn sau gáy bằng một chiếc cặp tóc nhỏ. Đẹp nhất là đôi bàn tay búp măng của cô. Đôi bàn tay ấy đã uốn nắn cho em từng nét chữ, nết người. Em vẫn ấn tượng nhất là giọng nói trầm ấm, dịu nhẹ đi liền với nụ cười thật tươi, có thể xoa dịu đi bao nhiêu mệt mỏi ở trong lòng chúng em. Cô rất yêu thương học trò, dạy bảo chúng em từng li từng tí. Cô ân cần hướng dẫn chúng em từng con chữ, phép tính. Em rất thích những giờ học của cô bởi cô không chỉ đem đến cho chúng em kiến thức mà còn dạy cả những bài học làm người, những câu chuyện thú vị. Em rất quý mến cô Nguyên. Đối với em, cô như là người mẹ hiền thứ hai. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 17

Trong 2 năm học dưới mái trường tiểu học em đã may mắn được nhiều thầy cô dạy dỗ. Thầy cô nào cũng giỏi và quan tâm đến học sinh chúng em, nhưng người mà em yêu quý nhất chính là cô Kim Phượng. Cô Kim Phượng là giáo viên dạy môn Tiếng Việt năm lớp 1 của em. Khi ấy em viết chữ rất xấu, khi viết còn hay làm nhòe mực ra vở. Cô Kim Phượng đã không trách mắng mà còn kiên trì hướng dẫn em tập viết. Cô dạy em cách cầm bút sao cho đúng, viết chữ sao cho đẹp. Cô đã cầm tay và dạy em từng nét chữ. Nhờ có cô Kim Phượng mà chữ viết của em đã tiến bộ rất nhiều, không những thế em còn là một trong năm học sinh của lớp được chọn đi thi vở sạch chữ đẹp. Dù bây giờ em không được học cô Kim Phượng nữa nhưng em luôn biết ơn và yêu quý cô.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 18

Là người học sinh, em luôn yêu quý và kính trọng thầy cô giáo của mình. Trong các thầy cô em đã học, em ấn tượng nhất với thầy Hùng – thầy hiệu trưởng trường Tiểu học của em. Năm nay thầy đã ngoài 50 tuổi. Mái tóc thầy đã lấm tấm hoa râm vì tuổi tác đã già. Gương mặt thầy xương xương đã in hằn những vết chân chim. Những nếp nhăn ấy nhắc nhở chúng em về những vất vả mà thầy đã phải trải qua, những lo nghĩ mà thầy vẫn trăn trở. Mắt thầy đã kém hơn trước nên lúc nào thầy cũng đeo một cặp kính lão để có thể dễ dàng đọc kĩ những tài liệu, biên bản. Em ấn tượng nhất là đôi bàn tay thầy. Đôi bàn tay gầy gầy, xương xương ấy đã làm việc không biết mệt mỏi, đã lật bao trang giáo án. Thầy rất hiền lành và ân cần với chúng em. Thầy thường hay vào từng lớp xem chúng em học bài, thầy đứng ở cổng đợi chúng em về hết mỗi chiều tan học rồi mới trở về nhà. Với những bạn có gia cảnh khó khăn, thầy đến tận nhà hỏi han, giúp đỡ. Vì thế nên ai ai quý mến và kính trọng thầy. Với riêng em, dù chưa từng được học thầy một buổi nào nhưng em vẫn luôn dành một tình cảm đặc biệt với thầy – người hiệu trưởng đáng mến của chúng em.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 19

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo
Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”

Khi hát những câu hát này em lại nhớ ngay đến cô Hiệp, cô giáo chủ nhiệm lớp em và cũng là người dìu dắt chúng em suốt gần một năm học vừa qua.

Cô giáo lớp em có một dáng người thon gọn, cân đối. mái tóc nâu bóng luôn được cô xõa ngang vai khiến cho bạn nữ nào cũng phải trầm trồ khen ngợi. Trên khuôn mặt trái xoan của cô đôi mắt to, đen láy, luôn nhìn chúng em với ánh mắt trìu mến, thương yêu. Mũi cô thanh tú, đôi môi luôn nở những nụ cười than thiện được cô khéo thoa một chút son hồng thật đẹp. Khi cười, cô để lộ hàm răng trắng, đều tăm tắp. Cô sở hữu một làn da trắng hồng, trang điểm chút phấn. Khi đến lớp, cô luôn mặc những bộ quần áo công sở lịch sự, gọn gàng. Cô Hiệp rất tận tụy dạy chúng em. Ở lớp, những bạn học sinh kém, không hiểu bài, cô đều ân cần giảng dạy, chỉ bảo từng li, từng tí. Những trưa hè oi ả, khi chúng em đang ngủ say sưa thì cô lại thức để chấm bài hay làm giáo án. Mùa đông, cô ân cần đắp chăn cho từng bạn. Trong lớp cô luôn giảng bài đầy đủ, giọng đọc của cô thật truyền cảm, đã nhiều năm liền, cô luôn đạt giải ở hội thi giáo viên dạy giỏi. Em rất ngưỡng mộ cô.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 20

Từ khi em rời xa mái nhà ấm áp, thân thương là Trường mầm non Hoa Sen em đã được học với nhiều thầy cô giáo. Tuy nhiên em vẫn còn rất nhớ cô giáo dạy em lớp 4 tuổi. Cô là Thanh Huyền. Cô Thanh Huyền hồi em học đã 40 tuổi, dáng cô mảnh khảnh, cao cao, nước da trắng. Cô có mái tóc dài cắt ngang vai, màu đen rất thẳng. Mỗi lần có nắng chiếu vào mái tóc đen óng ả, khiến em cứ muốn nhìn mãi. Cô có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh. Mặc dù cô đã 40 tuổi nhưng những nếp nhăn xuất hiện còn rất ít trên mặt. Nụ cười của cô rất tươi, hàng răng thẳng hàng. Giọng nói của cô rất nhẹ, khi bắt phạt chúng em giọng vẫn thế; chỉ là nghiêm khắc hơn một chút. Từ khi chuyển lên học tiểu học, em rất ít khi gặp cô. Mỗi lần đi qua trường cũ em vẫn ngó vào, nhìn thấy cô vẫn trẻ và hiền lành như thế.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 21

Giáo viên chủ nhiệm của em là cô Thu Anh. Cô có dáng người thanh mảnh, cao khoảng một mét sáu mươi. Gương mặt cô trái xoan, mái tóc xoăn màu nâu hạt dẻ. Mỗi ngày tới trường, cô đều mặc những bộ áo dài thanh lịch. Nhờ có giọng nói dịu dàng, truyền cảm nên cô giảng bài rất hay. Mỗi khi chúng em không làm được bài, cô đều tận tình chỉ bảo. Em rất yêu quý cô Thu Anh nên em hi vọng sang năm học tiếp theo sẽ vẫn được học cô.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 22

Thầy Gia Phát là giáo viên dạy môn Tiếng Anh của lớp em. Thầy cao, gầy và có làn da ngăm bánh mật. Nổi bật nhất trên gương mặt thầy chính là đôi mắt híp cùng nụ cười tươi rạng rỡ. Khi đến lớp, thầy luôn mặc áo sơ mi hoặc áo vest, trông rất bảnh bao. Thầy giảng bài rất dễ hiểu và rất quan tâm tới học sinh. Nhờ có thầy mà môn Tiếng Anh của em ngày càng tiến bộ. Em rất biết ơn thầy và mong sao mãi được là học sinh của thầy.

Bài văn tả cô giáo, thầy giáo lớp 2 - Mẫu 23

Trong 2 năm học dưới mái trường tiểu học em đã may mắn được nhiều thầy cô dạy dỗ. Thầy cô nào cũng rất nhiệt tình, chuyên môn giỏi và quan tâm đến học sinh chúng em, nhưng người mà em yêu quý nhất chính là cô Sương. Cô Sương là giáo viên dạy môn Tiếng Việt năm lớp 2 của em. Khi ấy em viết chữ rất xấu, khi viết còn hay làm nhòe mực ra vở. Cô đã không trách mắng mà còn kiên trì hướng dẫn em tập viết. Cô dạy em cách cầm bút sao cho đúng, viết chữ sao cho đẹp. Cô đã cầm tay và dạy em từng nét chữ. Nhờ có cô Sương mà chữ viết của em đã tiến bộ rất nhiều, không những thế em còn là một trong năm học sinh của lớp được chọn đi thi vở sạch chữ đẹp. Dù bây giờ em không được học cùng cô Sương nữa nhưng em luôn biết ơn và yêu quý cô. Mong cô luôn khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc.

>>> Kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em lớp 2 Hay nhất

-------------------------------------------------------------

Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn giải VBT Tiếng Việt lớp 2 Cánh Diều giải SGK Tiếng Việt 2 Cánh Diều , cùng các bài văn mẫu lớp 2 Cánh Diều hay có gợi ý chi tiết. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên

Chia sẻ, đánh giá bài viết
498
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

    Xem thêm