Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm

Viết 4 - 5 câu về một khu rừng vui vẻ lớp 2

Viết về một khu rừng vui vẻ, có cây xanh và các loài vật sống thân thiện với nhau là đề tài trong SGK Tiếng Việt 2 hướng dẫn chi tiết giúp học sinh hoàn thành các bài tập, yêu cầu của phần Góc sáng tạo: Khu rừng vui vẻ thuộc Bài 26: Muôn loài chung sống.

Đề bài: Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ, có cây xanh và các loài vật sống thân thiện với nhau.

Gợi ý:

- Cây cối trong rừng thế nào?

- Khu rừng có những con vật nào? Chúng đang làm gì?

- Em thích con vật nào nhất? Vì sao em thích con vật đó?

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 1

Khu rừng em được đến thăm rất đẹp. Trong rừng, những cây xanh đều to lớn. Các loài động vật chung sống vui vẻ, hòa thuận. Chúng cùng giúp đỡ, bảo vệ nhau. Em rất thích những chú thỏ trắng. Bởi vì chúng nhỏ nhắn, dễ thương.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 2

Hôm qua, em được đi thăm một khu rừng. Trong rừng, cây cối cao lớn, tươi tốt. Rất nhiều loài động vật cùng chung sống như thỏ, sóc, hươu, khỉ… Em rất thích những chú khỉ. Bởi vì chúng rất thông minh, nhanh nhẹn.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 3

Nhà em cách khu rừng không xa. Trong rừng, cây cối rất xanh tốt. Khu rừng không có các loài thú dữ. Và các loài vật sống rất vui vẻ. Những chú thỏ trắng dễ thương. Hay chú khỉ tinh nghịch. Và cả chú sóc nhanh nhẹn nữa. Em thích nhất là những chú sóc. Bởi chúng rất đáng yêu.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 4

Khu rừng của Thỏ trắng sinh sống vô cùng vui vẻ. Cây cối xanh tốt, những bông hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ. Thỏ trắng có rất nhiều bạn bè: gấu con, hươu cao cổ, sóc nâu, khỉ và cả các bạn chim nữa. Em thích nhất là Thỏ trắng vì bạn ấy vừa nhanh nhẹn lại hiền lành.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 5

Chào các bạn, mình là Thỏ Trắng đây. Hôm nay, mình sẽ kể cho các bạn nghe về ngôi nhà của mình nhé! Mình sống trong một cái hang nhỏ ở khu rừng nọ. Ở đây, không khí trong lành vô cùng. Mỗi sáng ngủ dậy, mình luôn nghe thấy tiếng chim hót líu lo và ngửi thấy mùi thơm của hoa lá. Mỗi buổi chiều, sau khi ăn no, mình thường ra suối uống nước và trò chuyện cùng hươu, nai, linh dương và sóc con. Mặc dù vui là vậy nhưng mẹ hay bảo mình phải về trước lúc trời tối. Vì tối đến, bọn sói hung ác và cáo già sẽ lượn đến suối săn mồi, các bạn ạ. Mình yêu ngôi nhà của mình lắm. Nếu có dịp, các bạn hãy ghé thăm nhé.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 6

Sinh nhật năm nay, bố tặng em một cuốn sách tranh rất đẹp. Cuốn sách nói về các loài cây và động vật trong khu rừng. Các trang sách được in màu xanh tươi mát của cây cối. Sách giới thiệu nhiều loài cây lạ mà em chưa từng thấy bao giờ: dương xỉ, giáng hương, bằng lăng, bầu nâu,... Ngoài ra, sách cũng mô phỏng lại cuộc sống hòa hợp của các loài động vật. Đó là đàn hươu, nai, thỏ, sóc, nhím, đang cùng uống nước bên suối. Hay còn là hình ảnh sói, hổ, sư tử,... đang chơi cùng các con và rình mồi. Xem xong cuốn sách, em lại càng thêm yêu quý những khu rừng. Em sẽ cố gắng cùng các bạn tham gia trồng cây gây rừng để bảo vệ màu xanh cho trái đất.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 7

Đêm qua, em đã có một giấc mơ thật đẹp. Trong giấc mơ, em lạc vào một khu rừng cổ tích. Ở đây, cây cối xanh tốt, trăm hoa cùng nhau đua nở. Lần đầu tiên, em được tận mắt nhìn thấy một đàn nai đang thong thả tiến về phía trước. Dưới gốc cây, một chú sóc nâu đang gặm nhấm hạt dẻ, trông mới đáng yêu làm sao. Giấc mơ ấy thật đẹp làm sao. Sau khi bị mẹ gọi dậy, em vẫn cảm thấy tiếc nuối không thôi.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 8

Trong thế giới cổ tích, khu rừng thật đẹp đẽ. Cây cối cao lớn, xanh tốt. Nhiêu loài hoa khoe sắc hương. Các loài vật sống hòa thuận với nhau. Thỉnh thoảng, chúng tổ chức tiệc tùng hay cuộc thi. Em cũng chơi đùa cùng chúng rất vui vẻ. Khu rừng mới tuyệt vời làm sao!

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 9

Mỗi tối trước khi đi ngủ, em đều được bà kể cho nghe truyện cổ tích. Câu chuyện hôm trước kể về một ngôi làng có các loài động vật hiền lành sống chan hòa bên nhau. Trong ngôi làng đó, hươu nai làm nhiệm vụ đi kiếm thức ăn, sóc và thỏ thì nấu ăn. Voi bận đi kiếm nước còn hổ, báo, sư tử,... có trách nhiệm bảo vệ làng. Mỗi ngày, sau khi ăn uống, chúng thường quây quần cùng nhau để nhảy múa, trò chuyện dưới những tán lá xum xuê. Em luôn say mê lắng nghe câu chuyện của bà. Em thường ao ước rằng có một ngày mình sẽ được tham quan những ngôi làng như thế.

Viết 4-5 câu về một khu rừng vui vẻ - Mẫu 10

Kì nghỉ hè vừa qua là một kì nghỉ vô cùng ý nghĩa với em. Em được bố mẹ cho đi thăm Vườn Quốc gia Cúc Phương. Vừa vào đây, em đã thấy choáng ngợp trước cánh rừng nguyên sinh hùng vĩ. Cây cối cao lớn và xanh ngắt. Nhờ đó, bầu không khí mát mẻ vô cùng. Em nhìn thấy gà rừng đi lại kiếm ăn, những đàn bướm trắng bay dập dờn. Em rất thích không khí nơi đây. Mong rằng, em sẽ có dịp được trở lại.

 

Đánh giá bài viết
43 7.250
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Liên Nguyễn
  Liên Nguyễn

  tôi rất hài lòng

  Thích Phản hồi 04/04/23

  Tập làm văn lớp 2 Cánh diều

  Xem thêm