Tập đọc lớp 2: Chim sơn ca và bông cúc trắng

Tập đọc lớp 2: Chim sơn ca và bông cúc trắng là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 24 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 24 câu 1

Trước khi bị bổ vào lồng, chim và hoa sống thế nào?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 1, sẽ thấy được cuộc sống của chim và hoa. Đó chính là nội dung trả lời.

- Gợi ý: Trước khi bị bỏ vào lồng, chim và hoa sống tự do, thoải mái, vui tươi, hạnh phúc.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 24 câu 2

Vì sao tiếng hót của chim trở nên buồn thảm?

- Gợi ý: Vì chim bị “nhốt......................... ”

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 24 câu 3

Điều gì cho thấy các cậu bé rất vô tình:

a) Đối với chim?

b) Đối với hoa?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 3, tìm xem thái độ cư xử của hai cậu bé đối với chim và hoa được biểu hiện qua những việc làm nào. Tìm được những việc làm đó là em đã trả lời được câu hỏi.

- Gợi ý:

a) Đối với chim: họng khô bỏng vì khát mà hai cậu bé cũng không biết để cho chim uống nước.

b) Đối với hoa: cắt cỏ thì cắt luôn cả bông cúc đem về bỏ vào lồng sơn ca

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 24 câu 4

Hành động của các cậu bé đã gây ra chuyện gì đau lòng?

- Hướng dẫn: Em đọc những câu cuối của đoạn 3, tìm xem chuyện gì đã xảy ra với chim và hoa. Tìm được sự việc đó là em đã được câu trả lời

- Gợi ý: Hành động của các cậu bé đã gây ra một chuyện thật đau lòng " Đêm ấy, sơn ca.... Bông cúc..."

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 24 câu 5

Em muốn nói gì với các cậu bé?

Hướng dẫn: Từ cái chết của con chim sơn ca và bông cúc bị héo lả đi, em suy nghĩ nên nói gì với các cậu bé? Nên chăng, khuyên các cậu bé hãy quan tâm đến những con vật nhỏ bé, những bông hoa dại mọc đâu đó bên bờ rào, lối nhỏ. Chúng là những vật, những cảnh luôn làm đẹp, tô điểm cho cuộc đời. Hãy đừng bắt nó, phá nó vì một thú vui nhỏ nào đó của con người.

..............

Ngoài Tập đọc: Chim sơn ca và bông cúc trắng, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Sau những giờ học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, đừng cố ôn quá mà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe bản thân. Hãy dành cho mình 1 chút thời gian để giải trí và lấy lại tinh thần bạn nhé. Chỉ 10 phút với những bài trắc nghiệm EQ, trắc nghiệm IQ vui dưới đây của chúng tôi, các bạn sẽ có được sự thoải mái nhất, sẵn sàng cho bài học sắp tới:

Trên đây là Tập đọc: Chim sơn ca và bông cúc trắng, các em có thể tải về để xem trọn bộ. Ngoài các Tập đọc lớp 2 thì các em có thể tham khảo thêm: Tổng hợp đề thi học kì 2 môn Toán lớp 2 là tài liệu ôn tập và luyện thi cuối học kì 2 dành cho các em học sinh lớp 2 cực kỳ hữu ích với nhiều dạng bài tập khác nhau từ cơ bản cho đến nâng cao. Đây chỉ là tài liệu ôn tập cho cuối năm, tài liệu trên đã tóm tắt tất cả các kiến thức của đầu kì 2, để thực hành kiểm tra kiến thức môn học và làm quen với cấu trúc đề thi.

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2:

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2:

Đánh giá bài viết
37 11.424
Sắp xếp theo
    Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm