Tập đọc lớp 2: Cò và cuốc

Soạn bài Tập đọc lớp 2: Cò và cuốc là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 38 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 38 câu 1

Thấy Cò lội ruộng, Cuốc hỏi thế nào?

- Hướng dẫn: Đọc phần đầu của truyện, tìm câu trả lời Cuốc hỏi Cò. Đó là nội dung câu trả lời.

- Gợi ý - Thấy Cò lội ruộng, Cuốc hỏi Cò: “Chị bắt tép vất vả thế, chẳng sợ bùn bắn bẩn hết áo trắng sao”

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 38 câu 2

Vì sao Cuốc lại hỏi như vậy?

- Hướng dẫn: Em suy nghĩ để tìm lí do Cuốc hỏi Cò như thế là vì Cuốc thấy Cò có chiếc áo trắng quá. Khi làm việc sẽ bị bùn vấy lên làm xấu đi cái áo chăng? Hay là vì lí do Cuốc thấy Cò làm việc quá vất vả khó nhọc mà hỏi như vậy? Em hãy suy nghĩ thật kĩ để tìm lí do cho đúng.

- Gợi ý: Cuốc hỏi Cò như vậy là vì thấy Cò lặn lội vất vả khó nhọc quá, với lại xuất phát từ ý nghĩ ngại khó, ngại khổ trong làm việc của Cuốc nữa.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 38 câu 3

Câu trả lời của Cò chứa, một lời khuyên. Lời khuyên ấy là gì?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ lại câu trả lời của Cò để thấy được ý nghĩa toát lên từ trong câu nói đó như một lời khuyên đối với mọi người. Nó gần giống hoặc tương tự như những lời nói sau: “Có làm mới có ăn”; “Vất vả hôm nay, hạnh phúc ngày mai”, ...

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 2: Nghe - viết Cò và cuốc

Trên đây là Tập đọc lớp 2: Cò và cuốc, các em có thể tải về để xem trọn bộ. Ngoài các Tập đọc lớp 2 thì các em có thể tham khảo thêm: Tổng hợp đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 là tài liệu ôn tập và luyện thi cuối học kì 2 dành cho các em học sinh lớp 2 cực kỳ hữu ích với nhiều dạng bài tập khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Đây chỉ là tài liệu ôn tập cho cuối năm, tài liệu trên đã tóm tắt tất cả các kiến thức của đầu kì 2, để thực hành kiểm tra kiến thức môn học và làm quen với cấu trúc đề thi.

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2:

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2:

Sau những giờ học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, đừng cố ôn quá mà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe bản thân. Hãy dành cho mình 1 chút thời gian để giải trí và lấy lại tinh thần bạn nhé. Chỉ 10 phút với những bài trắc nghiệm EQ, trắc nghiệm IQ vui dưới đây của chúng tôi, các bạn sẽ có được sự thoải mái nhất, sẵn sàng cho bài học sắp tới:

Đánh giá bài viết
6 5.051
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm