Giải SBT Công nghệ 7 Bài 45: Nuôi dưỡng và chăm sóc các loại vật nuôi

Mời các bạn tham khảo Giải SBT Công nghệ lớp 7 bài 45: Nuôi dưỡng và chăm sóc các loại vật nuôi. Đây là phần hướng dẫn giải cho các bài tập trong Sách bài tập Công nghệ 7. Hi vọng sẽ là tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của Quý thầy cô và các bạn học sinh.

Bài 1 trang 58 SBT Công nghệ 7

Xếp cặp giữa các loại vật nuôi với nội dung công việc nuôi dưỡng, chăm sóc tương ứng sao cho đúng:

Các loại vật nuôi Kĩ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc
1. Vật nuôi non a. Thức ăn đủ năng lượng, protein, chất khoáng, vitamin; vận động, tắm chải, kiểm tra thể trọng và tinh dịch
2. Vật nuôi đực giống b. Cung cấp đủ dinh dưỡng cả giai đoạn mang thai và giai đoạn nuôi con; vận động, tắm chải hợp lí.
3. Vật nuôi cái sinh sản c. Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng; giữ ấm, vận động, tiếp xúc với ánh sáng; vệ sinh, phòng bệnh.

Lời giải:

1 – c, 2 – a, 3 – b

Bài 2 trang 58 SBT Công nghệ 7

Điền một số đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non vào ô trống theo mẫu sơ đồ sau:

Giải Sách bài tập Công nghệ lớp 7

Lời giải:

Một số đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non là:

Giải Sách bài tập Công nghệ lớp 7

Bài 3 trang 58 SBT Công nghệ 7

Nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi nói chung dựa trên cơ sở nào? Trình bày các biện pháp nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi non nói riêng.

Lời giải:

- Biện pháp nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi nói chung cần dựa trên các cơ sở sau:

+ Dựa vào mục tiêu chăn nuôi: loại sản phẩm cần tạo ra để có biện pháp nuôi dưỡng, chăm sóc phù hợp

+ Dựa vào đặc điểm sinh trưởng, phát dục của mỗi loại vật nuôi, tuổi vật nuôi để có biện pháp nuôi dưỡng, chăm sóc phù hợp.

+ Dựa vào điều kiện môi trường, điều kiện vật chất và kĩ thuật hiện tại mà chọn biện pháp nuôi dưỡng, chăm sóc phù hợp.

- Các biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng vật nuôi non:

+ Vì khả năng điều tiết thân nhiệt của vật nuôi non chưa hoàn chỉnh nên cần giữ cho vật nuôi non ấm bằng cách tạo môi trường nuôi ấm, thoáng.

+ Vì chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh nên cần phải nuôi vật nuôi mẹ tốt để cung cấp đủ sữa về lượng và chất cho con; tập cho vật nuôi non ăn sớm; thức ắn cho vật nuôi non phải dễ tiêu.

+ Vì khả năng miễn dịch với bệnh tật còn chưa tốt nên cần cho vật nuôi non bú sữa đầu (trong sữa đầu có kháng thể chống bệnh); cho vật nuôi non tập vận động, tiếp xúc với thiên nhiên để thích nghi với môi trường đồng thời tnawg khả năng kháng bệnh; chăm sóc vệ sinh môi trường nuôi, thức ăn bảo đảm vệ sinh để vật nuôi non không bị nhiễm bệnh.

Như vậy, VnDoc.com đã giới thiệu tới các bạn Giải SBT Công nghệ 7 Bài 45. Ngoài ra, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn: Toán lớp 7, Ngữ văn lớp 7, Vật Lý lớp 7... và các Đề thi học kì 1 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7... được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Đánh giá bài viết
1 95
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Giải SBT Công nghệ 7 Xem thêm