Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà

Tập làm văn lớp 2: Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà là tài liệu hay giúp các em có được những bài văn mẫu lớp 2 chất lượng và gần gũi nhất.

>> Kể về hoạt động chăm sóc cây xanh ở trường học của em

Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà - Mẫu 1

Cuối tuần, làng em tổ chức tổng vệ sinh. Em và một số bạn nhỏ được phân công chăm sóc hàng cây ven đường. Chúng em đã cắt tỉa những lá sâu, lá vàng. Sau đó, cả nhóm còn nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Em và các bạn cảm thấy rất hạnh phúc. 

Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà - Mẫu 2

Chủ nhật vừa rồi được nghỉ, em đã dậy sớm giúp bố tưới cây. Nhà em trồng rất nhiều cây xanh và hoa ở ban công. Hôm ấy, em dậy sớm, xách từng xô nước trong nhà tắm ra tưới cho mấy cây hoa hồng mẹ trồng, rồi tới mấy cây cảnh của bố, phía xa xa là mấy chậu tía tô. Được tưới nước, các cây xanh trông tươi tốt và rực rõ hẳn lên. Sau đó thì em giúp bố tỉa lá vàng, bắt sâu. Em rất thích được cùng bố chăm sóc cây xanh.

Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà - Mẫu 3

Sáng nay, em và các bạn trong xóm cùng tưới nước cho các chậu cây hoa nhà văn hóa của thôn. Chúng em đổ đầy nước vào thân các bình phun nước, sau đó tưới cho cây. Em và các bạn cẩn thận tưới nước cho tất cả các chậu cây thật nhẹ nhàng để không bị gãy lá hay hoa. Sau khi tưới nước xong, nhìn chậu cây tươi tốt, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà - Mẫu 4

Ông nội em là người thích trồng cây cảnh nên ở nhà em có trồng rất nhiều cây xanh. Ông nói cây xanh tốt cho môi trường sống của con người, cần được bảo vệ, chăm sóc. Sáng chủ nhật vừa rồi được nghỉ học, nên em đã dậy sớm giúp ông chăm vườn cây cảnh. Em đi theo ông học bắt sâu, tỉa lá, giúp ông xem xem lá cây nào bị sâu, cây nào sắp ra quả, ra nhánh. Sau khi xem hết một lượt thì hai ông cháu đi xách nước để tưới cây. Em được ông dạy phải tưới thế nào cho đúng cách, rồi với mỗi từng loại cây phải tưới khác nhau ra sao. Em tự hứa sẽ dậy sớm và làm nhiều việc hơn để giúp ông chăm sóc vườn cây cảnh nhà mình.

Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà - Mẫu 5

Cây cối giống như người bạn của chúng ta, cung cấp lượng oxi và làm sạch bầu không khí trong lành cho con người hít thở. Chính vì thế em rất yêu cây xanh, luôn muốn chăm sóc và bảo vệ cây xanh.

Nhà em sống ở thành phố, diện tích đất trồng cây không có nên cả nhà chỉ có một cây hồng xiêm trước cửa. Nhà gần mặt đường xe cộ qua lại nên rất bụi, cây hồng xiêm đứng ngoài đó phải hứng nhiều bụi đến nỗi lá xanh ngả sang màu đất vì bụi bám vào. Bộ rễ của cây nằm dưới lớp bê tông nên có mưa cũng chẳng ngấm được bao nhiêu. Chinh vì thế em rất thường xuyên tưới cây, em còn thường kéo dây tưới lên tầng hai của nhà để tưới lên tán lá, nhằm giúp rửa trôi đi những lớp bụi bám trên cây. Có lần em nhìn thấy một cành cây có biểu hiện khác lạ, lá của nó héo và ngả màu vàng hơn so với cả cây. Em hỏi và biết rằng bên trong cành cây đó đang có một con sâu đục thân. Khiến cành cây bị đau và thiếu sức sống. Em nhờ bố mua thuốc, bơm vào trong cành cây, qua ba ngày, cành cây đã dần tươi trở lại, lá úa trước kia đã rụng hết đi nhưng từ thân lại mọc ra nhiều chồi non mới.

Mỗi năm cây hồng xiêm che mát cho nhà em lại cho em biết bao nhiêu quả hồng xiêm chín ngọt. Em nghĩ việc cứu chữa cành hồng xiêm bị sâu đục chính là một lời cảm ơn đối với cây hồng xiêm.

>> Viết 3 - 5 câu kể việc em và các bạn chăm sóc cây

............

Để hoàn thiện đoạn văn kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà, các em hãy cùng tham khảo những gợi ý trên mà VnDoc đã cung cấp giúp các em hoàn thành các đoạn văn dài từ 3-5 câu nhé.

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Kể về một việc mà em đã làm để chăm sóc cây xanh khi ở nhà trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Đánh giá bài viết
162 35.591
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm