Tập làm văn lớp 2: Tả chim Én

Văn mẫu lớp 2: Tả chim Én là tài liệu tham khảo một số bài văn miêu tả chim Én giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Văn mẫu lớp 2: Tả chim Én

Tả chim Én bài văn mẫu số 1:

Đầu mùa thu, chim én bay về phương Nam tránh rét suốt 3 tháng mùa đông. Hơi ấm đầu năm báo cho chim én biết mùa xuân ấm áp đã đến. Én bay về từng đàn, từng đàn. Tiếng kêu "chiu... chiu". Én khoác màu áo xanh đen bóng mượt. Đôi cánh xòe rộng, chiếc đuôi dài bắt chéo lúc én bay. Bụng én phủ một lớp lông mịn, trắng phau như tuyết. Cái đầu tròn nhỏ, chiếc mỏ bé xinh, đàn én chuyên cần đưa thoi bắt côn trùng cho cây cỏ, cho đồng quê khoai lúa. Mầm xanh hé mắt nhìn én bay. Hoa xuân mỉm cười chào cánh én lượn. Em rất yêu quý loài chim này.

Tả chim Én bài văn mẫu số 2:

Mùa xuân là mùa của chim én. Mờ sáng, tiếng gà gáy râm ran hơn, chim chóc hót véo von hơn, chuông chùa ngân nga hơn… Và trong ánh hồng binh minh, chim én bay đầy trời. Chim kêu ríu rít, hót thánh thót nghe rất vui tai. Én khoác màu áo xanh đen bóng mượt. Đôi cánh xòe rộng, chiếc đuôi dài. Em yêu màu Xuân vì có đàn chim Én bay về. Em mong ngày nào cũng được nghe thấy chim hót và nhìn thấy chúng bay lượn.

Tả chim Én bài văn mẫu số 3:

Vào mùa xuân, em thường thấy rất nhiều chú chim Én bay lượn khắp nơi. Mỏ của nó mềm, hơi cong, cơ thể lùn và chắc mập, cánh hẹp có thể giãn dài, đuôi hình chạc. Chim én bay rất giỏi và phần lớn thời gian sống của nó là bay lượn trên bầu trời. Em rất yêu quý loài chim này vì chúng có tiếng hót rất hay, vang vọng cả bầu trời quê em.

Tả chim Én bài văn mẫu số 4:

Bố em có nuôi một chú chim Én. Chú có cái mỏ rộng, đôi cánh dài. Hai cái chân nhỏ như que tăm. Đặc biệt nhất là cái đuôi hình kéo. Cái đuôi ấy giúp chú bay nhanh hơn, khi ở trên không trung có thể giảm lực cản không khí. Mỗi khi thấy chim én, mọi người lại bảo nhau mùa xuân sắp về rơi đấy. Chim én còn là sứ giả của hòa bình. Chim én về mang theo cả hương vị của mùa xuân kì diệu. Hoa xuân mỉm cười chào cánh én lượn. Vì vậy mà em rất yêu chú chim này.

..................................................................

Tất cả những bài văn mẫu này đều được VnDoc.com sưu tầm và tổng hợp từ những bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em bổ sung thêm nhiều vốn từ phong phú để thực hành tốt bài văn. Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết tài liệu, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Ngoài bài Văn mẫu lớp 2: Tả chim Én. Các em học sinh có thể tham khảo luyện tập, củng cố các dạng bài tập Toán 2 Tiếng Việt lớp 2 để chuẩn bị cho bài thi cuối học kì 2 lớp 2 đạt kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết
53 7.615
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Văn miêu tả lớp 2 Xem thêm