Đoạn văn kể về ông bà của em lớp 2

Đoạn văn kể về ông bà của em lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về ông bà của của em

Dàn ý kể về ông bà của em

  • Ông (bà) em bao nhiêu tuổi?
  • Hình dáng, tính tình của ông (bà) thế nào?
  • Ông (bà) yêu em như thế nào?
  • Em đã thể hiện tình cảm yêu thương ông (bà) thế nào?

Kể về ông bà của em lớp 2

Ông nội của em là bộ đội đã nghỉ hưu. Tuy đã gần sáu mươi tuổi nhưng trông ông vẫn rất rắn rỏi, khỏe mạnh. Mỗi ngày, ông đều là người đưa đón em đến trường. Ở nhà, ông dạy em học bài và luyện võ. Em quý ông nhất nhà.

Kể về ông của em lớp 2

Em rất tự hào về ông ngoại của mình. Ông là thợ mộc giỏi nhất làng, nay đã nghỉ ngơi dưỡng lão. Ông thường dành thời gian để chơi cùng với em các trò chơi thú vị như câu cá, lắp ráp mô hình… Em thích nhất là được nghe ông kể về những truyền thuyết liên quan tới các loại tượng gỗ ông từng gặp. Em mong ông luôn mạnh khỏe để sống mãi cùng em.

>> Xem thêm: Kể một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà lớp 2

Kể về bà của em lớp 2

Bà ngoại là người em yêu thương nhất nhà. Bố mẹ em rất bận rộn, nên bà là người chăm sóc em từ nhỏ đến lớn. Lúc nào bà cũng ở bên, yêu thương và chăm sóc em. Việc em thích nhất là được nằm trong lòng bà, được bà vỗ về vào giấc ngủ. Em sẽ học tập thật tốt để trở thành người cháu giỏi giang bà vẫn kì vọng.

Viết 4-5 câu kể về ông bà của của em

Em rất quý bà nội của mình. Bà là một nhà báo đã nghỉ hưu nên bà có thể kể đủ các câu chuyện hấp dẫn. Mỗi khi em sang chơi, bà sẽ dẫn em đi công viên, đi hiệu sách và nấu thật nhiều món ngon. Em thương bà nhiều lắm. Lúc nào em cũng mong bà mãi mạnh khỏe và yêu đời, sống thật lâu cùng con cháu.

-------------------------------------------------

Ngoài bài Đoạn văn kể về ông bà của em lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
15 5.895
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm