Cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn lần đầu sử dụng

Cốc nguyệt san là sản phẩm đang được nhiều bạn nữ yêu thích vì nó đem lại sự thoải mái, dễ chịu và giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng cốc nguyệt san đúng cách, nhất là những “người mới”. Hiểu được điều đó, hôm nay Vndoc sẽ hướng dẫn các bạn nữ cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn lần đầu sử dụng.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san (Moon Cup/ Menstrual Cup) là sản phẩm có thể dùng để thay thế cho các loại băng vệ sinh thông dụng hay tampon. Sản phẩm có dạng hình phễu, được làm từ cao su hoặc silicon y tế mềm dẻo nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Cốc nguyệt san có thể sử dụng được nhiều lần mà vẫn an toàn, thiết kế nhỏ gọn, nhiều kích cỡ và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Vì thế, chúng được chị em hiện nay khá ưa chuộng.

Hình ảnh cốc nguyệt san
Hình ảnh cốc nguyệt san

>>> Tham khảo thêm:

 

Cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn trong lần đầu sử dụng

Nếu các bạn thường xuyên dùng cốc nguyệt san bị tràn hoặc cảm thấy đau rát, không thoải mái thì có thể bạn đã thao tác sai ở đâu đó. Đối với các bạn lần đầu tiên dùng cốc nguyệt san thì nên chọn 2 ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt để thử vì vào hai ngày cuối này, lượng máu kinh thường đã ít dần nên sẽ dễ thử hơn.

Cho cốc nguyệt san vào đúng vị trí

Trước khi đặt cốc nguyệt san vào cô bé, các bạn hãy rửa tay thật kỹ và khử trùng cốc nguyệt san để hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn bên ngoài vào cô bé.

Gấp cốc thành hình chữ V

Đây là cách gấp đơn giản và hiệu quả nhất. Các bạn dùng tay gấp phần miệng cốc xuống tận đáy, giữ chặt 2 mép cốc lại với nhau, ép chặt miệng cốc rồi nhẹ nhàng đưa vào âm đạo. Cách gấp này làm cốc trở nên nhỏ gọn, đầu cốc búp nhọn, dễ dàng bung ra khi đưa vào âm đạo. Sau đó, bạn hãy ngồi trên bồn cầu trong trạng thái thoải mái nhất.

Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ V
Cách gấp cốc nguyệt san hình chữ V

Đặt cốc nguyệt san vào âm đạo

Đây là bước làm nhiều bạn bối rối khi dùng cốc nguyệt san lần đầu tiên. Để đưa cốc nguyệt san vào đúng cách, bạn cần đặt nó nghiêng 1 góc 45 độ so với xương mu, sau đó nhẹ nhàng đẩy cốc vào trong. Nếu đáy cốc vẫn còn nằm ở ngoài môi cô bé thì hãy dùng ngón cái và ngón trỏ đẩy vào và xoay nhẹ để cốc mở hoàn toàn. Đến khi bạn cảm nhận được tiếng động “tạch” bên trong tức là bạn đã đặt cốc nguyệt san đúng vị trí. Lúc này, bạn có thể thoải mái vận động, sinh hoạt và không lo bị tràn.

Cốc nguyệt san được đặt đúng cách
Cốc nguyệt san được đặt đúng cách

Cách lấy cốc ra ngoài

Sau khoảng 8 – 10 tiếng, bạn nên lấy cốc và vệ sinh cốc 1 lần. Trước khi lấy cốc, bạn cũng phải rửa tay thật sạch sẽ. Tiếp theo, bạn hãy rặn nhẹ 1 – 2 lần, bóp nhẹ bầu cốc rồi kéo theo đường ziczac để lấy cốc ra. Vệ sinh cốc sạch sẽ bằng nước ấm, nước muối hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng cách sử dụng cốc nguyệt san để không bị tràn trong lần đầu tiên. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công.

Đánh giá bài viết
1 69
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Sống khỏe Xem thêm