Viết 4 - 5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 - 5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em là chủ đề gồm các bài văn mẫu hay được VnDoc chọn lọc kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em, giúp các em hoàn thành phần viết về một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em - Cánh Diều Tuần 14 một cách chi tiết và hay nhất.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Dàn ý kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

1. Mở bài:

Giới thiệu về bố mẹ của em

2. Thân bài:

  • Hoàn cảnh bố mẹ phải chăm sóc cho em (Ví dụ: em bị ốm, em bị thương, cuộc sống hàng ngày)
  • Việc làm của bố mẹ cụ thể đó là việc gì? (ví dụ: nấu cháo cho em, lau rửa vết thương, chơi cùng em,...)
  • Em cảm nhận được điều gì khi bố mẹ chăm sóc cho mình (tình yêu thương của bố mẹ, sự lo lắng, quan tâm của bố mẹ)

3. Kết bài:

Em phải làm gì để đền đáp lại sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ (bảo vệ bản thân, nghe lời bố mẹ)

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 1

Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ. Mẹ đã ngoài bốn mươi, nhưng vẫn còn rất xinh đẹp. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Em rất thích những món ăn do mẹ nấu. Đến tối, mẹ lại hướng dẫn em học bài. Em mong mẹ thật khỏe mạnh để có thể bên cạnh em thật lâu.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 2

Bố mẹ luôn là người quan tâm và chăm sóc cho em hằng ngày. Có lần em bị sốt rất cao, bố mẹ là những người đã luôn ở bên cạnh em khi ấy. Mẹ nấu cháo cho em ăn. Bố đi mua thuốc rồi dỗ cho em uống. Cả đêm hôm ấy, bố mẹ thay phiên nhau trông nom và chăm sóc cho em. Sáng hôm sau, em đã đỡ sốt. Bố mẹ vì em mà vất vả như vậy, em thấy rất cảm động và thấy yêu bố mẹ nhiều hơn nữa.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 3

Trong gia đình, bố mẹ là người rất yêu thương em. Một lần, khi em ốm bố mẹ đã chăm sóc em rất chu đáo. Bố lấy khăn chườm trán cho em, mẹ vội vàng nấu cháo và lấy thuốc cho em uống. Khi em ngủ, bố luôn ngồi bên em. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được luôn được bố mẹ yêu thương. 

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 4

Tuần trước, có một buổi sáng ngủ dậy thì em bị cảm lạnh không đi học được, bố đã phải xin nghỉ làm để chăm sóc cho em. Hôm ấy, trán em nóng bừng, bố là người đã đi giặt khăn, chườm lạnh và đắp lên trán cho em. Em ngủ thiếp đi đến trưa, khi tỉnh dậy đã thấy bố nấu sẵn một tô cháo cá nóng hổi đợi em dậy ăn, bố bảo bị ốm phải ăn cháo mới mau khỏi. Bố đút cho em từng thìa, cháo bố nấu tuy không ngon bằng mẹ nhưng em ăn rất vừa miệng. Sau đó thì bố lấy thuốc cho em uống và hát ru em ngủ. Buổi chiều, bố vắt nước cam và gọt hoa quả cho em ăn, sau đó thì bố kể chuyện và chơi cùng em. Đến tối, sau khi uống thuốc thì em đỡ sốt hẳn, bố bảo ngày mai em có thể đi học rồi. Cả ngày hôm đó, bố rất dịu dàng và ân cần chăm sóc em, em rất vui và biết ơn sự chăm sóc của bố, em mong có thể sớm đi học để kể cho các bạn nghe về bố mình.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 5

Hồi lớp 1, có một lần vào buổi tối khi làm bài tập ở nhà em gặp phải một bài toán khó, lúc ấy em liền đi tìm bố để được bố giảng bài cho. Bố đang bận công việc nhưng cũng dừng lại để dạy em học. Sau khi đọc đề, bố bảo em suy nghĩ thêm rồi nói với bố cách làm nhưng em không nghĩ ra. Bố đã kiên nhẫn giảng giải từng chút một cho em, nói em phải làm theo cách nào, dạy em cách trình bày sao cho rõ ràng, nắn nót cho em từng nét chữ. Giọng bố nhẹ nhàng, thủ thỉ, sau một hồi nghe bố giảng thì em cũng nghĩ ra cách làm. Sau đó, bố kiểm tra lại bài giải của em một lần nữa rồi mới yên tâm đi ngủ. Bố nói em cần phải cố gắng học nhiều hơn, vì sau này bài tập sẽ càng ngày càng khó. Em rất vui và hứa với bố sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Kể một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em mẫu 6

Bố mẹ của em là nhân viên văn phòng, công việc của cả hai rất bận. Bố thì thường phải đi công tác xa vài ngày, mẹ cũng thường phải họp đột xuất. Thế nhưng dù bận cỡ nào bố mẹ vẫn luôn ân cần, chu đáo chăm sóc cho em.

Có lần bố đang đi công tác không có nhà, mẹ có việc bận nên nhờ cô hàng xóm đến trường đón em. Về tới nhà em nghĩ hôm nay mình lại phải ăn mỳ tôm rồi. Thế nhưng thật bất ngờ vì "bà tiên mẹ" đã làm hết tất cả. Mẹ đã nấu sẵn một mâm cơm toàn đồ ngon để trên bàn, một cốc nước cam có ghi giấy nhớ rằng "Con đi học về uống nước cam rồi đi tắm sau đó ăn cơm thật ngon nhé, mẹ sẽ về sớm". Em vui mừng và rất biết ơn mẹ, em cất cặp sách đi vào nhà tắm đã thấy bình nóng lạnh được bật, quần áo đã được xếp ngay ngắn trên máy giặt. Mẹ chuẩn bị cho em chu đáo như mẹ vẫn ở nhà vậy. Mẹ cũng không quên ghi giấy nhớ nhắc em "Con nhớ phải sấy tóc khô sau khi tắm nhé". Sau khi tắm xong em ngồi vào ăn cơm thật ngon miệng, món nào mẹ nấu cũng rất ngon, tuy hơi buồn vì phải ăn một mình nhưng nghĩ đến bố mẹ vẫn đang phải làm việc nên em lại động viên mình vui lên.

Buổi tối em đang học bài thì mẹ về, mẹ chưa cần em chào đã liên tục hỏi em đã ăn cơm chưa, đã sấy tóc khô chưa,... Em không trả lời chỉ chạy đến ôm mẹ và nói "Con yêu mẹ nhiều lắm".

Xem thêm:

.....................

Ngoài tài liệu Viết 4 - 5 câu kể lại việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Câu hỏi trong bài
Đánh giá bài viết
66 23.149
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm