Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích

Dựa vào những quan sát thực tế, các em hãy viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích. Với đề tài này, VnDoc đã giúp các em làm mẫu 08 đoạn văn như dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho việc hoàn thiện bài tập làm văn giới thiệu tranh ảnh về một con vật em yêu thích của các em thêm tốt hơn.

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 1

Đây là bức ảnh chú chó con nhà mình. Chú có tên là Meo. Bức ảnh này được bố mình chụp lúc Meo đang nở một nụ cười tươi khi chơi đùa cùng mình. Meo rất đáng yêu.

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 2

Em sẽ giới thiệu tới các bạn bức tranh mà em yêu thích nhất. Bức tranh này bố đã thuê họa sĩ vẽ cách đây 2 tháng. Đây là bức tranh vẽ chú mèo Bông nhà em. Chú mèo có bộ lông rất đẹp và mềm mại. Đôi mắt có màu xanh ngọc. Mèo Bông rất đáng yêu!

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 3

Phòng khách nhà em có một bức tranh hình chú mèo đang liếm chân bên cửa sổ. Đó là chú mèo tam thể có ba màu: trắng, vàng, đen. Chú có hai cái tai nhọn đang vểnh lên. Đầu chú cúi xuống liếm láp chân, mắt chú nhắm như đang tận hưởng khoảnh khắc. Chiếc đuôi chú cong lên như đang vẫy. Bức tranh này rất đẹp, em thích nó vô cùng.

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 4

Đây là Mi Mi nhà em. Em đã chụp tấm ảnh này khi nhìn thấy Mi Mi đang ngủ. Lúc đó nhìn Mi Mi thật đáng yêu. Lúc đó, bạn ấy nhắm mắt lại, chiếc mũi hồng hồng và cả cơ thể thả lỏng. Nhìn bạn ấy thật đáng yêu! Em đặt tên cho bức ảnh này là “Mi Mi say ngủ".

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 5

Tấm bưu thiếp của em có in hình một chú gấu bắc cực. Chú có thân hình to lớn, mập mạp. Bộ lông trông rất dày, có màu trắng. Chú gấu đang đứng trên một lớp bằng rất dày. Khuôn mặt trông thật đáng yêu, ngộ nghĩnh. Em rất thích tấm bưu thiếp này. 

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 6

Bàn học của em có một bức ảnh hình chú chó Nâu đã được nhà em nuôi từ rất lâu rồi. Bức ảnh được chụp vào ngày mà chú được đưa đến nhà em. Khi đó chú vẫn là chú cún con rụt rè. Bức ảnh bắt lại khoảng khắc chú đang nằm cuộn mình trong chiếc đệm nhỏ rất đáng yêu. Hai tai chú cụp xuống, mắt nhắm nghiền như đang ngủ. Chân chú co lại, chiếc đuôi cũng cụp vào sát người. Chú đang nằm ngủ. Bố mẹ đã in bức ảnh đó ra và đặt nó ở trên bàn học của em. Em thích bức tranh này rất nhiều. 

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 7

Đây là bức ảnh chú chó nhà mình. Bức ảnh này được bố mình chụp lúc chú chó đang chuẩn bị được ăn tối. Chú chó biết mình chuẩn bị được ăn nên đã nở một nụ cười rất tươi. Chú háo hức đợi phần cơm của mình được đặt xuống. Mình rất thích bức ảnh này vì bố đã chụp được nụ cười đẹp nhất của chú chó.

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích - Mẫu 8

Hôm nay, tiết mỹ thuật ở lớp thầy giáo yêu cầu vẽ về vật nuôi, thế là em bèn vẽ về những chú cún cưng nhà mình. Bức tranh của em có tất cả 5 chú cún mà bố nuôi, có Mực, Tôm, Béc, Miu và Bông. Con Béc lớn nhất nhà, em vẽ nó to hơn những chú cún khác cả một cái đầu. Con Mực có một bộ lông đen, em tô cho nó toàn thân cả một màu đen, nhìn nó nổi bật nhất trong bức tranh. Ba chú Tôm, Miu, Bông ngồi thành hàng ngang trước hai chú Béc và Mực, chúng đều còn nhỏ nên nhìn trong tranh bé bé xinh xinh như ba cục bông. Bên cạnh, em vẽ thêm năm cái tô nhỏ dùng để ăn cơm của chúng. Nhìn bức tranh thật đẹp và đáng yêu, bức tranh làm em thêm yêu năm chú cún nhà mình.

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) vật nuôi em yêu thích trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Đánh giá bài viết
152 24.744
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm