Cách mở camera trên máy tính Win 7,8,10

Hầu hết các laptop đều có webcam để chúng ta sử dụng camera trước trên máy tính. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách mở camera laptop trên Win 7, Win8 và Window 10. Sau đây là chi tiết cách mở camera trên máy tính đơn giản dễ hiểu, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách mở camera trên Win 7

Đối với những ai đang sử dụng Windows 7 thì không có các ứng dụng camera mặc định. Và đẻ mở camera trên máy tính, laptop Windows trên Windows 7 chúng ta phải sử dụng một phần mềm bên thứ 3 để khắc phục tình trạng trên. Hơn thế nữa việc sử dụng phần mềm bên thứ 3 sẽ giúp bạn có được nhiều tính năng hơn, đặ biệt là nó có thể áp dụng cho cả Windows 7,8 hay Windows 10.

Và phần mềm chúng tôi đang nói đến ở đây là CyberLinkYoucam, một trong những ứng dụng webcam tốt nhất hiện nay bạn có thể sử dụng được.

Tải CyberLinkYoucam

Sau khi cài đặt xong CyberLinkYoucam, chỉ cần mở phần mềm ra và sử dụng.

Khi mở phần mềm CyberLink YouCam và bạn sẽ thấy màn hình webcam hiển thị trên giao diện phần mềm. Nhấn biểu tượng hình tròn ở giữa màn hình để chụp ảnh. Có thể đổi sang chế độ quay video nếu muốn.

Ngoài ra CyberLink YouCam cung cấp nhiều hiệu ứng, khung ảnh để sử dụng.

Quay camera trên Win 7

2. Cách mở Camera trên Win 8

Để bật camera trên Win 8, các bạn di chuột vào góc phải cho hiện phần tìm kiếm sau đó gõ “Camera”, phần mềm quản lý camera trên windows sẽ hiện lên, đây là công cụ được Mircosoft thêm vào trong các thế hệ sau của hệ điều hành.

Cách mở camera laptop

Ngoài ra có thể tìm thấy ứng dụng Camera của Win 8 ngày trên menu chính của màn hình desktop.

Bật camera laptop

Và đây chính là giao diện camera mặc định trên máy bạn, bạn không cần phải có một phần mềm nào khác.

Cách mở camera win8

3. Cách mở Camera trên Win 10

Cách mở camera trên windows 10 còn đơn giản hơn cả windows 7 và windows 8, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng logo Windows góc trái màn hình rồi gõ “Camera” phần mềm quản lý camera sẽ hiện lên để người dùng sử dụng.

Mở camera win 10

Hiển thị giao diện màn hình với camera trên máy tính. Camera tự động nhận diện khuôn mặt hiển thị trong màn hình. Khuôn mặt được nhận dạng và thể hiện bằng hình vuông. 2 biểu tượng bên trái để bật tắt chế độ HDR, chọn thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Bật camera win 10

Để chụp ảnh thì nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Nếu muốn quay video thì nhấn vào biểu tượng video bên trên.

Một số tính năng của Camera trên Win 10

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để thay đổi thiết lập khi chụp ảnh và quay video.

  • Show advanced control: thay thế chế độ đếm ngược chụp ảnh bằng thanh chỉnh ánh sáng.
  • Photo Quality: chọn chất lượng hình ảnh.
  • Framing grid: sẽ hiển thị lưới để giúp bạn căn chỉnh hình ảnh như ý.
  • Time lapse: hiệu ứng tua nhanh thời gian và sau khi ấn nút chụp ảnh, phần mềm sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.
  • Quality: để chọn chất lượng video.
  • Flicker reduction: chỉnh tần số quét hình để giảm tình trạng nhấp nháy khi quay video dưới ánh đèn led.
  • Digital video stabilization: quay video với tốc độ ổn định hơn, nhưng nếu quay video trong trường hợp vật thể di chuyển thì tính năng này sẽ khiến camera lấy nét chậm hơn.

Trên đây là một số cách mở màn hình camera trên Laptop đơn giản. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ thành thạo hơn trong việc sử dụng camera của Laptop.

Đánh giá bài viết
1 1.956
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thủ thuật văn phòng Xem thêm