Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả mùa hè (42 mẫu)

Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả mùa hè (42 mẫu) là những bài văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn tả về mùa hè lớp 2 sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động. Chúc các em có thể viết đoạn văn về mùa hè lớp 2 một cách sinh động nhất.

>> Xem thêm Viết đoạn văn ngắn tả cảnh một mùa trong bốn mùa mà em yêu thích

Tả về mùa hè

Cách viết đoạn văn tả mùa hè

Để viết đoạn văn nói về mùa hè hay và đủ ý, các em HS lần lượt trả lời các câu hỏi sau:

(1) Mùa hè bắt đầu từ tháng nào trong năm? Và kéo dài bao lâu?

(2) Mặt trời mùa hè như thế nào? Nhiệt độ, thời tiết mùa hè có đặc điểm gì khác với các mùa trong năm?

(3) Mùa hè, cây cối trong vườn có đặc điểm gì? Có những loại quả nào đặc biệt?

(4) Vào mùa hè thì HS sẽ có những hoạt động gì?

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 1

Vậy là một mùa hè nữa lại đến. Em nhận biết mùa hè đã về thông qua những chùm hoa phượng vĩ đỏ rực giữa sân trường. Tiếng ve cùng nhau cất tiếng kêu râm ran tạo thành bản nhạc sôi động. Em rất yêu thích mùa hè, vì hè về cũng là khi em được bố mẹ đưa về quê thăm ông bà.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 2

Mùa hè luôn là mùa mà em vô cùng yêu thích. Bầu không khí trở nên ấm áp hơn, để em có thể mặc những bộ trang phục ngắn tay nhẹ nhàng và thoải mái. Cây cối trong vườn thì đua nhau cho trái ngọt, ăn mãi mà không chán. Chúng em còn được nghỉ hè, để tha hồ đi chơi, đi du lịch cùng gia đình và bạn bè. Mùa hè thật đúng là một mùa tuyệt vời dành cho học sinh như chúng em.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 3

Mùa hè là một mùa thật đặc biệt. Ánh nắng trở nên vàng ruộm, bầu trời thì cao và xanh hơn. Những cây cối ở khắp nơi trở nên xanh mượt với tán lá xum xuê, trái chín trĩu cành. Học sinh chúng em thì được nghỉ học, được vui chơi suốt cả ngày. Rất nhiều các hoạt động thể thao thú vị ngoài trời như đá bóng, bơi lội, cầu lông được diễn ra cho chúng em tham gia. Mùa hè thật tuyệt vời.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 4

Trong năm, em mong chờ nhất là mùa hè. Mùa hè có thời tiết nóng nên em được mặc các bộ trang phục nhẹ nhàng, thoải mái. Được ăn đủ các loại trái chín, các loại kem và nước ngọt mát lạnh. Được nghỉ học và đi chơi với bạn bè suốt cả ngày. Được theo bố mẹ đi về quê thăm ông bà và họ hàng. Những ngày hè lúc nào cũng thật là sôi động và vui vẻ.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 5

Một năm có bốn mùa, thì em yêu thích nhất chính là mùa hè. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 4, đôi khi sẽ muộn hơn một chút. Khi đó, trời trở nên nóng bức hơn nhiều. Ông mặt trời ra sức chiếu vô vàn những ánh nắng xuống mặt đất. Cây cối khắp nơi xanh tốt, um tùm. Học sinh được nghỉ ở nhà, thỏa sức nô đùa, vui chơi. Chúng em sẽ được đi tắm biển, đi về quê thăm ông bà, đi du lịch… Mùa hè thật là vui!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 6

Nơi em ở có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông… Em thích nhất mùa hè. Mùa hè em được về quê ở với ông bà. Ông cho em cùng đi thả trâu. Em còn được cưỡi trâu nữa. Buổi chiều, em đi theo anh họ ra sườn đê thả diều. Gió mùa hè mát rượi. Nghỉ hè ở quê thật thích!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 7

Không biết tại sao mà em lại thích mùa hè nhất. Mùa hè bắt đầu từ tháng tư đến tháng bảy trong năm. Mùa hè gió mát lắm. Hoa Phượng nở rộ khắp phố phường, cây cối thì xanh tốt. Tất cả tạo nên một bức tranh mùa hè tuyệt đẹp. Mùa hè, em và các bạn được nghỉ. Em được đi du lịch cùng với cả nhà. Ôi mùa hè mới thú vị làm sao!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 8

Vậy là mùa hè đã đến. Bầu trời không còn đùng đục, là là ngang tầm mắt mà trở nên cao, trong xanh. Từng đám mây như những chú cừu non tung tăng ngoài đồng cỏ. Ngoài trời, chỉ còn những chú ve kêu rầm rĩ. Thỉnh thoảng có những làn gió nhẹ thổi qua. Trong nhà, những chiếc quạt, ti vi mở lên thật ồn ào. Hè đến cũng là lúc chúng em được nghỉ hè, được vui chơi sau một năm học vất vả.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 9

Cứ mỗi dịp hè đến, chúng em lại rủ nhau ra gốc đa đầu làng chơi. Tiếng ve râm ran cùng ánh nắng chói chang như nhuộm vàng cảnh vật. Những quả đa chín vàng, rụng trút xuống gốc cây. Cây đa to lớn, tán xòe bóng xuống mặt nước mát lạnh ở cái ao cạnh đó. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi cùng lũ bạn hái lá đa làm thành con trâu, con nghé. Chỉ thế thôi cũng đủ làm em yêu biết mấy mùa hè trên quê hương!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 10

Trước sự mong chờ của bao người, mùa hè đã về thật rồi. Hàng cây trên phố tán lá đã xanh um, mướt mắt, che rợp cả con đường. Ánh nắng trở nên ấm áp hơn, mọi người ra đường chỉ cần mặc một chiếc áo ngắn tay cũng cảm thấy thoải mái. Trên các tán lá, mấy chu ve đã bắt đầu tập dượt cho bài ca năm nào cũng hát. Trên sân trường, phượng đua nhau nở hoa đỏ rực cả vùng trời. Các bạn học sinh háo hức, mong chờ những ngày hè thú vị sắp đến!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 11

Mấy hôm nay, trời nóng hơn hẳn, ánh nắng trở nên rực rỡ, vàng ươm. Thế là mùa hạ đã về! Những con đường đỏ rực màu đỏ của hoa phượng vĩ. Trong vườn, thơm phức mùi hoa quả chín mọng, tươi ngon. Ngoài đồng ruộng, vàng ươm màu lúa chín. Tất cả gợi lên những cảm xúc tươi vui, phấn khởi. Và em, cũng thêm sung sướng mong chờ những buổi chiều được đi hóng gió ở Hồ Tây, được đi tắm biển cùng bố mẹ, được về quê thăm ông bà. Mùa hè thật là tuyệt vời quá.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 12

Mùa xuân qua đi, một mùa hè tuyệt vời nữa lại đã về. Mỗi khi đi học, em chỉ cần mặc một chiếc áo sơ mi là đủ. Những chiếc mũ, chiếc ô che nắng trở thành vật không thể thiếu. Những món quà vặt mát lạnh của riêng mùa hè, như nước ép, sinh tố, kem ly, kem hoa quả… được bày bán khắp đường phố. Trên đường phố, thật dễ dàng để bắt gặp những cây phượng nở hoa đỏ rừng rực. Những loại trái cây thơm ngon cũng thi nhau chín rộ và mùa hè, khiến em mê say. Cứ như thế, mùa hè đến bên em một cách nhẹ nhàng và tuyệt vời.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 13

Sáng nay thức dậy, nghe ve kêu râm ran, thấy chùm phượng vĩ nở đỏ rực ở đầu phố, là em biết rằng mùa hè đã về thật rồi. Bước ra đường, tận hưởng không khí dễ chịu của mùa hạ, lòng em sung sướng nghĩ về những ngày tiếp theo? Mùa hè thì có gì nhỉ? À, mùa hè đến, em sẽ được nghỉ hè. Sẽ được về quê thăm ông bà, được theo anh chị ra đồng thả diều. Sẽ được bố mẹ đưa đi biển, tha hồ ngụp lặn. Sẽ được ăn biết bao là loại kem, loại quả thơm ngon. Chỉ cần nghĩ thôi là đã thấy vui vẻ lắm rồi.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 14

Đất nước Việt Nam ta quanh năm có bốn mùa nhưng em thích mùa hè nhất. Mùa hè bắt đầu từ tháng tư đến tháng sáu. Mặt trời mùa hè toả ánh nắng chói chang làm cho khí hậu nóng bức oi nồng. Trong vườn từng chùm bưởi chín vàng đu đưa trước gió. Ve sầu kêu râm ran trên những cành phượng hoa nở đỏ rực. Học sinh được nghỉ hè hai tháng đi tắm biển học vẽ, về quê thăm ông bà. Em rất thích mùa hè về vì được vui chơi và về quê ăn nhiều món ngon mới lạ!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 15

Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông mùa nào cũng đáng yêu, nhưng em thích nhất vẫn là mùa Hạ. Mùa Hè về mang theo những tiếng ve làm vui nhộn cả phố phường. Trong vườn nhà em các loại hoa và trái cây đua nhau khoe sắc. Cây Phượng vĩ ở sân trường em cũng nở đỏ rực. Mùa Hè, mặt trời lên từ rất sớm, những tia nắng đã gắt vào buổi sáng sớm. Mặt trời dần tắt, nắng bớt dần vào cuối buổi chiều. Em rất thích mùa hè mặc dù mùa này nóng nhất trong các mùa nhưng nó có rất nhiều điều thú vị. Em còn thích mùa hè vì em sẽ được vui chơi và nghỉ ngơi cùng gia đình.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 16

Cứ đến tháng 4 hằng năm, là mùa hè lại về. Trời trở nên nóng bức hơn, và ánh nắng cũng trở nên vàng ruộm. Cây cối trong vườn trổ lá xum xuê, xanh mướt một màu. Khi hè đến, em và các bạn sẽ được nghỉ hè. Chúng em được đi bơi, đi thăm ông bà và đi chơi nhiều nơi khác nữa. Em yêu mùa hè nhiều lắm.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 17

Đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả mùa hè

Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 4. Khi đó, trời nắng nóng, ông mặt trời đỏ rực như hòn lửa. Hoa phượng nở đỏ bừng các con phố, và những chú ve đua nhau hát bài ca mùa hạ. Chúng em sẽ được nghỉ hè, vui chơi thỏa thích. Tuy vậy, em vẫn không quên xem lại bài vở để chuẩn bị cho năm học mới. Mùa hè thật là vui!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 18

Khi tiếng ve râm ran trên các con phố là em biết rằng mùa hè đã về rồi. Từng hàng cây xanh mướt, che bóng mát trên đường em đi. Bầu trời trong xanh cao vời vợi. Ánh nắng gay gắt, nóng bức vào những buổi trưa. Mùa hè có rất nhiều các loại quả ngon, như dưa hấu, vải thiều, nhãn, chôm chôm… Và chúng em còn được nghỉ học và vui chơi thật nhiều nữa. Mùa hè thật là tuyệt vời.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 19

Đến hẹn lại lên, vào tháng 4 hằng năm, màu hè lại về trong thành phố. Những hàng phượng vĩ nở hoa đỏ rực, nóng cháy như ánh nắng. Bầy ve thi nhau kêu ve… ve… ve… suốt cả ngày. Chúng em được nghỉ ở nhà sau cả một năm học vất vả. Cùng nhau đi chơi, đi thăm ông bà và ăn những loại quả ngon lành. Tuy vậy, chúng em vẫn dành thời gian để chuẩn bị sách vở đón năm học mới. Mùa hè thật là tuyệt vời phải không nào?

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 20

Mùa hè là mùa em thích nhất trong năm. Vào mùa hè, không khí trở nên nóng bức. Bầu trời trở nên cao và xanh hơn. Học sinh sẽ được nghỉ ở nhà, thỏa thích đi bơi, đi chơi, đi thăm ông bà. Chúng em còn được ăn những cây kem mát lạnh cùng rất nhiều loại quả ngon như dưa hấu, chôm chôm, nhãn lồng… Đến tháng 9 thì mùa hè sẽ kết thúc, lúc đó, chúng em sẽ lại trở lại trường để học tập.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 21

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng báo hiệu mùa hè đã đến. Mùa hè đến thật rồi! Thời tiết mùa hè rất nóng, nhưng em luôn háo hức mùa hè. Vì vào mùa hè cũng là lúc báo hiệu chúng em sắp được nghỉ hè để được vui chơi thỏa thích bên gia đình. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mặt trời là mẹ còn tia nắng mùa hè là những đứa con đang vui chơi. Hè tới, em thường ở nhà giúp bà quét nhà và ôn lại những kiến thức cũ. Mùa hè là mùa đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 22

Ôi! Những bông hoa Phượng đã nở đỏ rực trên những cành cây rồi! Thế là mùa hè đã đến thật rồi! Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6. Mặt trời mùa hè tỏa những tia nắng chói chang xuống mặt đất làm cho không khí vô cùng oi ả và nóng bức. Những bông hoa trong vườn nhà em đã thi nhau đua sắc. Mùa hè đến, hoa bằng lăng nở tím cả con đường đến trường của em. Những ao sen cũng bắt đầu hé nụ, chờ đến ngày nở hoa. Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc những gam màu nóng của mùa hè. Em rất thích ngắm bình minh khi mùa hè đến. Thích tất cả những gì mà mùa hè có!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 23

Trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông, mùa nào em cũng yêu cũng quý, nhưng em thích nhất là mùa hè. Mùa hè hay còn có tên gọi khác là mùa hạ, kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 6. Bầu trời mùa hạ trong vắt, không một gợn mây, với cái nắng choi chang, gay gắt. Vào mùa này, chúng em được nghỉ hè và được đi tắm biển hoặc về quê nghỉ hè rất vui. Em rất yêu quý mùa hè.

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 24

Mùa hè là mùa em thích nhất trong năm bởi đây là dịp chúng em được nghỉ 3 tháng hè. Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng sáu. Ban ngày, mặt trời chói chang khiến thời tiết vô cùng oi ả, nóng nực. Thỉnh thoảng, mỗi buổi chiều đến lại có những cơn mưa mùa hạ bất chợt khiến muôn loài vô cùng sảng khoái, dễ chịu. Tuy nóng nực là vậy nhưng đây là mùa cây trái ra hoa kết trái nhiều nhất, trái chín thơm lừng, sai trĩu trịt trong vườn như một món quà thiên nhiên ban tặng. Mùa hè thật thú vị phải không các bạn?

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 25

Không còn những cơn mưa xuân ấm áp ấy là lúc ta biết nàng Xuân duyên dáng, dịu dàng đã đi qua, thay vào đó là nàng Hạ nhí nhảnh, tươi vui. Hạ đến từ tháng 4 và sẽ nhường chỗ cho nàng Thu qua tháng 6. Mùa hạ về với bầu trời xanh ngắt, những đám mây trắng trong và những tia nắng mặt trời vàng tươi rực rỡ, mang lại nguồn sống dồi dào căng tràn cho muôn loài. Khắp các phố phường, hoa phượng nở đỏ rực, ve kêu râm ran hòa tấu những giai điệu vui tươi, rộn rã. Bức tranh mùa hè thật đẹp và rực rỡ!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 26

Bầu trời cao vút, xanh nhẹ. Ánh nắng có phần vàng rực, nóng rát hơn. Trong vườn, cây mít ra quả tròn trịa, chi chít toàn gai như con nhím treo trên cành. Mùi hương của nó lan toả trong không gian thật quyến rũ. Hoa táo trắng muốt, một mùi mát rượi làm sảng khoái đầu óc. Mùa hè là mùa chia tay của các thế hệ học trò. Có lẽ em không thể quên được mùa hè năm nay.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 27

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè Số 5

Những chùm phượng đỏ rực đã nở trên những chùm cây. Thế là mùa hè đã đến! Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhưng cây cối lại thi nhau khoe sắc, kết trái thơm ngon. Mùa hè cũng là khoảng thời gian tụi học sinh được nghỉ sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Mùa hè đến kỉ niệm trong tôi lại ùa về, sao lại mơn man quá!

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 28

Ôi! Những bông hoa phượng nở đỏ rực trên cành cây. Thế là mùa hè đã đến. Mặt trời mùa hè tỏa những tia nắng chói chang xuống mặt đất làm cho thời tiết vô cùng nóng rực và oi nóng. Vào những ngày hè ấy, mọi người ai cũng thấy khó chịu. Nhưng cây trái, hoa lá trong vườn lại đua nhau kết trái, đua nhau khoe sắc. Mặc dù vậy em vẫn thích nhất là những kì nghỉ hè được đi du lịch cùng với gia đình. Sau chín tháng phải học hành căng thẳng, có lẽ mùa hè là mùa để lại nhiều ấn tượng nhất trong năm.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 29

Thế là mùa hè đã đến. Những chùm hoa phượng vĩ nở rực rỡ trên các con phố. Cũng là lúc tiếng ve kêu râm ran trên sân trường đầy nắng. Ông mặt trời như quả cầu lửa đỏ rực treo lơ lửng giữa bầu trời trong xanh. Những tia nắng như nhuộm một màu vàng ương mới cho cây trái trong vườn. Thời tiết mùa hè tuy nóng nhưng em rất háo hức chào đón mùa hè vì một kì nghỉ với nhiều hoạt động thú vị đang chờ đón em. Vì vậy mà em rất yêu thích mùa hè.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 30

Em yêu mùa hè hơn tất cả các mùa khác trong năm. Khi tiếng ve kêu báo hiệu hè về, từng chùm hoa phượng vĩ bắt đầu nở rộ, đó cũng là lúc chúng em kết thúc năm học, được vui chơi trong suốt ba tháng hè. Ánh nắng ngày càng rực rỡ hơn, bầu trời xanh cao vời vợi. Em sẽ cùng bạn bè trong xóm đi thả diều, đá bóng, nhảy ngựa trên đồng cỏ, lắng tai nghe tiếng sáo thổi vi vu. Mùa hè mang đến những vườn cây sai trĩu quả như: xoài, ổi, vải, nhãn, mít, na... quả nào cũng thơm ngon mà em ăn không bao giờ biết chán. Mùa hè mang lại cho em khoảng thời gian thư giãn để bắt đầu một năm học mới đầy năng lượng.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 31

Mùa hè bắt đầu từ tháng tư trong năm. Không khí oi ả, nóng nực, mặt trời chói chang. Chiều thường có mưa rào. Cây cối ra quả ngọt. Mùa này có hoa phượng vĩ rực rỡ. Mùa hè chúng em tạm biệt thầy cô và các bạn để chuẩn bị năm học mới. Em rất thích mùa hè vì em được đi tắm biển, về quê bắt cá, thả diều. Em rất yêu mùa hè.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 32

Trong bốn mùa em thích nhất là mùa hè. Nắng hè về chói chang nhưng rất đẹp. Mùa hè về cổng trường em đỏ rực hoa phượng. Mùa hè, cây phượng nở rực rỡ và ra quả trông rất đẹp mắt. Màu của hoa phượng như nghìn mắt lửa vậy. Mùa hè cũng là lúc các cây ăn quả trong vườn nhà em đơm hoa kết trái. Đặc biệt vào mùa hè, bố mẹ em thường cho em đi tắm biển, về quê bắt cá, thả diều. Vì vậy mà em rất yêu mùa hè.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 33

Có lẽ không chỉ riêng em thích mùa hè mà rất nhiều người khác thích mùa hè nữa. Mùa hè em được ba mẹ dẫn về quê ngoại chơi, được ngắm những cánh diều bay giữa bầu trời cao trong xanh và lồng lộng gió. Mùa hè đến, hoa bằng lăng nở tím cả con đường đến trường của em. Những ao sen cũng bắt đầu hé nụ, chờ đến ngày nở hoa. Em rất thích ngắm bình minh khi mùa hè đến, vì lúc đó sẽ kết thúc một ngày, em sẽ được theo ba đạp xe đi khắp xóm làng. Em rất thích mùa hè, thích những gì mà mùa hè có. Bởi rằng mọi vật đều tràn đầy sức sống và niềm vui.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 34

Những chùm phượng đã đỏ rực khắp mọi nơi. Cây cối khắp nơi xanh tốt, um tùm. Một mùa hè nữa lại về. Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá cả ngày. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mùa hè tuy nóng nhưng cây cối lại thi nhau khoe sắc, kết trái. Em rất thích màu sắc rực rỡ đó cùng những âm thanh nhộn nhịp đó của mùa hè.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 35

Nghỉ hè vừa rồi, em được cùng cả nhà vào Nha trang, tham quan Vinpearl Land Nha Trang. Thành phố biển Nha Trang là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, điều kiện tự nhiên ưu đãi cả về vị trí, cảnh quan. Ở đây em đã được hòa mình vào cùng làn nước trong xanh với bãi cát trắng mịn trải dài. Chuyến đi đó đã làm cho kì nghỉ hè của em thật tuyệt vời. Mùa hè thật là thú vị. Em sẽ bố trí thời gian thật tốt để mùa hè trở nên thật sự ý nghĩa.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 36

Mùa hè trên quê hương của em thật là đẹp biết bao. Bầu trời xanh thẳm. Ông mặt trời đã thức dậy từ sáng sớm. Ánh nắng vàng ươm chạy nhảy tinh nghịch khắp mọi vật. Cây cối tràn đầy sức sống. Tiếng chim hót líu lo vang khắp nơi. Khắp các con đường, hoa phượng vĩ đã nở đỏ rực. Tiếng ve ngân vang báo hiệu một mùa chia tay nữa lại về.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 37

Khi tiếng ve kêu râm ran trên khắp các vòm cây cũng là khi hè về. Hè đến mang theo những cơn mưa rào, những tia nắng ngọt ngào cùng bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng như đàn cừu non trên thảo nguyên bao la. Cây xanh tỏa bóng mát như chiếc ô khổng lồ che kín cả một góc trời rộng lớn. Các loài hoa đua nhau nở rộ, vườn nhà ai cũng tràn ngập màu sắc, trong không gian luôn thoảng một mùi hương nồng nàn mà chỉ riêng mùa hè mới có. Cây kết trái sai trĩu cành. Nào là cam, bưởi, quýt, dưa... Hè về cũng là lúc học sinh chúng em được nghỉ, tạm biệt mái trường, thầy cô và bạn bè để tạm nghỉ ngơi sau một năm học. Em rất thích mùa hè bởi đó là khi em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi. 

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 38

Nghỉ hè năm nào bố mẹ cũng cho em về quê ngoại chơi. Trong những ngày đầu tháng sáu, cánh đồng lúa mới gặt xong vẫn còn trơ gốc rạ. Hạt thóc vàng đã nằm yên trong bồ của mỗi nhà nông thì nay làng quê lại bước vào mùa nhổ lạc. Đồng lạc xanh tươi của làng Xá nằm bên cạnh đầm sen thơm ngát. Trên từng thửa ruộng, những chiếc nón trắng của cô bác nông dân nhấp nhô hòa trong tiếng nói cười râm ran, náo nhiệt. Gần trưa, đoàn xe bò chở lạc về nhà đông vui như ngày hội. Bên sân, bà ngoại và các cô với đôi tay nhanh thoăn thoắt vặt rời củ ra khỏi gốc. Lạc mới thu hoạch được, bà rửa sạch, đem luộc chín đã trờ thành thứ quà thân quen và đáng nhớ của em. Mùa hè trong kí ức tuổi thơ em là nỗi nhớ về vị lạc béo ngậy, là bóng dáng của ngoại cùng những người thân yêu tất bật trong ngày mùa.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 39

Hè năm ngoái, em được bố mẹ cho vào nhà Dì Nhung chơi một tuần. Nhà Dì ở gần biển nên ngày nào em cũng được ra biển chơi. Gió biển lồng lộng. Tiếng sóng vỗ ào ạt. Bãi cát vàng trải dài. Bầu trời lúc này thật cao, không một gợn mây. Ông mặt trời như một quả bóng khổng lồ tỏa ánh nắng chói chang xuống mọi nơi. Bãi cát trắng ven biển bị sóng biển đánh vào ướt sũng. Vào mùa hè, mọi người cũng đến đây tắm biển nhiều hơn. Thời tiết nóng bức mà được tắm biển thì tuyệt vời biết bao. Em rất yêu thích mùa hè. Em hi vọng năm sau sẽ được về quê Dì một lần nữa.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 40

Đó là mùa hè. Mùa hè là mùa ấn tượng nhất với em cùng cái nắng nóng, oi ả suốt cả một ngày dài. Từ khi mặt trời ló rạng cho đến khi lặn không ngừng tỏa những tia nắng gắt không mệt mỏi hay những cơn mưa bất chợt không báo trước của mùa hè. Nhưng đổi lại, mùa hè có rất nhiều hoa quả tươi mát làm dịu đi cơn nắng nóng. Đặc biệt, mùa hè là kì nghỉ hè của chúng em ngày càng đến gần hơn.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 41

Trong tất cả các mùa, mùa hè là mùa em thích nhất trong năm. Mùa hè tới, chúng em được nghỉ hè suốt ba tháng liền. Trong ba tháng ấy, em được đi chơi với các bạn, với bố mẹ biết bao nhiêu nơi. Em thường rủ các bạn đi bắt ve, bắn chim và đi bộ quanh khu nhà vào buổi tối. Hè về, khắp các con ngõ, đường phố ngập tràn tiếng ve. Cây cối cũng đúng mùa ra quả, sai lúc lỉu trên cành. Ngoài đường, nắng lên cao, nhưng thỉnh thoảng cũng có một vài cơn mưa rào bất chợt. Mỗi lần tới hè, em lại được bố dẫn đi tập bơi ở hồ bơi gần nhà, rồi đi ăn kem, uống nước ngọt. Mùa hè còn là mùa của biết bao món ăn vặt như kem, sữa chua, bánh gà,... Em rất thích mùa hè, cứ mỗi khi hết kì nghỉ hè, em lại mong đến mùa hè năm sau.

Văn tả về mùa hè lớp 2 mẫu 42

Mùa hè là mùa nóng nhất nhưng cũng là mùa mà ai trong chúng ta cũng dành thời gian để làm việc mình thích hay dành thời gian cùng với gia đình của mình. 

Bởi vậy sinh hoạt hè của em có một niềm vui vô cùng. Nhà em ở ngay rìa làng, trông ra cánh đồng rất khoáng đãng. Chiều chiều em thích đứng trước cửa nhà nhìn ra cánh đồng. Mùa lúa là một màu xanh mênh mông bắt đầu từ dưới chân bụi tre, chạy ra tít đến đường cái. Người và xe cộ đi trên đường ấy nhỏ bé như nắm tay thôi. Ngắm cảnh đồng em thường thích thú nhất vào các buổi chiều đẹp trời, mấy con cò trắng muốt bay sà xuống rồi mất hút dưới màu xanh. Hoặc đi học về tắt qua cánh đồng, một vài con chim đang bắt sâu thấy bóng người vội bay vút lên làm em giật mình. Ôi cảnh ngày hè mới đẹp làm sao.

Mùa hè vì vậy có lẽ cũng là mùa được yêu thích đối với chúng em. Em mong mình sẽ có thật nhiều kì nghỉ hè ý nghĩa.

Hình ảnh mùa hè đẹp nhất

.....................................................

Như vậy là VnDoc đã giới thiệu 42 đoạn văn tả mùa hè lớp 2 nhằm giúp các em học tốt hơn môn Tiếng Việt lớp 2. Ngoài tài liệu về Tiếng Việt lớp 2 Cánh Diều trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm Lý thuyết Tiếng Việt 2; Kể chuyện lớp 2 Sách mới.

Đánh giá bài viết
886 388.485
4 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Bi
  Bi

  Nhiều bài hay quá

  Thích Phản hồi 16:46 13/05
 • Bé Heo
  Bé Heo

  3 mẫu đầu hay quá ad ơi

  Thích Phản hồi 16:47 13/05
 • Lanh chanh
  Lanh chanh

  Ad dạy em cách viết văn hay được hk ạ?

  Thích Phản hồi 16:47 13/05
 • Đậu Phộng
  Đậu Phộng

  Em cảm ơn cô ạ

  Thích Phản hồi 16:47 13/05

Tập làm văn lớp 2 Cánh Diều

Xem thêm