Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2021

Ngày 26/7/2021, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2021 đợt 1. Điều mà nhiều bạn thí sinh quan tâm lúc này là Cần bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2021? Để giải đáp thắc mắc này, VnDoc gửi tới các bạn thông tin bài viết dưới đây để các bạn nắm vững hơn về điều kiện cũng như điểm đỗ THPT Quốc gia 2021.

Cần bao nhiêu điểm thi đỗ tốt nghiệp THPT 2021?

Tại Điều 42 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT quy định, thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT khi:

  • Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi,
  • Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10
  • Có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên thì được công nhận tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2021

Năm 2021, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

 Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2020 mới nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2020 mới nhất

Cách làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Ví dụ, nếu thí sinh có điểm xét tốt nghiệp là 4,99 sẽ không được làm tròn lên 5 và vẫn trượt tốt nghiệp. Nếu thí sinh có điểm xét tốt nghiệp là 4,996 thì được làm tròn lên 5 và học sinh đỗ tốt nghiệp.

Theo kế hoạch, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được hoàn thành chậm nhất vào ngày 28/7.

..................

Trên đây, VnDoc đã gửi tới các bạn thông tin Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2021. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn trả lời được thắc mắc về điểm đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Sau khi biết kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, chắc hẳn nhiều bạn cũng đang phân vân tìm hiểu trường đại học để xét tuyển nguyện vọng phù hợp với điểm số mình đạt được. Để giúp các bạn chọn được ngành học cũng như trường đại học phù hợp với năng lực cũng như sở thích, VnDoc gửi tới các bạn một số gợi ý chọn trường theo từng khối, mời các bạn theo dõi nhé.

Tư vấn chọn trường đại học, cao đẳng khối A

Tư vấn chọn trường đại học, cao đẳng khối B

Tư vấn chọn trường đại học, cao đẳng khối C

Tư vấn chọn trường đại học, cao đẳng khối D

Đánh giá bài viết
1 264
Sắp xếp theo

Điểm Thi THPT Quốc Gia

Xem thêm