Viết một đoạn văn ngắn về mẹ của em lớp 2

Viết một đoạn văn ngắn về mẹ của em lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2, củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết một đoạn văn ngắn về mẹ của em

(1) Em yêu mẹ của em lắm. (2) Năm nay mẹ 30 tuổi, và đang là nhân viên của một công ty tư nhân. (3) Ngoài giờ làm, mẹ phải làm thêm rất nhiều công việc nhà khác. (4) Dù vậy, mẹ vẫn dành thời gian để quan tâm, chăm sóc em, rồi dạy em học bài. (5) Em luôn mong mình lớn lên thật nhanh, để có thể giúp cho mẹ nhiều việc hơn.

Viết 4-5 câu về mẹ của em

(1) Em có một người mẹ rất tuyệt vời. (2) Mẹ của em năm nay hơn ba mươi tuổi, hiện là một người thợ may. (3) Mẹ may vá rất giỏi, nên khách đến rất đông, nhiều hôm phải làm cả buổi tối. (4) Dù vậy, mẹ vẫn sắp xếp thời gian để dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị những mâm cơm ngon lành. (5) Em thương mẹ lắm, nên luôn cố gắng học tập chăm chỉ và vâng lời người lớn để mẹ được vui lòng.

Viết đoạn văn ngắn về mẹ của em

(1) Em rất yêu mẹ của mình. (2) Mẹ của em năm nay gần ba mươi tuổi, và lúc nào cũng rất xinh đẹp trong mắt em. (3) Mẹ em hiện là công nhân ở nhà máy, nên công việc khá vất vả. (4) Dù vậy, mẹ vẫn chăm lo tươm tất cho cả nhà mà không bao giờ than vãn nửa lời. (5) Sự hi sinh thầm lặng ấy khiến em vô cùng yêu thương và kính trọng mẹ của mình.

Viết một đoạn văn ngắn về người thân của em lớp 2

>> Xem các đoạn văn mẫu tại đây Viết 4-5 câu về người thân của em

Viết 4-5 câu về bố của em

>> Xem các đoạn văn mẫu tại đây Viết một đoạn văn ngắn về bố của em lớp 2

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết một đoạn văn ngắn về mẹ của em lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
1 1.346
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm