Viết 4 - 5 câu (hoặc 4 - 5 dòng thơ) về một vật nuôi mà em yêu thích

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích là những bài làm hay kể về một vật nuôi mà em thích, giàu xúc cảm và nêu bật được tình cảm của người viết đối với con vật mà họ yêu quý.

Đề bài: Hãy viết 4 – 5 câu (hoặc 4 – 5 dòng thơ) về một vật nuôi mà em thích. Gắn ảnh hoặc vẽ tranh con vật dưới đoạn văn.

>> 20 bài văn kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

Gợi ý:

Em chọn 1 con vật mà mình yêu thích và dựa vào gợi ý sau để hoàn thành bài tập:

- Con vật mà em yêu thích là con gì?

- Con vật đó có đặc điểm gì?

- Tình cảm của em với con vật đó như thế nào?

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 1

Nhân dịp sinh nhật 6 tuổi của em, bố đã tặng em một chú mèo con vô cùng đáng yêu. Chú mèo có bộ lông màu vàng xen lẫn màu trắng. Lúc mới về nhà, chú mèo rất nhỏ nên em đặt tên cho chú là Tí Hon. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi cùng Tí Hon. Tí Hon giống như một người bạn của em. Em rất yêu Tí Hon.

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 2

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách tươi. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn. 

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 3

Nhà em có một chú chó. Tên chú chó là Bông. Dáng chú rất cao, to. Mắt chú tròn như hạt nhãn. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi em đi học về, chú thường nhảy rối rít bên em. Em rất yêu quý chú chó này. 

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 4

Nhà bà nội em có nuôi một chú chó. Tên chú chó là Mít-ki. Chú đã ở nhà bà nội lâu lắm rồi. Dáng chú rất to, mắt chú tròn như hòn bi ve và mõm chú hếch lên trông rất ngộ nghĩnh. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi có người lạ đến nhà chú sủa gâu gâu rất to. Em rất yêu quý con chó này. 

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 5

Nhà em có nuôi một chú mèo mướp. Chú mèo mướp nhà em có cái đầu tròn như quả cam nhỏ. Đôi tai vểnh lên như hai cái lá nhãn. Chiếc mũi hồng ươn ướt trông rất nhu mì. Bộ ria mép trắng như cước, trông rất oai phong và tinh nghịch. Bộ lông của chú có ba màu: màu xám, màu trắng và màu vàng trông rất duyên dáng, đáng yêu. Hằng ngày, em đều chơi với chú.

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 6

Bài thơ chú ếch

Có chú là chú ếch con

Hai mắt mở tròn nhảy nhót đi chơi

Gặp ai ếch cũng thế thôi

Hai cái mắt lồi cứ ngước trơ trơ.

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 7

Em rất yêu thích con rùa. Con rùa hình tròn, lưng nó có mai, trên mai có những đường sọc. Đầu nó tròn và nhỏ, bốn chân và một cái đuôi ngắn. Mỗi khi gặp nguy hiểm, nó thụt chân, đuôi và đầu vào mai để lẩn trốn. Ôi, trông chú mới đáng yêu làm sao!  

Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích - Mẫu 8

Trong đàn gà nhà em có một chú gà trống rất đẹp. Chú gà trống to lớn hơn hẳn so với những chú gà khác, cùng với thân hình to lớn, chắc khỏe, bộ lông màu đỏ gạch pha cùng màu đen càng làm chú trở nên nổi bật hơn. Gà trống có chiếc mào to đỏ chót, mỗi khi di chuyển trên sân chiếc mào lại đung đưa qua lại nhìn vô cùng đáng yêu. Chú ta có chiếc mỏ màu đen hơn khoằm, đôi mắt nhỏ đen láy như hạt nhãn. Vào mỗi buổi sáng chú gà trống đều dùng đôi chân chắc khỏe của mình nhảy lên ngọn đống rơm để cất tiếng gáy báo hiệu cho mọi người trong xóm. Chú gà trống như một chiếc đồng hồ báo thức của cả xóm.

Xem thêm:

Ngoài tài liệu Viết 4 - 5 câu về một vật nuôi mà em thích trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Chúc các em học tốt!

Đánh giá bài viết
114 23.760
Sắp xếp theo

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm