Mã và thông tin trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn

Mã trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh Mã và thông tin trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn. Nội dung tài liệu đã được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời các bạn tham khảo.

Ký hiệu: TTQ

Loại hình: Tư thục

Địa chỉ: 8C & 16 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.54093929

Website: siu.edu.vn

Tên trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn bằng tiếng anh: Saigon International Private University

1. Đối tượng tuyển sinh

- Học sinh tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp; - Học sinh có quốc tịch nước ngoài (tiếng Anh là ngôn ngữ chính), học sinh có quốc tịch nước ngoài (tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính) tốt nghiệp các chương trình THPT chuẩn quốc tế (ví dụ: IB/AP/IGCSE...), học sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT ở các nước tiếng Anh là ngôn ngữ chính; - Học sinh học các trường Quốc tế tại Việt Nam và nhận văn bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận đủ điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học (ví dụ như bằng IB/AP/IGCSE...), học sinh có quốc tịch nước ngoài (tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính).

2. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Trường thực hiện 2 phương thức xét tuyển như sau:

- Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

- Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Mã và thông tin trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

2.5.1 Đối tượng HS tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam

a. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

- Chỉ tiêu: Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn dự kiến dành 200 chỉ tiêu để xét tuyển bậc đại học dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

- Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển:

+ Thí sinh có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

+ Không nhân hệ số điểm môn thi, trước khi xây dựng biên bản điểm trúng tuyển (điểm trúng tuyển không nhân hệ số);

+ Điểm ưu tiên được xác định theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành;

+ Chỉ xét tuyển những thí sinh nộp đăng ký xét tuyển vào trường với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và đúng quy định;

+ Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh được xác định, kết quả thi của thí sinh và chính sách ưu tiên, Trường xét trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường. Nguyên tắc xét tuyển chung là: lấy thí sinh có kết quả thi cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu đã xác định.

b. Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông.

- Chỉ tiêu: Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn dự kiến dành 350 chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông.

- Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển:

Điều kiện xét tuyển đối với bậc đại học:

+ Tốt nghiệp THPT;

+ Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6,0 trở lên (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào);

+ Điểm trung bình chung cả năm lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên;

+ Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên.

- Nguyên tắc xét tuyển:

Lấy thí sinh đạt điều kiện điểm trung bình chung các môn thuộc khối xét tuyển (nêu trên) và hạnh kiểm Khá trở lên có điểm trung bình cả năm lớp 12 từ cao trở xuống đến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho đủ chỉ tiêu đã xác định.

Điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng) được cộng vào điểm trung bình cả năm lớp 12 để xét tuyển khi điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH:

Ngoài các điều kiện xét tuyển nêu trong mục a & b điều 2.5.1, để theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh cần có IELTS 5.5 hoặc TOEFL PBT 500 (iBT 61);

Trường hợp thí sinh chưa đạt điểm tiếng Anh đầu vào nêu trên sẽ vừa học chương trình kiến thức giáo dục đại cương vừa học chương trình tiếng Anh học thuật của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn trong thời gian không quá 12 tháng. Khi đạt TOEFL 500 theo yêu cầu của bậc đại học, sinh viên sẽ học chương trình kiến thức giáo dục chuyên nghiệp bằng tiếng Anh.

Thí sinh không có chứng chỉ tiếng Anh nêu trên được tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh do Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn tổ chức.

Sinh viên chương trình tiếng Anh học thuật sẽ được tham dự các kỳ kiểm tra tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào 6 tháng/lần.

Quá thời hạn 12 tháng sinh viên chưa đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào sẽ chuyển học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt.

2.5.2 Đối tượng khác:

a. Xét tuyển thí sinh có quốc tịch nước ngoài (tiếng Anh là ngôn ngữ chính), thí sinh có quốc tịch nước ngoài (tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính) tốt nghiệp các chương trình THPT chuẩn quốc tế (ví dụ: IB/AP/IGCSE...), thí sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT ở các nước tiếng Anh là ngôn ngữ chính:

a1) Có nguyện vọng học chương trình dạy bằng tiếng Việt, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của Trường;

a2) Có nguyện vọng học chương trình dạy bằng tiếng Anh, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (bảng điểm) theo quy định của Trường.

b. Xét tuyển thí sinh học các trường Quốc tế tại Việt Nam và nhận văn bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận đủ điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học (ví dụ: IB/AP/IGCSE...), thí sinh có quốc tịch nước ngoài (tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính):

b1) Có nguyện vọng học chương trình dạy bằng tiếng Việt, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và tiếng Việt theo quy định của Trường;

b2) Có nguyện vọng học chương trình dạy bằng tiếng Anh, xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (bảng điểm) và yêu cầu về trình độ tiếng Anh đầu vào theo quy định của Trường.

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

7. Tổ chức tuyển sinh

2.7.1 Quy định về hồ sơ đăng ký xét tuyển

a) Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường dựa vào kết quả thi THPT quốc gia:

- Xét tuyển đợt 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo;

- Xét tuyển các đợt bổ sung: Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng cách điền thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo) và gửi về trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nộp thêm bản sao kết quả TOEFL iBT hoặc IELTS.

b) Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển vào trường dựa vào kết quả học bậc trung học phổ thông:

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;

- Bản sao công chứng học bạ THPT;

- Bản sao kết quả TOEFL iBT hoặc IELTS (đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh).

- Các loại giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên.

c) Đối với thí sinh có quốc tịch nước ngoài, thí sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT các nước tiếng Anh là ngôn ngữ chính, thí sinh học các trường Quốc tế tại Việt Nam và nhận văn bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận đủ điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học (ví dụ như bằng IB/AP/IGCSE...). Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

- Bản sao dịch thuật công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu có);

- Bản sao dịch thuật công chứng bảng điểm bậc THPT;

- Bản sao kết quả TOEFL iBT hoặc IELTS (đối với thí sinh học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh quy định trong mục Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển).

- Bản sao công chứng visa (đối với thí sinh có quốc tịch nước ngoài).

2.7.2 Quy trình đăng ký, nộp hồ sơ và xét tuyển

a) Đối với thí sinh dự thi THPT quốc gia đăng ký xét tuyển vào trường

Bước 1: Đăng ký xét tuyển

Nộp Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành: Phiếu đăng ký dự tuyển, thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh được thực hiện thống nhất theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bước 2: Nộp hồ sơ xét tuyển

a) Xét tuyển đợt 1: thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí ĐKXT, điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành;

b) Xét tuyển các đợt bổ sung

- Trong thời hạn quy định của trường, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT trực tiếp tại Trường, qua đường bưu điện chuyển phát ưu tiên hoặc các phương thức khác phù hợp với Quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

- Hồ sơ và lệ phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường công bố trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

- Thí sinh không được rút hồ sơ ĐKXT đã nộp.

Bước 3: Cuối thời hạn nộp hồ sơ, Hội đồng Tuyển sinh xét tuyển trên cơ sở kết quả thi của thí sinh (đã cộng điểm ưu tiên theo quy định). Ra quyết định công nhận danh sách thí sinh trúng tuyển.

Bước 4: Thông báo thí sinh trúng tuyển đến Trường làm thủ tục nhập học.

Bước 5: Thí sinh xác nhận việc học tại trường bằng cách nộp bản chính của Giấy chứng nhận kết quả thi cho Trường trong thời gian quy định.

b) Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển vào trường dựa vào kết quả học bậc trung học phổ thông:

Bước 1: Đăng ký xét tuyển

- Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo quy định của trường) cùng với Phiếu đăng ký xét tuyển đại học - cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

- Thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ theo quy định của trường cần ghi rõ trong Phiếu đăng ký các hồ sơ còn thiếu.

- Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh: Trong thời hạn quy định của trường, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT trực tiếp tại Trường, qua đường bưu điện chuyển phát ưu tiên. Hồ sơ và lệ phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường công bố trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Bước 2: Nộp bổ sung hồ sơ đăng ký xét tuyển như sau

Những thí sinh chưa nộp đủ hồ sơ ở bước 1 phải nộp hồ sơ bổ sung qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh của Trường, được vào Sổ đăng ký căn cứ theo con dấu bưu điện hoặc ngày nộp trực tiếp theo thời hạn quy định của trường.

Các trường hợp do sơ xuất, không đăng ký xét tuyển khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học - cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, có thể nộp đồng thời phiếu đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả học bậc trung học phổ thông bổ sung trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn.

Bước 3: Cuối thời hạn nộp hồ sơ, Hội đồng Tuyển sinh xét tuyển theo các tiêu chuẩn đã nêu trên. Ra quyết định công nhận danh sách thí sinh trúng tuyển.

Bước 4: Thông báo thí sinh trúng tuyển đến Trường làm thủ tục nhập học.

c) Đối với thí sinh có quốc tịch nước ngoài, thí sinh Việt Nam đã học và tốt nghiệp THPT ở các nước tiếng Anh là ngôn ngữ chính, thí sinh học các trường Quốc tế tại Việt Nam và nhận văn bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận đủ điều kiện tuyển sinh vào các trường đại học (ví dụ như bằng IB/AP/IGCSE...). Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

Bước 1: Đăng ký xét tuyển

- Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của trường.

- Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh theo quy định của trường.

Những thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh của Trường, được vào Sổ đăng ký căn cứ theo con dấu bưu điện hoặc ngày nộp trực tiếp theo thời hạn quy định của trường

Bước 2: Tổ chức kiểm tra kiến thức và tiếng Việt (đối với thí sinh có nguyện vọng học chương trình dạy bằng tiếng Việt quy định trong mục Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển).

Bước 3: Cuối thời hạn nộp hồ sơ, Hội đồng Tuyển sinh xét tuyển theo các tiêu chuẩn đã nêu trên. Ra quyết định công nhận danh sách thí sinh trúng tuyển.

Bước 4: Thông báo thí sinh trúng tuyển đến Trường làm thủ tục nhập học.

2.7.3. Thời gian xét tuyển sinh:

2.7.3.1. Thời gian xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trường sẽ công bố chi tiết lịch tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia trên trang thông tin điện tử của trường.

2.7.3.2. Thời gian xét tuyển sử dụng kết quả học bậc trung học phổ thông.

- Đợt nhận hồ sơ và xét tuyển 1:

+ Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (hoặc bổ sung hồ sơ): từ ngày 03/7 đến hết ngày 21/7/2018.

+ Xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển: từ ngày 23/7 đến hết ngày 25/7/2018.

- Đợt nhận hồ sơ xét tuyển 2 và các đợt kế tiếp:

+ Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (hoặc bổ sung hồ sơ) từ ngày 26/7/2018. Thời gian xét tuyển 1 đợt là 10 ngày. Thời hạn kết thúc xét tuyển đợt cuối theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

+ Xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển: trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển từng đợt.

8. Chính sách ưu tiên

Trường thực hiện chính sách ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.

Trường thực hiện chính sách tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo về hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2018.

Ngoài ra trường còn ưu tiên tuyển thẳng các thí sinh thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a và thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh vùng Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, cụ thể:

Học sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ.

Những học sinh này phải học bổ sung kiến thức 01 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng qui định.

9. Lệ phí xét tuyển

- Lệ phí xét tuyển chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt: 100.000 đồng/hồ sơ

- Lệ phí xét tuyển chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: 550.000 đồng/hồ sơ

10. Học phí dự kiến

- Học phí Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt khoảng: 46.600.000 đồng/năm (đối với ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh), 53.400.000 đồng/năm (đối với ngành Khoa học máy tính).

- Học phí Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh khoảng: 119.400.000 đồng/năm (đối với ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh), 130.800.000 đồng/năm (đối với ngành Khoa học máy tính).

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:
Đánh giá bài viết
1 37
Sắp xếp theo
    Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ Xem thêm