Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở (6 mẫu)

Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Hướng dẫn giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở

  • Quê hương em ở đâu?
  • Hình ảnh quê hương em gắn với cảnh vật, hoạt động nào?
  • Tình cảm của em với quê hương như thế nào?

Đoạn văn giới thiệu quê hương em lớp 2 mẫu 1

(1) Em là một người con sinh ra và lớn lên ở thành phố Huế. (2) Nơi đây là một thành phố phát triển hiện đại, nhưng vẫn giữ được vẻ cổ kính, trầm mặc của một cố đô. (3) Mọi người đến Huế thường bởi muốn thăm thú cố đô và các lăng tẩm. (4) Nhưng rồi sau đó, họ lại phải lòng các món ăn ngon, hấp dẫn và sự thân thiện, hiếu khách của người dân nơi đây. (5) Chính những điều đó, khiến em luôn yêu và tự hào về quê hương của mình.

Đoạn văn giới thiệu nơi em ở lớp 2 mẫu 2

(1) Thành phố Đà Lạt chính là quê hương của em. (2) Nơi đây có những cánh rừng thông xanh bạt ngàn, những vườn hoa rực rỡ sắc màu, những vườn dâu tây ngọt lịm. (3) Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là bầu không khí trong lành, dễ chịu và bình yên của nơi đây. (4) Đi đâu, em cũng nhớ về và tự hào về quê hương yêu dấu này của mình.

Viết đoạn văn giới thiệu quê hương hoặc nơi em ở mẫu 3

(1) Em sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nhỏ của tỉnh Thái Bình. (2) Ở đây có con sông Thái Bính chảy qua đem đến vô tận những phù sa. (3) Nhờ vậy, mà ruộng lúa ở quê em luôn xanh tốt, tạo nên những tấm thảm lúa xanh tươi mỏi cánh cò bay. (4) Người dân quê em ai cũng chất phác, thật thà và mến khách. (5) Vậy nên dù có đi đến nơi đâu, em cũng luôn khao khát được trở về quê hương mình.

Giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở mẫu 4

(1) Quê hương em là một làng chài ven biển. (2) Ở đây mọi người chủ yếu sống nhờ nghề đánh bắt hải sản nên trên sân có thể thấy rất nhiều lưới, thúng tre. (3) Ngoài việc đánh bắt xa bờ, mọi người còn làm các món đặc sản như khô mực, cá khô, nước mắm… để bán kiếm thêm thu nhập. (4) Sự chăm chỉ, hiền lành và mộc mạc của người dân quê em chính là một trong những điều khiến ai đến chơi cũng quyến luyến khi trở về. (5) Em mong rằng quê hương mình sẽ ngày càng thêm phát triển hơn nữa trong tương lai.

Đoạn văn giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở mẫu 5

(1) Em sống tại thành phố Đồng Hời - một thành phố nhỏ ven biển miền Trung. (2) Nơi đây là sự kết hợp giữa cuộc sống phố thị hiện đại, tấp nập, cùng với sự bình yên, mộc mạc của thiên nhiên cây cỏ. (3) Xen lẫn những tòa nhà cao tầng là rất nhiều cây xanh, bồn hoa. (4) Người dân nơi đây cũng rất thật thà, chịu khó và mến khách. (5) Dù không lớn và xa hoa như các thành phố khác, nhưng em vẫn yêu và tự hào lắm về ngôi nhà Đồng Hới của mình.

Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở mẫu 6

(1) Quê của em là một ngôi làng nhỏ ở miền Tây sông nước. (2) Ở đây có rất nhiều kênh rạch, với những hàng dừa nước, dừa xiêm dọc theo con nước. (3) Vườn cây ở đây nhờ trời phú và bàn tay chăm sóc cần mẫn của người dân mà lúc nào cũng xum xuê, sai trái. (4) Đặc biệt, người dân xứ miệt vườn quê em, luôn được biết đến với sự hào sảng và hiếu khách. (5) Người từ xa đến, ai cũng thích thú và hồ hởi với xóm làng nơi đây, đến mãi chẳng muốn về.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết 4-5 câu giới thiệu quê hương em hoặc nơi em ở trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
116 30.387
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm