Hãy viết 4-5 câu về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

Kể về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích lớp 2 là những đoạn văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Đề bài: Hãy viết 4-5 câu về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim (hoặc tranh ảnh loài chim) em yêu thích

Dàn ý Kể về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

- Tên của đồ chơi đó?

- Đặc điểm của đồ chơi đó? (hình dáng, màu sắc, công dụng, cách sử dụng…)

- Tình cảm của em dành cho đồ chơi đó?

Kể về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

(1) Ngày hôm qua, mẹ vừa mua cho em một món đồ chơi mới hình chú chim cánh cụt. (2) Chú được làm hoàn toàn từ nhựa, với vẻ ngoài y hệt như các chú chim cánh cụt em vẫn thường xem trên tivi. (3) Chỉ là thân của chú tròn trịa và đáng yêu hơn hắn. (4) Ở sau lưng chú có một cái dây cót, khi kéo ra chú có thể chạy lạch bạch được một đoạn đường ngắn. (5) Em rất thích món đồ chơi mới này của mình.

Đoạn văn Kể về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

(1) Em có một chú chim vẹt nhồi bông rất đẹp. (2) Chú lớn chừng một quả bưởi, bên trong nhồi đầy bông nên rất mềm và ấm áp. (3) Người ta may cho nó rất nhiều màu sắc ở bộ lông như vàng, xanh, đỏ, đen rất bắt mắt. (4) Em thường ôm chú vào lòng cùng chơi trò đóng vai, chơi đồ hàng. (5) Chú chim vẹt nhồi bông này là một trong những món đồ chơi mà em yêu thích nhất.

Hãy viết 4-5 câu về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

(1) Em có một mô hình chim đại bàng rất lớn, do bố tặng nhân dịp sinh nhật. (2) Chú đại bàng ấy được làm từ nhựa, lớn như một cái gối nên khá nặng. (3) Người thợ đã khắc rất tỉ mỉ, nên em có thể nhìn rõ từng được vân trên bộ lông của chú đại bàng. (4) Chú đại bàng ấy đứng trên mỏm đá nhỏ và dang rộng đôi cánh của mình, đôi mắt nhìn chăm chú về phía trước. (5) Vẻ oai phong ấy khiến em vô cùng yêu thích bộ mô hình chim đại bàng và luôn đặt nó ở vị trí đẹp nhất trong phòng ngủ.

Đoạn văn Kể về tranh ảnh loài chim em yêu thích

>> Xem chi tiết tại đây Hãy viết 4-5 câu Kể về tranh ảnh loài chim em yêu thích

Đoạn văn Kể về đồ vật, đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

>> Xem chi tiết tại đây Hãy viết 4-5 câu về đồ vật hoặc đồ chơi hình một loài chim em yêu thích

Đoạn văn Kể về đồ vật hình một loài chim em yêu thích

>> Xem chi tiết tại đây Hãy viết 4-5 câu về đồ vật hình một loài chim em yêu thích

-------------------------------------------------

Ngoài bài Kể về đồ chơi hình một loài chim em yêu thích lớp 2 trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, cùng các tài liệu học tập hay lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm dành riêng cho lớp 2:

Rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp tài liệu của các thầy cô và các bạn.

Đánh giá bài viết
86 6.628
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

    Xem thêm