Hãy viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

Hãy viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Hướng dẫn giới thiệu về một người lao động ở trường em

  • Em nói về ai?
  • Cô bác đó làm việc gì trong trường?
  • Cô bác đó giúp em và các bạn em những gì?
  • Em muốn nói gì hoặc làm gì để thể hiện lòng biết ơn đối với cô bác đó?

Kể về một người lao động ở trường em

(1) Dì Lâm là dì lao công của trường em. (2) Hằng ngày, dì quét dọn và lau chùi sạch sẽ lớp học cùng nhà vệ sinh cho chúng em. (3) Nhờ dì mà chúng em có không gian sạch sẽ để học tập và sinh hoạt. (4) Em biết công việc của dì rất vất, nên lại càng biết ơn dì hơn. (5) Em và các bạn sẽ cố gắng giữ gìn vệ sinh lớp học cẩn thận, để công việc của dì Lâm đỡ mệt nhọc.

Giới thiệu về một người lao động ở trường em

(1) Bác bảo vệ của trường em là bác Tú. (2) Mỗi ngày bác luôn là người đến sớm nhất và về muộn nhất để đóng, mở cổng trường, cổng các lớp học. (3) Dù mưa gió, nóng lạnh, bác vẫn cần mẫn đi tuần xung quanh trường để bảo đảm an ninh cho chúng em học tập. (4) Mỗi khi gặp bác Tú, em sẽ dừng lại và chào bác thật lễ phép. (5) Bởi vì em rất kính trọng vào quý mến bác ấy.

Viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em

(1) Cô Hà là đầu bếp chính của căn-tin trường em. (2) Hằng ngày, cô đi chợ, rồi ăn ăn và dọn dẹp khu bếp để chúng em có những bữa trưa thật ngon lành. (3) Để đảm bảo dinh dưỡng và giúp chúng em được ăn nhiều món mới, cô đã phải suy nghĩ rất nhiều để cân đối thực đơn. (4) Lúc nào cô cũng lắng nghe ý kiến của chúng em và phụ huynh rồi thay đổi bữa cơm cho phù hợp hơn. (5) Em quý cô Hà lắm, hôm nào đến lấy cơm, em cũng cảm ơn cô thật to và rõ ràng.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Hãy viết 4-5 câu về một người lao động ở trường em trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
57 13.974
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm