Bài phát biểu tham luận nâng cao chất lượng đội ngũ

Bài phát biểu tham luận nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

VnDoc.com xin giới thiệu tới các bạn Bài phát biểu tham luận nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mà chúng tôi sưu tầm được và đăng tải. Đây là tài liệu để các thầy cô tham khảo xây dựng cho mình một bài tham luận hay và ý nghĩa.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể Đại hội!

Lời đầu cho tôi xin được kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc đại hội của chúng ta thành công rực rỡ.

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với nội dung đánh giá của các đ/c trong Chi bộ về những kết quả đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ và hiệu quả trong công tác giáo dục, tôi xin được tham gia một số ý với Đại hội như sau:

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể Đại hội!

Chất lượng đội ngũ là nền tảng để xây dựng thành công chất lượng giáo dục của nhà trường, vì vậy cần phải nâng cao hiệu quả chỉ đạo quản lý các hoạt động giáo dục trong nhà trường và người đứng đầu là các đ/c Đảng viên trong Chi bộ Cụ thể:

1) Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho đội ngũ giáo viên

- Triển khai, quán triệt sâu rộng các đợt học tập chính trị, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

- Phát động toàn thể giáo viên tham gia tích cực cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động của ngành gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

2) Tiếp tục củng cố kết quả dạy học theo chương trình giảm tải chuẩn kiến thức kĩ năng, tăng cường công tác chuyên môn, phát huy hiệu quả phương pháp dạy học tích cực:

- Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua các chuyên đề, nâng cao chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà ở tất cả các khối lớp.

- Tập trung vào các phương pháp giáo dục tích cực, tăng cường phương pháp hoạt động nhóm, chia tổ thảo luận, tự nhận xét đánh giá của học sinh, nhằm tạo cho các em tự định hướng cho bản thân các phương pháp học tập hiệu quả, đồng thời giúp học sinh yếu kém có khả năng thích ứng, mạnh dạn tham gia góp ý kiến, tự động ôn bài, cùng trao đổi, học tập lẫn nhau giữa các em học sinh.

- Song song với đó Nhà trường chỉ đạo giáo viên sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị dạy học được cấp phục vụ tốt cho các tiết dạy, tiết thực hành.

- Tổ chức tốt các đợt kiểm tra định kỳ, cuối kỳ, sau mỗi đợt khảo sát đều có thống kê, phân tích, tìm hiểu nguyên nhân và đề ra biện pháp cải tiến chất lượng dạy học, nhờ đó giúp người dạy tự đánh giá được kết quả dạy học và có giải pháp cải tiến phương pháp giảng dạy.

3) Xây dựng và bồi dưỡng chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục:

- Nhà trường thực hiện đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên theo tiêu chí qui định của Bộ GD&ĐT.

- Tích cực tham mưu với phòng giáo dục bồi dưỡng đội ngũ giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng đủ yêu cầu giảng dạy.

- Khuyến khích động viên kịp thời những giáo viên có năng lực, nhiệt tình trong giảng dạy và giáo dục học sinh.

Trên đây là một số ý kiến đóng góp của cá nhân tôi, tuy chưa được đầy đủ mong các đồng chí đóng góp ý kiến để tham luận của tôi được hoàn chỉnh hơn.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, chúc các đồng chí Đảng viên trong chi bộ 6 mạnh khỏe hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao cho.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Đánh giá bài viết
1 9.290
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Kinh tế - Quản lý Xem thêm