Tập làm văn lớp 2: Tả chim Sẻ

Văn mẫu lớp 2: Tả chim Sẻ là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim Sẻ giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn lớp 2 của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Dàn ý Tả con chim sẻ

  • HS viết đoạn văn tả con chim sẻ dựa trên việc trả lời các câu hỏi sau:
  • Em đã nhìn thấy chú chim sẻ đó ở đâu? (trên cành cây gần nhà, trên tivi, trên tạp chí…)
  • Chú chim sẻ có hình dáng, kích thước như thế nào? (tròn mũm mĩm, to bằng nắm tay trẻ em)
  • Chú chim sẻ có màu lông như thế nào? (chủ yếu có một trong ba màu: vàng, nâu, rêu…)
  • Đôi mắt, cái mỏ của chú như thế nào? (mắt nhỏ, đen như hạt đỗ, mỏ ngắn và nhỏ nhưng rất cứng)
  • Thức ăn của chim sẻ là gì? (các loại sâu bọ có hại cho mùa màng)
  • Tình cảm của em dành cho các chú chim sẻ.

Tả con chim sẻ - Mẫu 1

Chủ nhật vừa rồi khi về quê, em đã được nhìn thấy một chú chim sẻ rất đáng yêu. Chú ta to bằng quả bóng tennis của bố. Bộ lông xù màu nâu rêu khiến chú thật là béo tốt. Đôi mắt nhỏ xíu, đen bóng như là hạt đỗ. Cái mỏ nhỏ lại ngắn, nhưng rất cứng cáp. Bà bảo, chim sẻ rất giỏi và chăm chỉ. Chú ta bắt các loại sâu bọ để bảo vệ vườn rau cho bà. Nghe bà nói thế, em càng thêm yêu quý loài chim đáng yêu này.

Tả con chim sẻ - Mẫu 2

Hôm qua, lúc xem tivi, em đã được nhìn thấy các chú chim sẻ nhỏ. Cả thân chú ta tròn nẵn, bộ lông màu vàng rêu mượt mà. Đôi mắt đen láy như trân châu đen. Cái mỏ nhỏ xíu thỉnh thoảng lại tỉa tót cho bộ lông thêm mượt mà. Hằng ngày, chim sẻ chăm chỉ bắt các loại sâu bọ có hại. Nhờ có các chú mà vườn rau của người nông dân được bảo vệ. Càng xem, em càng yêu quý những chú chim dễ thương ấy. Và mong sao, sau này sẽ được nhìn thấy chú ở ngoài đời thực.

Tả chim Sẻ

Tả con chim sẻ - Mẫu 3

Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết con Chim Sẻ, mình sẽ tả về con Chim Sẻ cho các bạn nghe. Chim Sẻ rất hiền lành và tượng trưng cho đồng quê nông thôn. Chim sẻ nhỏ bé và đầu tròn. Lông của nó rất đa dạng, thường có ba màu: vàng, nâu, rêu. Đôi mắt đen và nhỏ như hạt đỗ nhưng rất tinh tường. Chiếc mỏ nhỏ xíu nhưng rất cứng. Sẻ thường sống thành từng đôi, tạo nên một cặp vợ chồng rất thân thiết. Hàng ngày, em thường gặp các chú chim này sà xuống đất để nhặt những hạt thóc còn vương vãi trên sân. Chim hót rất hay. Mỗi ngày em đều được nghe chúng hót líu lo vang rộng khắp khu sân nhà em.

Tả con chim sẻ - Mẫu 4

Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có ba màu, cổ và bụng trắng, tạo thành sọc. Cái đuôi chìa ra như cái thìa. Chân chim sẻ có 4 ngón. Chim sẻ thường nhảy hai chân cùng một lúc. Chúng thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn có từ ba đến chín con, có thể đông hơn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Chúng nhanh nhẹn, hiếu động. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ… Sẻ là loài chim đông đúc nhất. Loài chim này là loài chim mà em thích nhất vì chúng rất có ích cho nhà nông.

Tả con chim sẻ - Mẫu 5

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim Sẻ vì chúng rất thân quen đối với những người nông dân. Sáng tinh mơ, những hôm trời nắng, ta vừa tỉnh giấc đã nghe tiếng chim sẻ ”chéo… chẹc” râm ran dưới mái nhà hoặc trên sân nhà, ngoài ngõ vườn. Loài chim sẻ bình dị thân thuộc nơi làng quê mà ai cũng nhìn thấy. Chim sẻ nhỏ bé, đầu tròn, mỏ ngắn và to. Lông thường có nhiều màu. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ. Chúng thường kiếm ăn theo đàn và thường quanh quẩn nơi sân, nơi vườn. Em rất yêu quý loài chim này.

Tả con chim sẻ - Mẫu 6

Khi ánh nắng ban mai vừa lấp ló xuống mái hiên, em đã nghe thấy âm thanh quen thuộc của bầy chim sẻ ''chéo... chẹc”, râm ran dưới mái nhà hoặc nhảy nhót trên sân gạch sạch sẽ. Chim sẻ có dáng người nhỏ bé nhưng rất nhanh nhẹn. Lông của chúng thường có ba màu: cỏ úa, nâu đen, cổ và bụng có sọc trắng. Cái đuôi chìa ra như chiếc thìa. Chân chim sẻ bé như chiếc tăm, linh hoạt vô cùng. Chúng thường nhảy hai chân cùng một lúc. Sẻ kiếm ăn theo đàn và thường quanh quẩn nơi vườn nhà. Thức ăn của chim sẻ là sâu bọ, các hạt như thóc, kê, hạt cỏ... Tổ của chúng được làm dưới mái nhà, khe tường hoặc ngọn cau vì vậy sẻ là loài chim gần gũi với con người. Tuy chúng nhỏ bé nhưng lại rất có ích với nhà nông.

.........................................................................

Các em nên lập kế hoạch học tập và xác định mục tiêu cụ thể khi làm văn. Mời các em cùng tham khảo tất cả các bài văn mẫu của VnDoc.com để giúp học sinh tả ngắn về cảnh vật, con người với những cảm xúc chân thực nhất. Hình ảnh loài chim sẻ hiền lành tượng trưng cho đồng quê, các em cùng tham khảo bài văn mẫu tả con chim sẻ lớp 2 của VnDoc.com ở trên để hiểu hơn về loài chim gần gũi với nông thôn Việt Nam này nhé.

Ngoài bài Văn mẫu lớp 2: Tả chim Sẻ. Các em học sinh có thể tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 đạt kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết
542 75.246
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm