Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên là đề tài hay gặp trong các đề thi học kì lớp 2. Để giúp các em có những bài văn hay nhất cho chính mình, mời các em tham khảo 08 mẫu viết về cảnh vật thiên nhiên lớp 2 dưới đây:

Đề bài: Dựa vào những điều vừa nói, hãy viết 4 đến 5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 1

Bức tranh vẽ cảnh cầu vồng sau cơn mưa. Cầu vồng xuất hiện cuối chân trời với nhiều màu sắc rực rỡ. Cầu vồng vắt ngang bầu trời tạo thành hình vòng cung mềm mại.

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 2

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 3

Quê em ở nông thôn, mọi người đều làm nghề trồng lúa nước, vậy nên quê em có cánh đồng lúa rất rộng. Mỗi buổi chiều sau khi tan học, em thường cùng các bạn ra đồng chơi. Cánh đồng này rất rộng, kéo dài mãi đến cuối làng, ở đầu đồng có một cái ao nhỏ để các bác nông dân rửa chân, tưới lúa. Bây giờ đang là lúc mọi người đi cấy nên khắp cánh đồng tràn ngập một màu xanh của lúa non nhìn rất đẹp mắt. Phía xa xa, trên bờ là hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát cho mọi người nghỉ ngơi. Em rất yêu cánh đồng quê mình.

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 4

Quê em đang vào mùa gặt, cả cánh đồng lúa chín vàng trông thật đẹp mắt. Lúa lúc này vàng ươm, cao bằng nửa thân người lớn chứ không tí như mạ non nữa. Cả cánh đồng thơm ngào ngạt mùi lúa chín. Trên đường ra đồng, thỉnh thoảng lại bắt gặp máy cày, máy gặt của các bác nông dân. Trên bờ ruộng là mấy đàn trâu gặm cỏ, rồi mọi người đang ngồi nghỉ, trò chuyện. Em rất thích những buổi chiều ra đồng.

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 5

Trên tường nhà ông nội em có treo một bức tranh thiên nhiên rất đẹp. Đó là bức tranh thiên nhiên làng quê. Nổi bật nhất trong bức tranh là cánh đồng lúa chín rộng lớn, mênh mông. Xa xa là mặt trời đang nhô khỏi những đám mây và những chú chim đang bay thành từng đàn. Trong bức tranh ấy còn có những mái nhà ngói đơn sơ, có cây đa và những con người nhỏ bé. Bức tranh thiên nhiên không chỉ làm cho ngôi nhà của ông nội thêm ấn tượng mà còn gợi ra rất nhiều cảm xúc thân quen cho em.

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 6

Trong dịp năm học mới, bố đã mua cho em một bộ sách giáo khoa mới. Trong đó em thích nhất là sách Tiếng Việt lớp 2 tập 1. Trên bìa sách Tiếng Việt có hình ảnh thiên nhiên rất nổi bật. Đó là khung cảnh làng quê với 2 bên cánh đồng rộng lớn. Phía trước là lũy tre và cổng làng cổ kính. Trên con đường quê là bốn bạn nhỏ đang cắp sách đến trường. Quyển sách thật đẹp, đó sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong năm học sắp tới.

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 7

Trong dịp nghỉ hè vừa qua, em rất vui vì đã được chú Hiếu Hiền dẫn đi xem triển lãm ảnh. Trong tất cả các bức ảnh, em đặc biệt với bức ảnh thiên nhiên đồi núi. Bức ảnh có màu sắc chủ đạo là màu xanh, đó là màu của cây cối, màu của những ngọn đồi và màu của những ô ruộng bậc thang. Bức tranh không chỉ có cảnh thiên nhiên mà còn có con người. Đó là 2 người phụ nữ dân tộc đang đeo gùi lên rãy. Bức tranh đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc

Viết về tranh ảnh cảnh vật thiên nhiên - Mẫu 8

Quê em có biết bao nhiêu là cảnh đẹp nhưng cảnh mà gần gũi thân thiết với em in nhiều dấu ấn kỉ niệm tuổi thơ đẹp của em đó là cảnh cánh đồng làng quê em. Cánh đồng làng chạy dọc theo men đường làng quê em, trải một màu vàng xuộm mênh mông bát ngát thẳng cánh có bay, dọc hai bên cánh đồng là lũy tre xanh rì rào trong gió, trên cành có những chú chim đang nhảy nhót hót vang những bản nhạc không lời nghe thật hay. Dưới đồng các bác nông dân đang nhanh tay gặt lúa ai cũng chuyện trò cười nói vui vẻ vì được một ngày mùa bội thu. Mấy bạn nhỏ đi học về đang tíu tít tranh luận về bài học trên lớp. Càng ngắm càng yêu quê hương mình biết bao, em sẽ phấn đấu học thật giỏi để về xây dựng quê hương mình ngày một giàu đẹp hơn

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Viết 4 - 5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Đánh giá bài viết
21 6.885
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 KNTT

Xem thêm