Viết đoạn văn kể về một việc tốt mà em đã làm lớp 2 (35 mẫu)

Văn mẫu lớp 2: Kể về một việc làm tốt của em được VnDoc.com tổng hợp và đăng tải, nhằm củng cố kiến thức môn Tiếng Việt và có thêm nhiều ý tưởng trong bài làm văn để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em học tốt môn Tập làm văn lớp 2.

Kể một việc tốt mà em đã làm

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết.

Để giao lưu và dễ dàng chia sẻ các tài liệu học tập hay lớp 2 để chuẩn bị cho năm học mới, mời các bạn tham gia nhóm facebook Tài liệu học tập lớp 2.

Nghe đọc Tập làm văn lớp 2 - Kể về một việc làm tốt của em

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 1

Sáng nay, do bố bận việc nên em đến trường từ rất sớm. Lúc ấy, chỉ có bác lao công là đang quét dọn lá khô trên sân trường. Thấy bác làm một mình vất vả, em liền chạy lại xin giúp bác. Mới đầu, bác không đồng ý, nhưng sau thấy em nài nỉ quá bác đành gật đầu. Thế là, em kéo theo cái túi đựng lá khô, chạy theo bác khắp sân, khi thì nhặt lá khô, khi thì mở túi cho bác đổ lá vào. Chỉ một thoáng sau, sân đã sạch sẽ. Lúc ấy, cũng sắp đến giờ học, nên em liền chào bác và chạy ù về lớp. Suốt ngày hôm ây, em cảm thấy rất vui vẻ và phấn khởi vì đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 2

Hôm qua, lớp em có kiểm tra Toán 15 phút. Sau khi cô giáo ra đề bài, các bạn đều chăm chú làm bài. Em thấy Thủy Tiên vẫn loay hoay tìm gì đó. Em liền hỏi Thủy Tiên. Thì ra, bạn đang tìm bút mực. Nhưng Tiên tìm mãi không thấy. Em đã đưa cho bạn mượn chiếc bút mực còn lại. Sau giờ kiểm tra, Tiên đã trả lại chiếc bút và cảm ơn em. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 3

Vừa qua, trường em có phát động phong trào ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Mỗi bạn học sinh có thể ủng hộ quần áo, đồ ăn, sách vở, hoặc tiền mặt... Em đã xin mẹ một số quần áo không mặc đến nhưng vẫn còn mới, cùng với một số tiền nhỏ là hai mươi nghìn đồng để đem đến ủng hộ. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 4

Hôm trước, trên đường em đi học về thấy một bà cụ đang ngồi xin ăn bên lề đường, hai tay bà run lẩy bẩy trông có vẻ đói lắm. Thấy thế, em chạy lại kế bên bà và hỏi bà có đói không? Bà nhìn em một lúc rồi trả lời rằng bà có đồ ăn là một chiếc bánh mì đây rồi. Em sợ bà đói nên em có chạy vào quán cơm ở cổng trường và mua cho bà một suất cơm. Lúc ra về, bà cảm ơn em nhiều lắm. Khi về đến nhà, em kể lại cho mẹ nghe. Mẹ em rất vui và khen em ngoan. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt như vậy.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 5

Hôm thứ 7 vừa rồi, em đi xe bus đến trường. Xe bus đã dừng tại điểm trường của em. Em xuống xe và một bà cụ cũng xuống xe. Nhìn thấy cụ đi rất chậm và có vẻ hơi run chân tay, nên em đã chủ động ra nói chuyện với cụ. Sau đó, em đã dắt tay cụ qua đường. Cụ cảm ơn em và đi tiếp. Em thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt thật có ích.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 6

Mấy hôm nay, bố em bị sốt cao. Mẹ em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho bố. Còn em đã rót nước và lấy thuốc cho bố uống. Sau đó, bố em đã bớt bệnh. Bố nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai mẹ con mà bố đã khỏe hơn nhiều.” Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giúp đỡ bố mẹ.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 7

Mấy hôm nay, bà ngoại em bị bệnh. Em đã lấy nước cho bà uống thuốc và hỏi thăm sức khỏe của bà. Bà em nói: “Bà đỡ mệt rồi. Cảm ơn cháu nhiều. Cháu ngoan quá!” Em nói: “Không có gì đâu, bà ạ! Đây là việc cháu nên làm.” Bà nhìn em cười âu yếm. Em và bà đều cảm thấy vui sướng trong lòng.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 8

Hôm nọ, ba em bị bệnh nặng. Em lo lắng, đắp khan lên trán ba, cho ba uống thuốc, em chăm lo cho ba rất nhiều. Cuối cùng, ba cũng khỏi bệnh. Ba nói: “Cảm ơn con gái. Ba thấy con đã lớn hơn nhiều rồi đó!” Em rất vui khi được ba khen như vậy.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 9

Trong giờ ra chơi, em thấy một anh lớp 5 xô một em lớp 1. Em liền chạy đến, đỡ em dậy và hỏi: “Em có đau không?” Em nhỏ trả lời: “Dạ, em không sao. Cảm ơn anh.” Hôm đó, khi nghe em kể lại chuyện này, cha mẹ em nói: “Con thật tốt bụng. Ba mẹ rất tự hào về con.” Em rất vui vì đã làm được một việc tốt theo lời ba mẹ và thầy cô dạy.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 10

Tối hôm qua, mẹ em bị bệnh vì mẹ đã mắc phải một cơn mưa to. Mẹ đã bị sốt cao. Em đã đắp khăn lên trán mẹ, rót nước, lấy thuốc cho mẹ uống. Ba em đã gọi bác sĩ đến khám bệnh cho mẹ. Nhờ vậy, mẹ em đã khỏi bệnh. Mẹ nói: “Cảm ơn con. Nhờ sự chăm sóc của hai bố con mà mẹ hết bệnh.” Em vui lắm vì đã chăm sóc mẹ của mình khi bị bệnh.

Văn mẫu lớp 2: Kể về một việc làm tốt của em

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 11

Trong giờ ra chơi, em thấy có ba em nhỏ ngồi ăn bánh kẹo rất vui. Bỗng có một em nhỏ xả rác ở sân trường. Em nhắc: “Em ơi, đừng xả rác ở sân trường như vậy, mất vệ sinh lắm !” Em nhỏ đã nghe lời em và nhặt vỏ kẹo bỏ vào thùng rác. Về nhà, mẹ khen em: “Con gái của mẹ ngoan quá, con đã biết giữ gìn trường lớp sạch đẹp, mẹ rất vui.” Em thấy rất vui và hãnh diện với các em nhỏ.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 12

Do mẹ khá bận rộn nên đã nhờ em chơi cùng với em Mít - em gái út của em. Mẹ em nói: “Hòa! Con chăm em giúp mẹ nhé!”. Em nói: “Dạ vâng! Con sẽ xuống ngay ạ!” Em liền đi xuống phòng khách chơi với em. Em chọc lét em ấy nên em ấy cười toe toét. Em rất vui khi làm được một việc nhỏ giúp mẹ.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 13

Vào buổi tối sinh nhật em, sau khi đã ăn uống xong, em dẫn các bạn ra công viên gần nhà chơi. Khi đang chơi thì em thấy có tiếng khóc. Em quay lại thì thấy một em nhỏ ở gần nhà em bị té. Em đỡ em nhỏ đứng dậy, phủi đất cát trên người em rồi đưa em về. Ba mẹ em nhỏ đã cảm ơn em rối rít và khen em ngoan. Tối hôm ấy, em thấy rất vui khi làm được việc tốt.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 14

Tối hôm qua, mẹ em bị ốm. Mẹ nhờ em trông giúp em của em. Em cho bé đi đánh răng, thay đồ, mặc tã. Sáng hôm sau, mẹ nói với em: “Cảm ơn con nhiều lắm! Nhờ con chăm sóc em giúp mẹ nên mẹ đỡ mệt hơn.” Em vui lắm vì đã giúp mẹ đỡ vất vả.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 15

Một hôm, giờ ra chơi, em thấy có hai em nhỏ đang ngồi ăn kẹo, bánh ở ngay ghế đá. Ăn xong, hai em vứt rác tại chỗ rồi chơi lò cò. Em thấy vậy, bảo các em: "Các em ơi, các em không được vứt rác ở sân trường nhé!" Hai em nhỏ nói: "Ồ, chúng em quên mất, chúng em cảm ơn chị. Chúng em sẽ làm ngay ạ!" Vào lớp, em đã kể cho cô nghe việc làm của em. Cô khen: "Ôi, con giỏi quá!" Em rất vui khi đã làm một việc tốt để giữ sạch trường học của mình.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 16

Vào giờ ra chơi, em thường đi nhặt rác ở sân trường theo lời cô dạy. Một hôm, em thấy hai em học sinh lớp một ngồi trên ghế đá ăn bánh kẹo. Hai em ăn xong thì vứt rác ngay tại chỗ ngồi. Thấy vậy, em liền chạy tới nhắc nhở hai em. Em nói: "Em ơi, em không nên vứt rác bừa bãi." Hai em nói: "Em cảm ơn chị rất nhiều. Chúng em quên. Chúng em sẽ làm ngay." Em rất vui vì đã làm một việc nhỏ để giữ gìn trường lớp sạch đẹp.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 17

Hôm nọ, mẹ bạn Hồng bị ốm. Em và mẹ cùng đi thăm mẹ bạn. Em thấy tội nghiệp bạn quá, vì bạn nói: “Mẹ mình bị bệnh nặng, mình buồn lắm!” Em an ủi bạn: “Bạn đừng buồn, mình sẽ thường xuyên đến chơi với bạn.” Em chơi với bạn rất vui, sau đó chúng em cùng trò chuyện và ăn trái cây. Khi về, em nói với mẹ bạn: “Cháu chào cô. Cháu chúc cô chóng bình phục.” Em thấy bạn Hồng rất vui khi em đã quan tâm đến sức khỏe của mẹ bạn. Em cũng vui nữa. Vài ngày sau, mẹ bạn hết bệnh. Từ đấy, em và bạn Hồng càng thân thiết với nhau hơn nữa.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 18

Em đã làm được một việc tốt: nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất. Trưa thứ năm, trên đường đi học về, qua quãng đường vắng, em nhìn thấy một túi xách nhỏ màu đen nằm ngay giữa đường. Em nhặt lên rồi vừa đi chậm chậm, vừa đưa mắt ngó chừng xem ai là chủ nhân của nó. Một lúc sau, vẫn không thấy người tìm kiếm. Em mang về kể lại cho bố em nghe. Em đã cùng bố mang chiếc túi xách tới công an phường gần nhất khu nhà em để các chú công an tìm lại chủ nhân chiếc túi. Bố em rất vui mừng vì em đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 19

Hôm thứ ba vừa rồi,sau giờ tan học, trời bỗng đổ cơn mưa. Em thấy bạn Lam không có áo mưa. Em liền rủ bạn đi chung áo mưa với mình. Dọc đường đi, chúng em nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Bạn đã cảm ơn em nhiều. Khi về đến nhà, em rất vui vì mình đã làm một việc tốt cho bạn.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 20

Trưa hôm qua, em và An đang cùng nhau đi học về. Bỗng, chúng em gặp một bà cụ dáng vẻ mệt mỏi, đang dò dẫm bước đi giữa trời nắng chang chang. Chúng em liền chạy tới đỡ bà vào gốc cây gần đó ngồi nghỉ. An nhanh nhẹn lấy chiếc nón của bà quạt cho bà mát, còn em lấy chai nước trong cặp mời bà uống. Một lúc sau, bà tỉnh hơn, bà xoa đầu hai đứa em và khen chúng em ngoan.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 21

Sáng hôm nay đến phiên trực nhật lớp, em đến sớm hơn mọi khi. Vừa bước chân đến cửa lớp 2A, em thấy một chiếc ví da nhỏ màu tím của ai đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Em liền mang ví đến gửi bác bảo vệ của trường, nhờ bác trả lại người mất. Em rất vui khi đã làm được việc tốt.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 22

Việc làm tốt và ý nghĩa của em chính là đầu tuần vừa qua em đã phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Mỗi ngày ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp bàn ghế, vào giờ ra chơi chúng em còn thay phiên nhặt rác ở sân trường, thu gom vỏ bánh kẹo. Vì thế sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát. Bên cạnh đó, chúng em còn phân công chăm sóc, tưới nước, bón phân cho các chậu kiểng, bồn hoa. Phong trào này được các bạn hưởng ứng rất tích cực. Vì giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập thân thiện, sẽ giúp chúng em thêm năng động và yêu thích đến trường hơn. Em rất vui vì làm được một việc tốt đầy ý nghĩa này.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 23

Mấy hôm trước, mẹ em bị bệnh. Vì mẹ em làm việc suốt cả ngày nên rất mệt mỏi. Lúc đó, em lấy khăn đắp lên trán mẹ và lấy nước cho mẹ uống thuốc. Mẹ nó: “Cảm ơn con. Nhờ con mà mẹ mới hết bệnh”. Em rất vui khi đã giúp mẹ đỡ mệt lúc mẹ bị ốm.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 24

Trong giờ học Tiếng Anh, Bạn Ngọc Thanh không đem sách, em cho bạn ấy xem chung sách với em. Bạn ấy cảm ơn em và nói: “Ngày mai, mình sẽ không quên nữa”. Bạn còn nói: “Khi nào Mai Thi quên đem sách, mình sẽ cho bạn mượn nhé!”. Tối về, em kể cho mẹ nghe, mẹ đã khen em hết lời. Em vui lắm vì đã giúp đỡ bạn và còn được mẹ khen.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 25

Hôm nay, lúc xuống xe buýt, em nhìn thấy một bà cụ đang chuẩn bị sang đường. Em liền chạy rồi đưa bà sang đường. Bà cụ mỉm cười rồi nói lời cảm ơn với em. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt. Lúc đó, em tự hứa sẽ tích cực làm thêm nhiều việc tốt hơn nữa.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 26

Ngày cuối tuần, em cùng các bạn trong xóm rủ nhau đi đá bóng. Trên đường tới sân bóng, em nhìn thấy một bà cụ đang sách một túi đồ trông có vẻ rất nặng. Thấy vậy, em liền chạy tới giúp bà xách túi đồ. Xong xuôi, bà cụ nhìn em mỉm cười rồi cảm ơn. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 27

Chủ nhật tuần này, khu phố của em sẽ có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã cùng nhau quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, khu phố của em giống như được khoác lên một chiếc áo mới. Em rất vui đã góp một phần nhỏ bé để giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 28

Chiều hôm qua, lúc em chạy thể dục trên đường, thì gặp một em bé đang đứng khóc ở cạnh bờ sông. Lại gần hỏi chuyện, em mới biết, thì ra em ấy chơi bóng mà lỡ để bóng rơi xuống nước, không thể lấy lên được. Nhìn em ấy khóc như vậy, em quyết tâm phải giúp em ấy tìm lại trái bóng. Nhìn dòng sông đầy nước, em liền nảy ra ý định tìm đồ để khều bóng vào bờ. Nghĩ là làm, em liền dặn em nhỏ đứng chờ, rồi chạy ù về nhà, lấy cây sào bố hay dùng để hái mận ra bờ sông. Sau một hồi cố gắng, em cuối cùng cũng lấy được trái bóng cho em nhỏ. Nhìn nụ cười tươi rói của em ấy, mà em cảm thấy vui sướng vô cùng.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 29

Bố mẹ em đều bận rộn với công việc cơ quan nên mỗi ngày đi học về em đều giúp đỡ làm công việc nhà. Em thường giúp mẹ nhặt rau, rửa bát chén. Giúp bố cho lũ chim bồ câu ăn, giúp chị chăm sóc giỏ hoa bên hiên nhà mà chị rất yêu thích. Ngoài ra, em còn giúp mẹ xếp quần áo vào tủ, quét dọn nhà cửa và nhiều công việc khác phù hợp với sức của mình. Em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được bố mẹ những công việc nhà.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 30

Cuối tuần làng em sẽ tổ chức tổng vệ sinh để chào mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9. Bố mẹ phụ trách dọn dẹp nhà cửa. Còn em và chị gái theo các chị đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh đường làng. Chúng em nhận chổi từ một chị phụ trách, sau đó đi quét dọn con đường lớn nhất trong khu phố, rồi đến từng con đường nhỏ trong các ngõ. Tiếp đến em cùng các anh chị thu dọn toàn bộ rác lại vào những chiếc túi nơi rồi đem đến xe vận chuyển đem rác đi xử lí. Cuối cùng, một ngày lao động vất vả cũng kết thúc. Khu phố của em giống như được khoác lên một bộ áo mới. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào vì đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 31

Hôm qua trời mưa rất to, mẹ em đi chợ quên mang theo áo mưa nên đã bị ngấm nước mưa. Về đến nhà mẹ ốm và sốt rất cao. Thấy vậy, em thương mẹ rất nhiều vì mẹ đi chợ mua đồ để nấu những món ăn ngon cho gia đình. Nhưng bây giờ mẹ lại bị ốm nên em đã giúp mẹ quét nhà thật sạch sẽ, nhặt rau giúp chị của em, tự mình giặt quần áo. Em còn thấm khăn với nước lạnh đắp lên trán cho mẹ, lấy thuốc cho mẹ uống, lấy tay xoa vào trán để mẹ bớt đau đầu. Tối hôm đó, trán mẹ đã bớt nóng. Mẹ ôm em vào lòng và nói với em rằng: “Con gái của mẹ thật ngoan ngoãn và hiếu thảo. Nhờ có con mà mẹ cảm thấy đỡ mệt rồi. Mẹ cảm ơn con rất nhiều!”. Em thật sự vui lắm khi được mẹ khen. Em vui vì mình đã giúp mẹ khỏi ốm. Câu nói đó của mẹ làm em có thêm động lực để làm nhiều điều tốt cho những người thân trong gia đình và cả những người xung quanh em nữa.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 32

Sáng nay, em đang trên đường đến trường, đang lẩm nhẩm hát mấy câu hát mà hôm qua cô giáo dạy. Bỗng em thấy có một cái vỏ hộp sữa đậu nành rơi xuống bay qua chân em. Em ngẩng mặt nhìn lên, thì ra là của hai bạn nhỏ khoảng chừng 5 tuổi đang đi phía trước em. Hai bạn ấy uống xong rồi vứt ngay xuống dưới đường. Em đã gọi: “Hai bạn ơi!”. Hai bạn ấy đã quay lại nhìn em với ánh mắt rất ngạc nhiên. Em nói tiếp: “Các bạn uống sữa xong thì nên vứt vào thùng rác để con đường này trở nên sạch đẹp, sẽ tốt hơn cho sức khỏe của chúng mình”. Thế là hai bạn ấy mỉm cười với em và nhặt vỏ hộp sữa đang nằm dưới đất lên bỏ vào thùng rác gần đó. Dù đây là hành động tuy nhỏ nhưng em cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Vì em đã làm một việc tốt đó là giúp cho môi trường không bị ô nhiễm do rác thải của con người chúng ta.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 33

Trưa nay, em đang đi về. Ở phía trước có một bạn gái đang bị hỏng xe gần đó, xe bạn bị tuột xích nên bạn ấy không thể đi về được. Em đã dựng xe của em gọn vào vỉa hè và em lắp xích cho bạn. Nhưng cặm cụi mãi mà em vẫn không lắp vào được. Em bảo bạn đứng đó chờ và em chạy tới chỗ một bác đang đi bộ gần đó, em nói: “Bác ơi, xe bạn cháu bị hỏng, bác có thể giúp chúng cháu sửa được không ạ?”. Bác ấy mỉm cười và nói: “Được chứ”. Rồi bác lại sửa xe giúp chúng em. Sau khi sửa xong, cả hai đứa rối rít cảm ơn bác. Mặc dù em không sửa xe được cho bạn, nhưng bạn đó vẫn cảm ơn em. Một cảm xúc rất khó tả trời lúc đó nắng nóng nhưng trong lòng em lại rất vui. Hai đứa chúng em cùng nhau đạp xe về. Trên đường đi nói chuyện rất vui vẻ quên đi những khó khăn vừa vượt qua. Và nhờ chuyện đó mà em đã làm quen với thêm một bạn mới.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 34

Trưa thứ tư tuần trước, sau khi tan học em ra nhà gửi xe để lấy xe. Chuẩn bị về thì trời mưa. May là mẹ em luôn gấp sẵn áo mưa bỏ vào cặp cho em. Em mặc áo mưa xong quay ra thì các bạn đã về gần hết rồi, chợt em thấy bạn Dũng đang đứng đó chần chừ chưa về. Em đến hỏi thì mới biết là bạn ấy không có áo mưa. Em lại chỉ có mỗi một cái áo mưa nên em đã rủ bạn về chung với em. Trên đường đi bạn ấy đã cảm ơn em và kể cho em biết bao câu chuyện vui, rồi chẳng mấy chốc đã về đến trước cổng nhà bạn ấy. Dũng đang định mở cổng thì mẹ bạn ấy từ trong đi ra. Thì ra là bác ấy định mang áo mưa đến trường cho Dũng. Khi nhìn thấy em bác ấy đã cười và cảm ơn em. Mỗi khi làm được một việc tốt em cảm thấy rất vui. Nếu em gặp người đang khó khăn mà không giúp thì em sẽ luôn cảm thấy không được thoải mái trong lòng. Em tự nhủ sẽ làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Kể về một việc tốt mà em đã làm mẫu 35

Sáng hôm qua, em được theo mẹ đi siêu thị. Lúc chờ mẹ tính tiền, em đã đi ra bãi đổ xe trước. Lúc em đang đứng chơi, thì nhìn thấy một bà cụ đang khệ nệ xách hai túi đồ lớn. Thế là em liền chạy lại xin xách giúp bà. Mới đầu bà có vẻ ngần ngại khi thấy em khá nhỏ con, nhưng thấy em nhiệt tình bà đành gật đầu. Sau đó, em xách giúp bà một túi lớn, bà tự xách túi còn lại, từ từ đi ra cổng siêu thị, nơi có một chiếc taxi đang chờ. Khi đến xe, bà có cho em một gói kẹo để cảm ơn, nhưng em không nhận, mà chào bà rồi chạy ù về bãi để xe. Ở đó, mẹ đang sốt sắng chờ em. Khi nghe em kể về việc mình vừa làm, mẹ vui lắm. Nhìn mẹ cười như vậy, niềm hạnh phúc trong em càng được nhân lên gấp bội.

..............................................................................

Trên đây là toàn bộ bài văn kể về 1 việc tốt mà em đã làm. Viết một đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu là yêu cầu không hề dễ dàng đối với các em học sinh vì các em vừa phải trình bày ngắn gọn nhất, vừa phải đủ ý để người đọc hiểu được. Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu giúp các em có thêm từ ngữ miêu tả và hoàn thành tốt bài văn của mình.

Cùng thuộc chủ đề kể về một việc tốt mà em đã làm, bên cạnh đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em có rất nhiều bài văn hay khác, các em có thể tìm đọc thêm những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Viết một đoạn văn ngắn nói về ảnh Bác Hồ mà em được nhìn thấy (24 mẫu). VnDoc còn có các Video Kể về một việc làm tốt của em với giọng đọc truyền cảm và ấn tượng.

Mời các bạn tham khảo: Những bài văn mẫu học kì II lớp 2 được VnDoc sưu tầm và tổng hợp lại do chính các em học sinh viết về tả cảnh, tả người, tả đồ vật... Những bài văn mẫu này giúp các em có thêm vốn từ phong phú, cũng như tư liệu tham khảo để hoàn thiện bài văn miêu tả lớp 2 của mình. Chúc các em học tốt.

Các thầy cô và phụ huynh nên khích lệ, động viên các em học thật tốt, điều này rất tốt cho việc hỗ trợ các em trở thành một học sinh khá, giỏi, khiến các em cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn học hơn nhiều. Các thầy cô và các bậc phụ huynh nên đồng hành cùng các em trong quá trình học tập, từ đó đưa ra các giải pháp giúp con phát huy và cải thiện tốt nhất. Chúc các em có những bài học tốt và quý giá nhất.

Ngoài bài Tập làm văn lớp 2: Kể một việc tốt mà em đã làm, tài liệu về Tiếng Việt lớp 2 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 2Đề thi học kì 2 lớp 2 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
1.044 235.564
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tiếng Việt lớp 2 Kết nối tri thức Xem thêm