Bài tham luận về phong trào hiến máu tình nguyện

Mẫu bài tham luận về công tác hiến máu tình nguyện

Phong trào hiến máu tình nguyện đã và đang trở thành một phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong nhiều tổ chức, cơ quan, đoàn thể. VnDoc.com xin giới thiệu tới các bạn Bài tham luận về phong trào hiến máu tình nguyện, mời các bạn tham khảo.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể hội nghị

Về dự với buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ………….và tổng kết công tác hội, phong trào hiến máu tình nguyện năm…………. Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi đến các quý vị đại biểu khách cùng toàn thể hội nghị lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc cho buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ…………..và tổng kết công tác hội, phong trào hiến máu tình nguyện năm ........ thành công tốt đẹp.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa hội nghị!

Trước hết với tư cách cá nhân tôi hoàn toàn nhất trí với Bản Báo cáo mà đồng chí Chủ tịch Hội đã thông qua. Và sau đây tôi cũng xin tham gia đóng góp 1 vài ý kiến nhỏ như sau:

Như chúng ta đều biết, phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những nội dung hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, việc nhận thức hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, trực tiếp góp phần chia sẻ những rủi ro, đồng cảm với những số phận, hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo do tai nạn, bệnh tật xảy ra đối với con người; việc làm này phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc và góp phần trong việc thực hiện chính sách xã hội của Nhà nước.

Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn nói chung, cũng như Cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mầm non chúng tôi nói riêng. Hàng năm các thành viên trong chi hội của trường…………chúng tôi đều tham gia rất tích cực và tự nguyện hiến máu, cung cấp máu và các sản phẩm máu có chất lượng an toàn cho nhu cầu cấp cứu, điều trị, để góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong cho người bệnh vượt chỉ tiêu được giao. Với kết quả tự nguyện tham gia hiến máu hàng năm của CB, GV, NV trong trường mầm non chúng tôi như vậy, tôi mong muốn rằng phong trào hiến máu nhân đạo của xã …………… ngày càng lan tỏa và thu hút đông đảo mọi quần chúng của các đoàn thể cùng tham gia. Thiết nghĩ, bản thân mỗi chúng ta hãy là một tuyên truyền viên, để vận động, nâng cao nhận thức cho mọi người, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, như vậy là chúng ta đã cứu được một người trước tình trạng thập tử nhất sinh, cứu được tính mạng của người bệnh đang cần đến máu. Bản thân tôi nhiều năm gần đây, năm nào tôi cũng tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra tôi còn tích cực vận động chị em GV, NV trong trường cùng tham gia hiến máu mỗi khi cấp trên phát động.

Tuy nhiên trong thực tế vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn, trước hết là do việc nhận thức về phong trào hiến máu chưa thật đúng. Có nhiều người suy nghĩ và cho rằng, việc hiến máu là có hại cho sức khỏe. Và họ cho rằng để sản xuất ra một lượng máu trong cơ thể không phải là một quá trình đơn giản, nên nếu cho đi 1 lượng máu trong cơ thể, sẽ ảnh hưởng không tốt đên cơ thể. Đây chính là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch. Bởi theo phân tích của các nhà khoa học, thì việc cho máu không phải là có hại, mà là ngược lại, nó rất có ích cho con người trong quá trình sản sinh ra máu trong cơ thể, diễn ra được nhanh hơn và nhiều hơn. Và kết quả cho thấy người cho máu sẽ thầy rằng khi ăn uống, sẽ tốt hơn và khỏe hơn từ khi hiến máu.

Nhưng làm thế nào để chứng nhận những nhận thức sai lệch đó, nhìn nhận được 1 cách chưa đúng đắng hơn. Thiết nghĩ trách nhiệm này, không pải không pải của riêng ai cả, mà pải phụ thuộc vào nhận thức của mỗi chúng ta. Và tôi xin đưa ra một vài ý kiến sau:

* Thứ nhất : Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từng cấp phải thật sự bắt tay vào cuộc, Hội Chữ thập đỏ phải thể hiện tốt vai trò tham mưu của mình.

* Thứ hai: Các Chi hội Chữ thập đỏ, cần có kế hoạch riêng về hoạt động hiến máu nhân đạo phù hợp với thực tiễn đơn vị mình, đồng thời thành lập các Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo, các Câu lạc bộ những người cùng nhóm máu Và xây dựng phong cách tuyên truyền viên hoà nhã, ân cần và chu đáo.

* Thứ ba: Luôn chú trọng mở rộng đối tượng tham gia hiến máu tại các chi hội.

* Thứ tư: Thường xuyên đánh giá về hiệu quả, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu tích cực trong phong trào hiến máu nhân đạo.

*Thứ năm: Phân bổ thời gian hiến máu hợp lý cho từng chi hội, để các tình nguyện viên đi hiến máu không bị mất thời gian và đạt hiệu quả cao.

Trên đây là ý kiến tham luận về phong trào hiến máu của bản thân tôi, cuối cùng một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu khách và toàn thể hội nghị mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc phong trào Chữ thập đỏ của xã ngày càng vững mạnh và phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đánh giá bài viết
1 3.957
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Tài liệu Văn hóa và Giải trí Xem thêm