Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương lớp 2

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương lớp 2 là tài liệu hay giúp các em có được những bài văn mẫu lớp 2 chất lượng và gần gũi nhất.

Đề bài: Viết 4 - 5 câu giới thiệu về một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương.

Gợi ý:

- Đó là bánh gì? (món ăn gì?)

- Bánh đó (món ăn đó) làm bằng gì?

- Bánh đó (món ăn đó) ngon như thế nào?

Viết 4 - 5 câu giới thiệu về một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương - Mẫu 1

Em sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Quê em có đặc sản là bánh đậu xanh. Bánh được làm từ những hạt đậu xanh thơm ngon. Bánh đậu xanh của quê em rất mềm và thơm, ăn vào có vị ngọt sắc. Em rất thích ăn bánh đậu xanh.

Viết 4 - 5 câu giới thiệu về một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương - Mẫu 2

Em sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội. Em xin giới thiệu về món bánh trôi, làm bằng bột gạo nếp. Khi ăn có vị ngọt thơm rất ngon. Có thể rắc vừng lên ăn. Món bánh này thường được làm vào tết Hàn Thực. Em rất thích ăn bánh trôi nước.

Viết 4 - 5 câu giới thiệu về một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương - Mẫu 3

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bánh chưng có hình dáng vuông vức, đẹp mắt, nhân bên trong là thịt mỡ với đậu xanh, bên ngoài là những hạt nếp chắc mẩy được gói cẩn thận bằng lá dong và luộc chín. Bánh có vị thơm của gạo nếp, vị béo của thịt mỡ. Em rất thích ăn bánh chưng. 

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương lớp 2 trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Câu hỏi trong bài
Đánh giá bài viết
8 5.015
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm