Viết một đoạn văn ngắn về người thân của em lớp 2 (9 mẫu)

Viết một đoạn văn ngắn về người thân của em lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2, củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Viết một đoạn văn ngắn về người thân của em

(1) Em gái của em là bé Ngọc, năm nay vừa tròn hai tuổi. (2) Em Ngọc còn nhỏ lắm, chỉ cao đến giữa đùi của em thôi. (3) Em ấy có nước da trắng hồng, khuôn mặt bụ bẫm và đôi mắt tròn đen láy. (4) Ngọc đặc biệt thích cười, chỉ cần một cái kẹo thôi cũng khiến bé cười khanh khách. (5) Em ấy chính là thiên thần nhỏ đem đến niềm vui cho cả gia đình.

Viết 4-5 câu về người thân của em

(1) Bố của em là một người bố tuyệt vời. (2) Năm nay bố 35 tuổi, hiện đang là thợ mộc. (3) Tuy công việc vất vả, nhưng lúc nào bố cũng cố dành thời gian để dạy em học bài và chơi cùng với em. (4) Bố cũng là tấm gương cho em noi theo về những đức tính tốt đẹp như chăm chỉ, chịu khó, trung thực. (5) Em rất yêu quý và kính trọng bố của mình.

Viết đoạn văn ngắn về người thân của em

(1) Bà ngoại là người mà em yêu thương và gần gũi nhất nhà. (2) Bà em năm nay đã gần 60 tuổi, nhưng vẫn rất khỏe mạnh và minh mẫn. (3) Hằng ngày, bà đưa đón em tới trường và nấu cơm cho em ăn vì bố mẹ bận bịu. (4) Bà còn dạy em học bài và kể chuyện cho em nghe trước khi đi ngủ nữa. (5) Em ước mong bà sẽ luôn khỏe mạnh và sống mãi bên em.

Viết một đoạn văn ngắn về bố của em lớp 2 (3 mẫu)

>> Xem các đoạn văn mẫu tại đây Viết 4-5 câu về bố của em

Viết một đoạn văn ngắn về mẹ của em lớp 2 (3 mẫu)

>> Xem các đoạn văn mẫu tại đây Viết 4-5 câu về mẹ của em

-------------------------------------------------

Ngoài bài Viết một đoạn văn ngắn về người thân của em lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
16 2.138
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm