Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Hãy viết 4-5 câu kể lại một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Dàn ý Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

  • Việc đó là việc gì?
  • Bố mẹ em đã làm việc đó như thế nào?
  • Được bố mẹ chăm sóc, em cảm thấy thế nào?

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Chiều nay lúc học thể dục, do bất cẩn em đã bị ngã. Đầu gối của em sưng lên rất to và đau nhức. Thế là, mẹ đã lấy khăn ấm cẩn thận lau sạch đầu gối cho em. Rồi mẹ còn lấy dầu nóng xoa bóp từng chút từng chút một cho tan vết máu bầm. Nhìn mẹ dịu dàng quan tâm mình, em cảm thấy hạnh phúc lắm. Bởi được trở thành con trai của một người tuyệt vời như mẹ.

Kể việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Tối hôm qua, lúc học bài em đã gặp một bài toán khó. Thế là bố đã ngồi xuống dạy em cách làm. Bố kiên nhẫn giảng giải với em từng chút một, rồi còn lấy rất nhiều ví dụ minh họa dễ hiểu. Nhờ có bố em đã có thể giải được câu hỏi khó. Em rất yêu quý và tự hào về bố của mình.

Viết 4-5 câu kể lại một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Chiều nay, lúc đi học về, em được biết mẹ sẽ về muộn vì có việc đột xuất. Bước vào nhà, em nhìn thấy một mâm cơm ngon lành được bày sẵn trên bếp. Trên mặt bàn là một tờ giấy nhớ của mẹ, dặn em phải ăn cơm thật no. Vào phòng ngủ, là bộ quần áo ở nhà được gấp sạch sẽ để trên giường. Nhìn tất cả, em cảm động lắm. Bởi dù bận rộn, mẹ vẫn cố gắng dành thời gian chăm sóc cho em. Em yêu mẹ rất nhiều.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 997
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm