Tập đọc lớp 2: Quả tim khỉ

Tập đọc lớp 2: Quả tim khỉ là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 2 tập 2 trang 51 được VnDoc biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài đọc hiểu Tiếng Việt lớp 2. Mời các em cùng tham khảo.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 51 câu 1

Khỉ đối xử với Cá Sấu như thế nào?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn một, tìm xem thái độ và hành động của Khỉ thể hiện như thế nào với Cá Sấu. Tìm được những biếu hiện đó là em đã tìm được nội dung câu trả lời.

- Gợi ý: Khỉ đối xử với Cá Sấu rất thân thiện thể hiện: "Mời Cá Sấu.... hái ăn”.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 51 câu 2

Cá Sấu định lừa Khỉ như thế nào?

- Hướng dẫn: Em dọc kĩ đoạn 2, tìm xem hành động của Cá Sấu lừa Khỉ bằng cách nào? Tìm được hành động ấy là em đă tìm được nội dung câu trả lời.

- Gợi ý: Cá Sấu định lừa Khỉ bằng cách lấy lí do vua của chúng tôi bị ốm nặng, phải ăn một quả tim Khỉ mới khỏi.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 51 câu 3

Khỉ nghĩ ra mẹo gì đế thoát nạn?

- Hướng dẫn: Em đọc lại phần cuối của đoạn 2, em sẽ tìm được cái mẹo mà Khỉ đã đánh lừa được Sấu. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi.

- Gợi ý: Khỉ nghĩ ra mẹo, nói với Cá Sấu: “Chuyện quan trọng vậy mà bạn chẳng bảo trước. Quả tim tôi đang để ở nhà. Mau đưa tôi về, tôi sẽ lấy dâng lên vua của bạn”

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 51 câu 4

Tại sao Cá Sấu lại tẽn tò, lủi mất?

- Hướng dẫn: Em đọc kĩ đoạn 3, sẽ tìm được lí do vì sao Sấu tẽn tò, lủi mất.

- Gợi ý: Sấu tẽn tò, lủi mất là vì bị Khỉ mắng là kẻ bội bạc. Sấu cảm thấy quá ngượng ngùng, xấu hổ trước khỉ.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 tập 2 trang 51 câu 5

Hãy tìm những từ nói lên tính nết của hai con vật?

- Hướng dẫn: Qua câu chuyện trên, em biết được ai tốt, ai xấu ai thông minh, ai đần độn rồi. Từ đó, em có thể tìm những từ nói lên tính nết của hai con vật.

- Gợi ý: Những từ nói lên tính nết của hai con vật:

+ Khỉ: vui vẻ, tốt bụng, thật thà, thông minh.

+ Sấu: bẩn tướng, lừa đảo, bội bạc, ngu dốt,...

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 2: Nghe - viết: Quả tim khỉ

Ngoài Tập đọc lớp 2: Quả tim khỉ, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Hãy cùng luyện tập các đề thi giữa kì 2 lớp 2 này nhé:

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2:

Bộ đề thi giữa học kì 2 môn Toán lớp 2:

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và học tập các môn học lớp 2, VnDoc mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh truy cập nhóm riêng dành cho lớp 2 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 2. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các thầy cô và các bạn.

Sau những giờ học tập căng thẳng, chắc hẳn các bạn sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, đừng cố ôn quá mà ảnh hưởng tới tinh thần và sức khỏe bản thân. Hãy dành cho mình 1 chút thời gian để giải trí và lấy lại tinh thần bạn nhé. Chỉ 10 phút với những bài trắc nghiệm EQ, trắc nghiệm IQ vui dưới đây của chúng tôi, các bạn sẽ có được sự thoải mái nhất, sẵn sàng cho bài học sắp tới:

Đánh giá bài viết
12 10.862
Sắp xếp theo
    Học tốt tiếng Việt lớp 2 Xem thêm