Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết 3 - 4 câu kể về chị gái của em

Tập làm văn lớp 2: Kể về chị gái của em là chủ đề gồm các bài văn mẫu lớp 2 hay được VnDoc chọn lọc viết về chủ đề tả người thân một cách chi tiết và hay nhất.

Kể về chị gái của em - Mẫu 1

Chị gái của em tên là Hải Tú, năm nay mười chín tuổi. Hiện đang học đại học ở trên Hà Nội. Chị có dáng người cao ráo, thon thả. Ai cũng khen chị vừa xinh đẹp lại giỏi giang, hiền lành. Chị Tú thương em lắm, lần nào về quê chị cũng ôm em đầu tiên, và còn mua quà cho em nữa. Em rất yêu quý chị.

Kể về chị gái của em - Mẫu 2

Chị gái em tên Thanh. Năm nay chị vừa đỗ Đại học Ngoại Thương. Ai cũng khen chị gái em vừa xinh, vừa giỏi, lại hát rất hay. Chị thương em lắm. Trong nhà, người gần gũi với em nhất là chị. Chị gái của em dáng người cao, gầy, nước da trắng hồng. Chị rất hay cười. Em rất thích nghe chị hát. Em rất yêu quý chị. Chị là tấm gương để em noi theo và học tập hàng ngày.

Kể về chị gái của em - Mẫu 3

Chị gái của em tên là Nhung. Năm nay, chị 9 tuổi. Chị đang học lớp 4 trường tiểu học Ứng Hòa. Chị rất cao và có mái tóc dài đen nhánh. Chị có khuôn mặt bầu bĩnh cùng đôi mắt hai mí to tròn. Chị rất vui vẻ với mọi người xung quanh. Chị đạt được rất nhiều bằng khen của trường và thành phố. Ngày ngày, chị dắt tay em đến trường rồi buổi tối lại dạy em học bài. Em rất yêu quý chị.

Kể về chị gái của em - Mẫu 4

Chị Minh là con của bác Ngọc cạnh nhà em. Chị rất xinh xắn và học giỏi. Năm nay chị 18 tuổi, là sinh viên năm nhất Trường đại học Y Hà Nội. Mỗi cuối tuần, chị đều mang bánh kẹo hay đồ chơi nhỏ cho em. Tối thứ 7 chị còn dạy em học bài nữa. Chị Minh là tấm gương mà em cố gắng noi theo. Những bằng khen của chị treo kín cả một bức tường. Em sẽ cố gắng học giỏi để ra Hà Nội học đại học như chị.

Kể về chị gái của em - Mẫu 5

Chị gái của em tên là Nguyễn Kim Dung, năm nay mười ba tuổi. Hiện đang là học sinh lớp 6A2 trường THCS Trần Quốc Toản. Chị là học sinh giỏi của trường, lại còn biết chơi piano rất siêu nữa. Hằng ngày, ngoài giờ học, chị sẽ giúp mẹ làm việc nhà và dạy em học bài. Những bài toán được chị hướng dẫn trở nên thật là dễ hiểu. Ngày nào em cũng mong có thời gian được ngồi chơi với chị Dung, vì em yêu quý chị lắm.

Kể về chị gái của em - Mẫu 6

Chị gái em tên là Hiền, chị hơn em 5 tuổi. Trong nhà có hai chị em nhưng vì em nhỏ tuổi hơn nên luôn được mọi người chiều chuộng, và chị gái em cũng thế. Chị rất nhẹ nhàng, hiền dịu với em, luôn nhường nhịn em mỗi lần cãi nhau hay khi được bố mẹ cho quà bánh. Thỉnh thoảng, chị còn dạy em học bài, rồi cắt tóc, kể chuyện cho em. Những khi bố mẹ không ở nhà, chị là người nấu cơm và tắm rửa cho em. Chị rất chăm chỉ và học rất giỏi, mấy năm liền đều là học sinh xuất sắc của trường. Bố mẹ thường bảo em phải cố gắng học tập để được như chị. Em mong hai chị em em sẽ hòa thuận và yêu thương nhau mãi.

Xem thêm: 

.....................

Để hoàn thiện đoạn văn về anh, chị, em ruột hoặc anh, chị, em họ của em, từ 3 đến 4 câu, các em hãy cùng tham khảo những đoạn văn mẫu dưới đây có thêm những gợi ý hay cho nội dung bài viết đồng thời biết cách trình bày một đoạn văn:

Ngoài tài liệu Viết 3 - 4 câu kể về chị gái của em trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Tập làm văn lớp 2

Chia sẻ, đánh giá bài viết
43
Sắp xếp theo

    Gợi ý cho bạn

    Xem thêm

    Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

    Xem thêm