Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết 4 - 5 câu về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường

Tập làm văn lớp 2: Viết 4 - 5 câu về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường dưới đây sẽ hướng dẫn các em miêu tả và kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, mời các em cùng tham khảo để viết đoạn văn lớp 2 kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường ngắn nhất và hay nhất nhé.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 1

Mỗi ngày cuối tháng, khu tập thể em đều cùng nhau dọn dẹp đường làng, ngõ xóm. Khoảng 4 giờ chiều, bác trưởng thôn sẽ đọc loa kêu gọi mọi người ra dọn dẹp. Mỗi người làm một việc, các bác gái lớn tuổi thì tập trung làm cỏ, các chú, các anh tỉa bớt những cành cây xòe ra đường, còn trẻ con chúng em được giao nhiệm vụ nhặt những rác thải nhựa bỏ vào một túi riêng. Em rất thích tham gia dọn dẹp cùng mọi người ở khu.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 2

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 3

Chủ nhật tuần vừa rồi, khu phố của em có một buổi tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái đã quét dọn sạch sẽ con đường của xóm. Sau đó, em đi nhặt cỏ ở các bồn cây ven đường, tưới nước cho chúng. Sau một ngày lao động vất vả, con đường nhỏ của xóm như được khoác lên tấm áo mới. Em rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc giữ gìn khu phố sạch đẹp.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 4

Cuối tuần, gia đình em đến công viên chơi. Em đang chơi trò chơi rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt một chai nước ra đường. Em đã nhặt lên, rồi bỏ vào thùng rác. Bố mẹ đã khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 5

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác thải sẽ được thu gọn lại đem đến khu vực để rác. Cuối cùng, em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 6

Thứ bảy, em và các bạn vào công viên chơi. Chúng em đi dạo quanh vườn hoa. Bỗng nhiên, em thấy một bạn đang hái hoa. Em chạy đến nói với bạn làm như vậy là không tốt. Hoa trong vườn cần được chăm sóc, giữ gìn. Bạn đã hứa sẽ không làm như vậy nữa. Em rất vui khi làm được một việc tốt.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 7

Chủ nhật, xóm em tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, và em cũng vinh dự được tham gia vào hoạt động tập thể này. Trong khi bố chặt gọn các nhánh cây quá dài và xuề xòa, thì em ngồi nhổ cỏ dại mọc xen lẫn trong vạt hoa trước nhà mình. Sau đó, em nhặt các cành lá nhỏ, lá khô dọc đường đi qua nhà cho vào túi rác. Rồi lại cùng bố tưới nước cho những cây hoa sữa và luống hoa nhỏ. Sau một hồi dọn dẹp tất bật, cả đoạn đường xóm trở nên sạch đẹp và thoáng đãng hơn hẳn.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 8

Hiện nay, việc bảo vệ môi trường đang ngày càng được nhiều người quan tâm, ủng hộ. Em cũng đã cố gắng góp phần bảo vệ môi trường bằng cách luôn mang theo một chiếc hộp nhỏ để mua đồ ăn sáng ở cổng trường. Nhờ vậy, mỗi ngày em đã tiết kiệm được một chiếc túi nilon hay một hộp nhựa dùng một lần. Điều vui nhất, là các bạn ở lớp sau khi nghe em kể, cũng đã tự mang hộp theo khi đi mua đồ ăn. Em tin chắc rằng, môi trường sẽ ngày càng tốt hơn khi ai cũng có ý thức bảo môi trường.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 9

Sáng nay, em đã cùng các bạn ở trong lớp trồng cây xanh ở khu vườn của trường. Chúng em đã trồng một luống hoa mười giờ vô cùng xinh đẹp. Sau khi trồng xong, chúng em còn cẩn thận tưới nước và dựng các que chắn nhỏ để mọi người không vô tình dẫm lên hoa. Em mong rằng, hoa sẽ lớn lên nhanh và khỏe mạnh, để tỏa hương sắc cho vườn trường. Em rất tự hào khi được cùng các bạn góp phần làm đẹp thêm cho thiên nhiên nơi mình đang học tập.

Kể về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên - Mẫu 10

Sáng nay, lúc đi thể dục trong công viên gần nhà, em đã nhìn thấy vườn hoa hồng có vẻ héo úa. Chắc tại gần đây trời nắng nóng nên cây mới như vậy. Thế là em đã trở về nhà lấy bình tưới rồi lấy nước ở vòi nước gần đó tưới cho vườn hồng. Để cây không bị gãy hoa, em đã cẩn thận tưới từng chút một xuống thân và gốc cây. Một lát sau, cả vườn hồng no nước trở nên xanh tươi trở lại, khiến em vui vẻ vô cùng.

Ngoài tài liệu Hãy viết 4 - 5 câu về một việc em đã chứng kiến hoặc đã tham gia thể hiện sự thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm soạn Tiếng Việt lớp 2.

Chia sẻ, đánh giá bài viết
110
Sắp xếp theo

    Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

    Xem thêm