Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 13: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 13

Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 13: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính được VnDoc.com sưu tầm và tổng hợp xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Giải bài tập Công nghệ 11 sẽ giúp các em hệ thống lại những kiến thức đã học trong bài, định hướng phương pháp giải các bài tập cụ thể. Chúc các em học tốt!

VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 13: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp lời giải của 2 bài tập trong sách giáo khoa môn Công nghệ lớp 11 bài 13 về lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

Câu 1 trang 70 SGK Công nghệ 11

Nêu các ưu điểm của việc lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính.

Trả lời:

Ưu điểm:

  • Bản vẽ được lập một cách chính xác và nhanh chóng.
  • Dễ dàng sữa chữa, bổ sung, thay đổi, lưu trữ bản vẽ.
  • Giải phóng con người thoát khỏi công việc nặng nhọc và đơn điệu trong khi lập bản

Câu 2 trang 70 SGK Công nghệ 11

Hãy kể tên và nêu rõ chức năng của các thiết bị phần cứng của một hệ thống CAD mà em đã biết hoặc đã sử dụng.

Trả lời:

  • CPU: là trung tâm của máy tính có thể coi là não bộ của máy tính.
  • Màn hình: để hiển thị bản vẽ.
  • Bàn phím, chuột: để ra lệnh nạp dữ liệu vẽ.
  • Máy in, máy vẽ: để xuất bản vẽ ra giấy.
  • Một số thiết bị ngoại vi khác: bảng số hóa, máy quét ảnh, đầu ghi để biến các thông tin vẽ thành các thông tin dưới dạng số để đưa vào bộ nhớ trong máy hoặc lưu trữ trên đĩa.

VnDoc xin giới thiệu tới các em Giải bài tập SGK Công nghệ lớp 11 bài 13: Lập bản vẽ kĩ thuật bằng máy tính. Hi vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ các em làm bài tập hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Công nghệ lớp 11. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập hơn nữa, VnDoc.com mời các bạn học sinh cùng tham khảo chi tiết thêm một số tài liệu học tập được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại các mục sau: Toán 11, Ngữ văn 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11...

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 11 của VnDoc.com để có thêm tài liệu học tập nhé

Để giúp bạn đọc có thể giải đáp được những thắc mắc, trả lời được những câu hỏi khó trong quá trình học tập. VnDoc.com mời các bạn học sinh cùng đặt câu hỏi tại mục hỏi đáp học tập của VnDoc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời giải đáp thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất có thể nhé.

Đánh giá bài viết
1 283
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải bài tập Công nghệ 11 Xem thêm