Bộ đề thi học kì 1 lớp 10 môn Vật lý

Thư viện Đề thi - Trắc nghiệm - Tài liệu học tập miễn phí
Trang chủ: https://vndoc.com/ | Email hỗ trợ: hotro@vndoc.com | Hotline: 024 2242 6188
ĐỀ 1
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I
Môn VẬT LÍ LỚP 10
Thời gian: 45 phút
I. Phần trắc nghiệm
Câu 1: Tại sao trạng thái đứng n hay chuyển động của một chiếc ô tính ơng đối?
A. chuyển động của ô không ổn định: lúc đứng yên, lúc chuyển động.
B. chuyển động của ô được xác định bởi những người quan sát khác nhau bên lề đường.
C. chuyển động của ô được quan t trong các hệ quy chiếu khác nhau.
D. chuyển động của ô được quan sát các thời điểm khác nhau.
Câu 2: Một vật được ném ngang độ cao h = 80 m với vận tốc đầu v
0
= 10 m/s. Lấy g = 10
m/s
2
. Thời gian tầm bay xa của vật
A. 4s 40m. B. 1s 20m. C. 3s 60m. D. 4s 80m.
Câu 3: Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì người lái xe hãm phanh. Ôtô chuyển
động thẳng chậm dần đều sau 10 giây thì dừng lại. Quãng đường s mà ôtô chạy thêm được kể
từ lúc hãm phanh bao nhiêu?
A. 100m. B. s = 82,6m. C. s = 252m. D. s = 45m.
Câu 4: Biểu thức nào sau đây cho phép tính độ lớn của lực đàn hồi?
A.
rmF
đh
2
. B.
lkF
đh
. C.
mgF
đh
. D.
mgF
đh
.
Câu 5: Một lo xo chiều dài t nhiên 20 cm. Khi b kéo, lo xo dài 24cm lực đàn hồi của
bằng 5N. Hỏi khi lực đàn hồi của xo bằng 8N, thì chiều dài của bằng bao nhiêu?
A. 42,6 cm. B. 24,8cm. C. 24,6 cm. D. 26,4 cm.
Câu 6: Nếu lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m.s
2
thì tốc độ trung bình của một vật trong chuyển
động rơi tự do từ độ cao 45m xuống tới đất sẽ bao nhiêu?
A. v
tb
=10m/s. B. v
tb
= 1m/s. C. v
tb
= 15m/s. D. v
tb
= 8m/s.
Câu 7: Phương trình chuyển động của chuyển động thẳng nhanh dần đều
A. x = x
0
+v
0
t +at
2
/2. (a v
0
trái dấu ).
B. s = v
0
t + at
2
/2. ( a v
0
trái dấu ).
Thư viện Đề thi - Trắc nghiệm - Tài liệu học tập miễn phí
Trang chủ: https://vndoc.com/ | Email hỗ trợ: hotro@vndoc.com | Hotline: 024 2242 6188
C. x= x
0
+ v
0
t + at
2
/2. ( a v
0
cùng dấu ).
D. s = v
0
t + at
2
/2. (a v
0
cùng dấu ).
Câu 8: Phương trình chuyển động của một vật dạng : x = 3 + 4t + 2t
2
(m; s). Biểu thức vận
tốc của vật theo thời gian là:
A. v = 2 (2t + 2) (m/s). B. v = 4 (t - 1) (m/s)
C. v = 2 (t -1) (m/s) D. v = 2 (t - 2) (m/s)
Câu 9: Tầm ném xa của vật ném ngang là:
A.
. B.
gvL 2
0
. C.
hvL 2
0
. D.
g
h
vL
0
.
Câu 10: Hành khách ngồi trên xe ô đang chuyển động, xe bất ngờ rẽ sang trái. Theo quán tính,
hành khách sẽ:
A. nghiêng sang trái. B. nghiêng sang phải.
C. chúi người về phía trước. D. ngả người về phía sau.
Câu 11: Phương trình chuyển động của mộtchất điểm dọc theo trục Ox dạng: x = 4t +10 ( x
đo bằng km, t đo bằng giờ). Tọa độ của chất điểm sau 2h chuyển động bao nhiêu?
A. 2km. B. 2km. C. 18 km. D. 8 km.
Câu 12: Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của ba lực 3N, 4N 5N. Hỏi góc giữa hai lực
3N 4N bằng bao nhiêu?
A. 30
0
. B. 45
0
. C. 90
0
. D. 60
0
.
II. Phần tự luận
Bài 1. Từ đỉnh một ngọn tháp cao 80m, một quả cầu được ném theo phương ngang với vận tốc
đầu 20m/s. Lấy g=10(m/s
2
).
a) Viết phương trình quỹ đạo của qu cầu.
b) Xác định tầm bay xa của quả cầu vận tốc của quả cầu khi vừa chạm đất.
c) Sau thời gian bao lâu kể từ lúc ném quả cầu thì véc vận tốc hợp với phương ngang góc 45
0
.
Bài 2. Một ôtô khối lượng 1 tấn bắt đầu khởi hành nhờ một lực o của động F
k
=2000(N)
trong thời gian 20(s). Biết hệ số ma sát giữa lốp xe với mặt đường µ = 0,1. Lấy g=10(m/s
2
)
a/ Tính gia tốc của xe ?
b/ Tính vận tốc của xe cuối khoảng thời gian trên ?
Thư viện Đề thi - Trắc nghiệm - Tài liệu học tập miễn phí
Trang chủ: https://vndoc.com/ | Email hỗ trợ: hotro@vndoc.com | Hotline: 024 2242 6188
c/ Tính quãng đường xe đi được trong 20(s) đầu tiên ?
------ HẾT ------
ĐÁP ÁN
Phần đáp án câu trắc nghiệm:
1
C
7
C
2
A
8
A
3
A
9
A
4
B
10
B
5
D
11
C
6
C
12
C
Phần tự luận:
Câu
Bài giải
Điểm
1
a) Phương trình chuyển động của hai xe:
2
2
0
2
0125,0
2
x
v
gx
y
0.5
b)
)(4
10
80.22
s
g
h
t
)(8040.20
0
mtvL
0.5
0.5
c)
)/(72,444020)(
2222
0
smgtvv
0.5
d) Véc vận tốc hợp với hợp với phương ngang góc
45
0
khi
0.5
0.5

10 đề thi học kì 1 lớp 10 môn Vật lý

VnDoc xin giới thiệu Bộ đề thi học kì 1 lớp 10 môn Vật lý. Nhằm giúp các bạn học sinh lớp 10 ôn tập lại kiến thức môn Vật lí, tích lũy thêm cho bản thân mình những kinh nghiệm giải đề hay, đồng thời biết cách phân bổ thời gian làm bài sao cho hợp lý để đạt được điểm số cao cho kì thi học kì 1 lớp 10. Sau đây là đề thi mời các bạn tải về tham khảo 

Ngoài ra, VnDoc.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài liệu học tập lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

VnDoc đã chia sẻ trên đây Bộ đề thi học kì 1 lớp 10 môn Vật lý. Đề thi Lý gồm 10 đề thi. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn học sinh ôn tập củng cố lại phần kiến thức đã học và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân bổ thời gian làm bài. Mời các bạn tham khảo tài liệu trên

-----------------------------

Ngoài Bộ đề thi học kì 1 lớp 10 môn Vật lý. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 1 lớp 10, đề thi học học kì 2 lớp 10 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã sưu tầm và chọn lọc. Với đề thi học kì lớp 10 này giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng giải đề và làm bài tốt hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt

Đánh giá bài viết
1 130
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Vật lý 10 - Giải lý 10 Xem thêm