Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả mùa hè (17 mẫu)

Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả mùa hè (17 mẫu) là những bài văn chọn lọc dành cho các em học sinh tham khảo. Những bài văn mẫu tả mùa hè này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2 củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

A. Cách viết đoạn văn tả mùa hè

Để viết đoạn văn nói về mùa hè hay và đủ ý, các em HS lần lượt trả lời các câu hỏi sau:

(1) Mùa hè bắt đầu từ tháng nào trong năm? Và kéo dài bao lâu?

(2) Mặt trời mùa hè như thế nào? Nhiệt độ, thời tiết mùa hè có đặc điểm gì khác với các mùa trong năm?

(3) Mùa hè, cây cối trong vườn có đặc điểm gì? Có những loại quả nào đặc biệt?

(4) Vào mùa hè thì HS sẽ có những hoạt động gì?

B. Văn tả mùa hè lớp 2

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 1

Cứ đến tháng 4 hằng năm, là mùa hè lại về. Trời trở nên nóng bức hơn, và ánh nắng cũng trở nên vàng ruộm. Cây cối trong vườn trổ lá xum xuê, xanh mướt một màu. Khi hè đến, em và các bạn sẽ được nghỉ hè. Chúng em được đi bơi, đi thăm ông bà và đi chơi nhiều nơi khác nữa. Em yêu mùa hè nhiều lắm.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 2

Đoạn văn từ 3 đến 5 câu tả mùa hè

Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 4. Khi đó, trời nắng nóng, ông mặt trời đỏ rực như hòn lửa. Hoa phượng nở đỏ bừng các con phố, và những chú ve đua nhau hát bài ca mùa hạ. Chúng em sẽ được nghỉ hè, vui chơi thỏa thích. Tuy vậy, em vẫn không quên xem lại bài vở để chuẩn bị cho năm học mới. Mùa hè thật là vui!

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 3

Khi tiếng ve râm ran trên các con phố là em biết rằng mùa hè đã về rồi. Từng hàng cây xanh mướt, che bóng mát trên đường em đi. Bầu trời trong xanh cao vời vợi. Ánh nắng gay gắt, nóng bức vào những buổi trưa. Mùa hè có rất nhiều các loại quả ngon, như dưa hấu, vải thiều, nhãn, chôm chôm… Và chúng em còn được nghỉ học và vui chơi thật nhiều nữa. Mùa hè thật là tuyệt vời.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 4

Đến hẹn lại lên, vào tháng 4 hằng năm, màu hè lại về trong thành phố. Những hàng phượng vĩ nở hoa đỏ rực, nóng cháy như ánh nắng. Bầy ve thi nhau kêu ve… ve… ve… suốt cả ngày. Chúng em được nghỉ ở nhà sau cả một năm học vất vả. Cùng nhau đi chơi, đi thăm ông bà và ăn những loại quả ngon lành. Tuy vậy, chúng em vẫn dành thời gian để chuẩn bị sách vở đón năm học mới. Mùa hè thật là tuyệt vời phải không nào?

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 5

Mùa hè là mùa em thích nhất trong năm. Vào mùa hè, không khí trở nên nóng bức. Bầu trời trở nên cao và xanh hơn. Học sinh sẽ được nghỉ ở nhà, thỏa thích đi bơi, đi chơi, đi thăm ông bà. Chúng em còn được ăn những cây kem mát lạnh cùng rất nhiều loại quả ngon như dưa hấu, chôm chôm, nhãn lồng… Đến tháng 9 thì mùa hè sẽ kết thúc, lúc đó, chúng em sẽ lại trở lại trường để học tập.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 6

Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng báo hiệu mùa hè đã đến. Mùa hè đến thật rồi! Thời tiết mùa hè rất nóng, nhưng em luôn háo hức mùa hè. Vì vào mùa hè cũng là lúc báo hiệu chúng em sắp được nghỉ hè để được vui chơi thỏa thích bên gia đình. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mặt trời là mẹ còn tia nắng mùa hè là những đứa con đang vui chơi. Hè tới, em thường ở nhà giúp bà quét nhà và ôn lại những kiến thức cũ. Mùa hè là mùa đã để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 7

Ôi! Những bông hoa Phượng đã nở đỏ rực trên những cành cây rồi! Thế là mùa hè đã đến thật rồi! Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6. Mặt trời mùa hè tỏa những tia nắng chói chang xuống mặt đất làm cho không khí vô cùng oi ả và nóng bức. Những bông hoa trong vườn nhà em đã thi nhau đua sắc. Mùa hè đến, hoa bằng lăng nở tím cả con đường đến trường của em. Những ao sen cũng bắt đầu hé nụ, chờ đến ngày nở hoa. Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc những gam màu nóng của mùa hè. Em rất thích ngắm bình minh khi mùa hè đến. Thích tất cả những gì mà mùa hè có!

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 8

Trong bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông, mùa nào em cũng yêu cũng quý, nhưng em thích nhất là mùa hè. Mùa hè hay còn có tên gọi khác là mùa hạ, kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 6. Bầu trời mùa hạ trong vắt, không một gợn mây, với cái nắng choi chang, gay gắt. Vào mùa này, chúng em được nghỉ hè và được đi tắm biển hoặc về quê nghỉ hè rất vui. Em rất yêu quý mùa hè.

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 9

Mùa hè là mùa em thích nhất trong năm bởi đây là dịp chúng em được nghỉ 3 tháng hè. Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng sáu. Ban ngày, mặt trời chói chang khiến thời tiết vô cùng oi ả, nóng nực. Thỉnh thoảng, mỗi buổi chiều đến lại có những cơn mưa mùa hạ bất chợt khiến muôn loài vô cùng sảng khoái, dễ chịu. Tuy nóng nực là vậy nhưng đây là mùa cây trái ra hoa kết trái nhiều nhất, trái chín thơm lừng, sai trĩu trịt trong vườn như một món quà thiên nhiên ban tặng. Mùa hè thật thú vị phải không các bạn?

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 10

Không còn những cơn mưa xuân ấm áp ấy là lúc ta biết nàng Xuân duyên dáng, dịu dàng đã đi qua, thay vào đó là nàng Hạ nhí nhảnh, tươi vui. Hạ đến từ tháng 4 và sẽ nhường chỗ cho nàng Thu qua tháng 6. Mùa hạ về với bầu trời xanh ngắt, những đám mây trắng trong và những tia nắng mặt trời vàng tươi rực rỡ, mang lại nguồn sống dồi dào căng tràn cho muôn loài. Khắp các phố phường, hoa phượng nở đỏ rực, ve kêu râm ran hòa tấu những giai điệu vui tươi, rộn rã. Bức tranh mùa hè thật đẹp và rực rỡ!

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 11

Bầu trời cao vút, xanh nhẹ. Ánh nắng có phần vàng rực, nóng rát hơn. Trong vườn, cây mít ra quả tròn trịa, chi chít toàn gai như con nhím treo trên cành. Mùi hương của nó lan toả trong không gian thật quyến rũ. Hoa táo trắng muốt, một mùi mát rượi làm sảng khoái đầu óc. Mùa hè là mùa chia tay của các thế hệ học trò. Có lẽ em không thể quên được mùa hè năm nay.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 12

Đoạn Văn Nói Về Mùa Hè Số 5

Những chùm phượng đỏ rực đã nở trên những chùm cây. Thế là mùa hè đã đến! Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhưng cây cối lại thi nhau khoe sắc, kết trái thơm ngon. Mùa hè cũng là khoảng thời gian tụi học sinh được nghỉ sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Mùa hè đến kỉ niệm trong tôi lại ùa về, sao lại mơn man quá!

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 13

Ôi! Những bông hoa phượng nở đỏ rực trên cành cây. Thế là mùa hè đã đến. Mặt trời mùa hè tỏa những tia nắng chói chang xuống mặt đất làm cho thời tiết vô cùng nóng rực và oi nóng. Vào những ngày hè ấy, mọi người ai cũng thấy khó chịu. Nhưng cây trái, hoa lá trong vườn lại đua nhau kết trái, đua nhau khoe sắc. Mặc dù vậy em vẫn thích nhất là những kì nghỉ hè được đi du lịch cùng với gia đình. Sau chín tháng phải học hành căng thẳng, có lẽ mùa hè là mùa để lại nhiều ấn tượng nhất trong năm.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 14

Thế là mùa hè đã đến. Những chùm hoa phượng vĩ nở rực rỡ trên các con phố. Cũng là lúc tiếng ve kêu râm ran trên sân trường đầy nắng. Ông mặt trời như quả cầu lửa đỏ rực treo lơ lửng giữa bầu trời trong xanh. Những tia nắng như nhuộm một màu vàng ương mới cho cây trái trong vườn. Thời tiết mùa hè tuy nóng nhưng em rất háo hức chào đón mùa hè vì một kì nghỉ với nhiều hoạt động thú vị đang chờ đón em. Vì vậy mà em rất yêu thích mùa hè.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 15

Em yêu mùa hè hơn tất cả các mùa khác trong năm. Khi tiếng ve kêu báo hiệu hè về, từng chùm hoa phượng vĩ bắt đầu nở rộ, đó cũng là lúc chúng em kết thúc năm học, được vui chơi trong suốt ba tháng hè. Ánh nắng ngày càng rực rỡ hơn, bầu trời xanh cao vời vợi. Em sẽ cùng bạn bè trong xóm đi thả diều, đá bóng, nhảy ngựa trên đồng cỏ, lắng tai nghe tiếng sáo thổi vi vu. Mùa hè mang đến những vườn cây sai trĩu quả như: xoài, ổi, vải, nhãn, mít, na... quả nào cũng thơm ngon mà em ăn không bao giờ biết chán. Mùa hè mang lại cho em khoảng thời gian thư giãn để bắt đầu một năm học mới đầy năng lượng.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 16

Mùa hè bắt đầu từ tháng tư trong năm. Không khí oi ả, nóng nực, mặt trời chói chang. Chiều thường có mưa rào. Cây cối ra quả ngọt. Mùa này có hoa phượng vĩ rực rỡ. Mùa hè chúng em tạm biệt thầy cô và các bạn để chuẩn bị năm học mới. Em rất thích mùa hè vì em được đi tắm biển, về quê bắt cá, thả diều. Em rất yêu mùa hè.

Đoạn văn tả về mùa hè - Mẫu 17

Trong bốn mùa em thích nhất là mùa hè. Nắng hè về chói chang nhưng rất đẹp. Mùa hè về cổng trường em đỏ rực hoa phượng. Mùa hè, cây phượng nở rực rỡ và ra quả trông rất đẹp mắt. Màu của hoa phượng như nghìn mắt lửa vậy. Mùa hè cũng là lúc các cây ăn quả trong vườn nhà em đơm hoa kết trái. Đặc biệt vào mùa hè, bố mẹ em thường cho em đi tắm biển, về quê bắt cá, thả diều. Vì vậy mà em rất yêu mùa hè.

....................................................................................

Các em có thể tham khảo thêm 21 bài văn miêu tả cảnh mùa hè bao gồm các bài văn mẫu hay chọn lọc cho các em tham khảo. Những bài văn mẫu tả cảnh mùa hè lớp 2 này sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả lớp 2, củng cố vốn từ cho các bài văn.

Đối với các em lớp 2, 3 thì học cần được sự hỗ trợ của bố mẹ và thầy cô thật nhiều, vì thế mà các bậc phụ huynh và thầy cô hãy luôn đồng hành cùng các con trên các chặng đường nhé!

Như vậy là VnDoc đã giới thiệu bài viết Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè nhằm giúp các em học tốt hơn môn Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Việt lớp 3. Ngoài tài liệu về Tiếng Việt lớp 2, 3 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng bài văn mẫu lớp 2 và các dạng bài văn mẫu lớp 3 mới nhất được cập nhật.

Đánh giá bài viết
467 131.225
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm