Giải Công nghệ 11 bài 7: Hình chiếu phối cảnh

Giải Công nghệ 11 bài 7 trang 40: Hình chiếu phối cảnh được VnDoc.com sưu tầm và tổng hợp. Lời giải bài tập Công nghệ 11 này sẽ giúp các em hệ thống lại những kiến thức đã học trong bài, định hướng phương pháp giải các bài tập cụ thể. Chúc các em học tốt bài Công nghệ 11 bài 7 này.

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 7: Hình chiếu phối cảnh để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp lời giải của 3 bài tập trong sách giáo khoa môn Công nghệ lớp 11 bài 7 về hình chiếu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Giải Công nghệ 11 trang 40 Câu 1

Hình chiếu phối cảnh được xây dựng bằng phép chiếu gì? So sánh với cách xây dựng hình chiếu trục đo và cách xây dựng hình chiếu vuông góc.

Trả lời:

Hình chiếu phối cảnh được xây dựng bằng phép chiếu xuyên tâm.

Trong phép chiếu này, tâm chiếu chính là mắt người quan sát (còn gọi là điểm nhìn), mặt phẳng hình chiếu là một mặt phẳng thẳng đứng tưởng tượng, được gọi là mặt tranh, mặt phẳng nằm ngang trên đó đặt các vật thể cần biểu diễn được gọi là mặt phẳng, vật thể.

Mặt phẳng nằm ngang đi qua điểm nhìn gọi là mặt phẳng tầm mắt. Mặt phẳng này cắt mặt tranh theo một đường thẳng gọi là đường chân trời.

Đáp án:

Vẽ phác hình chiếu phối cảnh của các vật thể được cho bằng hai hình chiếu vuông góc ở hình 7.4

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 7: Hình chiếu phối cảnh

Trả lời

a) Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 7: Hình chiếu phối cảnh

b) Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 7: Hình chiếu phối cảnh

Giải Công nghệ 11 trang 40 Câu 2

Hình chiếu phối cảnh thường được sử dụng trong các bản vẽ nào? Tại sao?

Trả lời:

Hình chiếu phối cảnh thường được đặt bên cạnh các hình chiếu vuông góc trong các bản vẽ thiết kê kiến trúc và xây dựng đê biểu diễn các công trình có kích thước lớn như nhà cửa, cầu đường, đê đập...

Giải Công nghệ 11 trang 40 Câu 3

Điểm tụ là gì? Khi xây dựng hình chiếu phối cảnh một điểm tụ, mặt tranh được đặt ở vị trí nào?

Trả lời:

Các đường thẳng trong thực tế song song với nhau và không song song với mặt phẳng hình chiếu, gặp nhau tại một điểm. Điểm này gọi là điểm tụ.

Khi xây dựng hình chiếu phối cảnh một điểm tụ, mặt tranh được đặt ở vị trí song song với một mặt của vật thể.

VnDoc xin giới thiệu tới các em Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 7: Hình chiếu phối cảnh. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ các em làm bài tập hiệu quả. Mời các em tham khảo thêm các tài liệu khác tại mục Tài liệu học tập lớp 11 do VnDoc tổng hợp và đăng tải như: Trắc nghiệm Tiếng Anh 11, Trắc nghiệm Hóa học 11, Trắc nghiệm Sinh học 11,..

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 11 của VnDoc.com để có thêm tài liệu học tập nhé

Mời các bạn cùng tham khảo thêm các tài liệu sau:

Đánh giá bài viết
8 11.566
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Công nghệ 11 Xem thêm