Giao diện mới của VnDoc Pro: Dễ sử dụng hơn - chỉ tập trung vào lớp bạn quan tâm. Vui lòng chọn lớp mà bạn quan tâm: Lưu và trải nghiệm
Đóng
Điểm danh hàng ngày
  • Hôm nay +3
  • Ngày 2 +3
  • Ngày 3 +3
  • Ngày 4 +3
  • Ngày 5 +3
  • Ngày 6 +3
  • Ngày 7 +5
Bạn đã điểm danh Hôm nay và nhận 3 điểm!
Nhắn tin Zalo VNDOC để nhận tư vấn mua gói Thành viên hoặc tải tài liệu Hotline hỗ trợ: 0936 120 169

Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng CTST

Đóng
Bạn đã dùng hết 1 lần làm bài Trắc nghiệm miễn phí. Mời bạn mua tài khoản VnDoc PRO để tiếp tục! Tìm hiểu thêm

Vndoc.com xin gửi tới bạn học bài giảng Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng sách Chân trời sáng tạo. Mời các bạn cùng nhau ôn tập nhé!

  • Chọn phát biểu đúng.

    Ảnh của vật qua gương phẳng là ảnh ảo, ta có thể nhìn thấy hoặc dùng máy ảnh chụp lại ảnh này ⇒ Đúng

    Các nội dung còn lại sai vì ảnh của vật qua gương phẳng là ảnh ảo và ta có thể nhìn thấy hoặc dùng máy ảnh chụp được ảnh này.

  • Khoảng cách từ một điểm sáng S đến gương phẳng bằng 1,5 m. Khoảng cách từ ảnh S’ của điểm sáng S đến điểm sáng S là:

    Ta có: Khoảng cách từ một điểm của vật đến gương phẳng bằng khoảng cách từ ảnh của điểm đó đến gương

    ⇒ Khoảng cách từ vật đến gương bằng khoảng cách từ ảnh đến gương

    Khoảng cách: SS' = 1,5 + 1,5 = 3 m

Xác thực tài khoản!

Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây:

Số điện thoại chưa đúng định dạng!
Số điện thoại này đã được xác thực!
Bạn có thể dùng Sđt này đăng nhập tại đây!
Lỗi gửi SMS, liên hệ Admin
Sắp xếp theo