Cách kết nối bảng vẽ điện tử Wacom, XP-Pen với máy tính, điện thoại

Bảng vẽ điện tử là một thiết bị số hiện đang được sử dụng nhiều để vẽ tranh kỹ thuật số, làm việc, học tập, giảng dạy… Vậy làm sao để kết nối được bảng vẽ điện tử với các thiết bị khác? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kết nối bảng vẽ điện tử với máy tính, điện thoại như thế nào nhé!

Cách kết nối bảng vẽ điện tử với máy tính

Trên thị trường hiện nay, các loại bảng vẽ điện tử phổ biến nhất thường là bảng vẽ Wacom, XP-Pen… tuy nhiên, đa số các loại bảng vẽ điện tử khác cũng có chung các kết nối với máy tính theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tải Drive cho máy

Tất cả các loại bảng vẽ điện tử muốn kết nối với máy tính đều phải có cài đặt Drive bảng vẽ tương ứng. Thông thường, các Drive này sẽ được cung cấp dưới dạng đĩa phần mềm kèm theo bảng vẽ để bạn có thể tự cài đặt. Tuy nhiên, nếu bảng vẽ của bạn không có hoặc bạn đã trót làm mất đĩa Drive thì bạn có thể truy cập vào website của nhà sản xuất, tìm theo tên dòng bảng vẽ mà bạn đang sử dụng để tải được Drive tương ứng. Nên chú ý tải Drive phù hợp với thiết bị của bạn bởi mỗi thiết bị sẽ có Drive tương ứng cho hệ điều hành Window hoặc hệ điều hành MacOS.

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt Drive cho máy theo cách cài đặt thông thường như với các phần mềm.

Bước 2: Kết nối bảng vẽ điện tử với máy tính

Cách kết nối bảng vẽ với máy tính

Sau khi cài đặt Drive bảng vẽ điện tử cho máy tính xong, bạn thực hiện kết nối bảng vẽ với máy tính. Thao tác này có thể thực hiện thông qua các loại cap USB được kèm theo máy hoặc thông qua kết nối bluetooth, phải tùy theo thiết bị cũng như nhu cầu của bạn mà lựa chọn kết nối phù hợp.

Nếu kết nối bằng dây cap USB bạn chỉ cần cắm một đầu vào bảng vẽ, đầu còn lại cắm vào ổ USB của máy tính là được.

Nếu kết nối bằng bluetooth, bạn kiểm tra xem bluetooth của bảng vẽ là gì sau đó mở ứng dụng bluetooth trên máy tính, lựa chọn kết nối với bảng vẽ theo tên hiển thị là được.

Bước 3: Thực hiện tùy chỉnh và hoàn thiện việc kết nối

Sau khi kết nối xong thì máy tính sẽ tự động chạy chương trình bảng vẽ phù hợp. Nhấn chọn vào chương trình và bắt đầu tùy chỉnh các cài đặt bổ sung cho bút và bảng vẽ là bạn đã hoàn tất quá trình kết nối bảng vẽ điện tử với máy tính.

Cách kết nối bảng vẽ điện tử với điện thoại, máy tính bảng

Bên cạnh máy tính thì hiện nay, nhiều người yêu thích sử dụng bảng vẽ điện tử với cả điện thoại, máy tính bảng bởi độ tiện dụng và linh hoạt cao. Cách kết nối bảng vẽ điện tử Wacom, XP-Pen… với điện thoại, máy tính bảng cũng khá dễ dàng.

Bước 1: Kiểm tra thiết bị

Để đảm bảo điện thoại, máy tính bảng của bạn kết nối được với bảng vẽ điện tử thì bạn cần kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ OTG và tương thích với bảng vẽ hay không. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn vào phần Cài đặt (ở một số máy bạn tìm tại phần Kết nối)-> Cài đặt thêm (additional settings) -> tìm xem có mục OTG Connection không, nếu có thì bạn bật nó lên.

Bước 2: Tìm bộ chuyển đổi OTG phù hợp

Cách kết nối bảng vẽ với điện thoại

Để có thể kết nối được bảng vẽ điện tử với điện thoại, máy tính bảng bạn cần phải thông qua một bộ chuyển đổi gọi là OTG. Bạn có dễ dàng tìm được bộ OTG này tại các cửa hàng linh kiện điện thoại hoặc kiểm tra xem trong bộ sản phẩm khi mua điện thoại, máy tính bảng có sẵn hay không.

Bước 3: Kết nối bảng vẽ điện tử với điện thoại, máy tính bảng

Kết nối bảng vẽ với điện thoại, máy tính bảng thông qua dây cap đi kèm bảng vẽ và bộ chuyển đổi OTG. Lúc này, bạn đã có thể thao tác lên điện thoại của mình thông qua bảng vẽ điện tử, bạn có thể download các ứng dụng vẽ tranh, note… từ kho ứng dụng về để bắt đầu sử dụng bảng vẽ phù hợp với mục đích riêng của bản thân.

Lưu ý: Khi sử dụng bảng vẽ trên điện thoại, vùng vẽ sẽ không ở dạng chữ nhật ngang như khi dùng trên máy tính mà sẽ hoạt động theo chiều chữ nhật thẳng đứng nên bạn cần xoay bảng vẽ để thao tác cho phù hợp nhé!

Trên đây là cách kết nối bảng vẽ điện tử với máy tính, điện thoại đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng rằng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể tự kết nối được thiết bị này giúp việc học tập và làm việc được thuận lợi hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Đánh giá bài viết
1 3.650
Sắp xếp theo

Công nghệ thông tin

Xem thêm