Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Hãy viết 4-5 câu về đồ vật hình một loài chim em yêu thích

Kể về đồ vật hình một loài chim em yêu thích lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Hãy viết 4-5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim (hoặc tranh ảnh loài chim) em yêu thích

Dàn ý Kể về đồ vật hình một loài chim em yêu thích

- Tên của đồ vật đó?

- Đặc điểm của đồ vật đó? (hình dáng, màu sắc, công dụng, cách sử dụng…)

- Tình cảm của em dành cho đồ vật?

Kể về đồ vật hình một loài chim em yêu thích

(1) Trong phòng khách nhà em, có một bức tượng chú chim đại bàng oai phong điêu khắc từ gỗ. (2) Chú đại bàng ấy lớn gấp đôi những con gà nhà bà nuôi. (3) Toàn thân chú là một màu đỏ vàng của gỗ rất đẹp. (4) Đặc biệt phần cánh, móng vuốt và chiếc mỏ nhọn của chú được người thợ điêu khắc rất cẩn thận, nên trông sống động y như thật. (5) Bạn bè em đến chơi, ai cũng thích thú và trầm trồ trước chú đại bàng này.

Đoạn văn Kể về đồ vật hình một loài chim em yêu thích

(1) Hôm qua, chị Hai vừa mua về một chiếc hộp đựng khăn giấy hình chú hạc trắng. (2) Phần thân chú hạc là một chiếc hộp rỗng bên trong có nắp để cho túi giấy rút vào. (3) Phần đầu được vẽ cẩn thận, chi tiết với đôi mắt đen và cái mỏ dài. (4) Người ta làm cho nó hai chiếc chân gỗ nhỏ như ngón tay, khá dài và rất chắc chắn. (5) Chiếc hộp đựng giấy này vừa xinh lại tiện lợi nên cả nhà em ai cũng thích.

Hãy viết 4-5 câu về đồ vật hình một loài chim em yêu thích

(1) Bà em có một chiếc hộp nhỏ đựng kim chỉ hình chú chim cánh cụt. (2) Chính xác hơn, thì là một chú chim cánh cụt đang dang tay ôm một cái hộp trong suốt nhỏ để bà đựng đồ. (3) Chú chim ấy cao chừng một gang tay, phần thân béo tròn ục ịch siêu đáng yêu. (4) Người ta vẽ cho chú đôi mắt tròn xoe, hai má hồng hồng và một chiếc khăn quàng màu vàng, khiến chú càng thêm xinh xắn. (5) Nhờ vẻ ngoài bắt mắt, mà hộp đựng hình chú chim cánh cụt ấy còn được dùng như một món đồ trang trí trong phòng bà.

Đoạn văn Kể về tranh ảnh loài chim em yêu thích

>> Xem chi tiết tại đây Hãy viết 4-5 câu Kể về tranh ảnh loài chim em yêu thích

Đoạn văn Kể về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

>> Xem chi tiết tại đây Hãy viết 4-5 câu về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

Kể về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

>> Xem chi tiết tại đây Hãy viết 4-5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể về đồ vật hình một loài chim em yêu thích lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
4
Sắp xếp theo

    Gợi ý cho bạn

    Xem thêm

    Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

    Xem thêm