Mã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Mã trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh Mã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Nội dung tài liệu đã được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời các bạn tham khảo.

Ký hiệu: SPK

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu

Điện thoại: (08) 38968 641

Website: hcmute.edu.vn

Tên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh bằng tiếng anh: City University of Technical Education Ho Chi Minh

1. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trên phạm vi cả nước;

2. Phạm vi tuyển sinh

Phạm vi tuyển sinh trên cả nước. Phạm vi chi tiết trong các phần phương án tuyển sinh cụ thể.

3. Phương thức tuyển sinh

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia: Phương án này áp dụng cho tất cả các ngành, các hệ đào tạo trừ 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Kiến trúc;

- Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ (TBHB) trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.0 trở lên: Phương án này áp dụng cho tối đa 40% chỉ tiêu tất cả các ngành hệ đào tạo chất lượng cao;

- Xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT quốc gia và tổ chức thi riêng đối với các ngành nghệ thuật: Phương án này áp dụng cho 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ hoạ, Kiến trúc.

Ngoài các đối tượng được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường cũng mở rộng ưu tiên xét tuyển thẳng các đối tượng có năng lực, thu hút nhân tài với các chính sách rõ ràng hơn, cụ thể và hấp dẫn hơn:

- Diện thứ 1: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với CLC.

- Diện thứ 2: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

- Diện thứ 3: Trường dành 10% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

- Diện thứ 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước và các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học (mỗi trường từ 5 – 10 học sinh), có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm TBHB trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với CLC (Danh sách các trường đăng lên Website: tuyensinh.hcmute.edu.vn).

Đối với các chương trình đào tạo Sư phạm Kỹ thuật: Thí sinh sau khi trúng tuyển vào trường có nguyện vọng sẽ làm thủ tục đăng ký và sẽ được xét tuyển để học các chương trình đào tạo sư phạm kỹ thuật.

Ngoài ra, Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM xét tuyển sinh các chương trình đào tạo quốc tế cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) theo 4 phương thức sau:

- Xét tuyển những thí sinh có tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo các cụm thi trên toàn quốc và có 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định. (Đối với phần nội dung tô vàng này, vì năm nay Bộ bỏ điểm sàn nên nhờ anh Hùn xem xét chỉnh sửa)

- Xét tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển từ 18 trở lên (với các tổ hợp môn dùng để xét tuyển: Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Lý – tiếng Anh hoặc Toán – Văn – tiếng Anh hoặc Toán – Hóa – Sinh).

- Xét tuyển sinh viên các trường Đại học hệ chính quy hoặc chương trình quốc tế có điều kiện tuyển sinh tương đương.

- Thi tuyển 3 môn: Toán, tiếng Anh, Văn.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Mã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí MinhMã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí MinhMã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí MinhMã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí MinhMã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và thỏa điều kiện đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học tập theo học bạ (Tốt nghiệp 2018): Thí sinh tốt nghiệp THPT và ĐTBHB mỗi môn học theo tổ hợp đăng ký xét tuyển phải từ 7.0 trở lên.

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

7. Tổ chức tuyển sinh

7.1. Lịch tuyển sinh của trường

Lịch tuyển sinh của trường căn cứ theo lịch tuyển sinh công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin tuyển sinh của trường được cập nhật liên tục trên các kênh thông tin:

Website trường: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn

Fanpage trường: https://www.facebook.com/SV.SPKT

Fanpage tuyển sinh ĐHSPKT:https://www.facebook.com/tuyensinhspkttphcm/

Fanpage tuyển sinh: https://www.facebook.com/UTE.2018/

Các thông báo cụ thể về lịch tổ chức thi môn Vẽ thời trang, thi liên thông từ cao đẳng, thời gian nhận hồ sơ, chi tiết hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được thông báo cụ thể trên trang thông tin điện tử của nhà trường: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn

7.2. Phương thức, địa điểm đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo 03 hình thức:

Thí sinh có thể nộp ĐKXT và phí dự tuyển trực tuyến qua webite http://xettuyen.hcmute.edu.vn

Nộp qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh;

Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Địa chỉ liên hệ:

Phòng Tuyển sinh&Công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Số 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM,

Điện thoại liên lạc: 028.38961333, 028.3722.2764; 028.3722.5724

Email: [email protected];

Website: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn.

Thời gian đăng ký xét tuyển vào trường theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

7.3. Tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu

Nhà trường dự kiến tổ chức thi tuyển sinh cho 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc các môn Vẽ trang trí màu nước và Vẽ đầu tượng.

Thời gian tổ chức thi tuyển: Ngày 02 tháng 07 năm 2018;

Hình thức nhận ĐKXT/thi tuyển: Online, trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện.

Điều kiện thi tuyển/xét tuyển: Tất cả các thí sinh trên cả nước, tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng thi vào trường để học 03 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc.

8. Chính sách ưu tiên

- Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và điểm ưu tiên chỉ cộng vào xét tuyển những thí sinh đạt ngưỡng chất lượng đầu vào (đạt điều kiện cần của xét tuyển).

- Ngoài những ưu tiên xét tuyển thẳng trên, nhà trường còn có các chính sách khuyến khích thí sinh như sau:

+ Cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển phải từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 000.000đ (Mỗi ngành tối đa 1 thí sinh).

+ Cấp học bổng tài năng hệ đào tạo chất lượng cao cho thí sinh đạt danh hiệu thủ khoa từng ngành CLC với mức 25.000.000đ/thí sinh.

+ Miễn 50% học phí học kỳ 1 năm học đầu tiên cho thí sinh thuộc diện thứ 1 và thứ 4 ở mục 7. Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét miễn học phí.

+ Cấp học bổng bằng 25% học phí toàn khóa cho các thí sinh nữ trúng tuyển nhập học ngành kỹ thuật.

+ Miễn học phí 14 chương trình đào tạo sư phạm kỹ thuật.

9. Lệ phí xét tuyển

Lệ phí xét tuyển theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

10. Học phí dự kiến

Học phí dự kiến 2018-2019:

Hệ đại trà: 15 triệu đồng/năm cho khối ngành KHXH, Kinh tế; 17 triệu đồng/năm cho khối ngành kỹ thuật, công nghệ;

Chất lượng cao tiếng việt: 27 triệu đồng/năm cho khối ngành KHXH, Kinh tế; 28 triệu đồng/năm cho khối ngành kỹ thuật, công nghệ;

Chất lượng cao tiếng Anh: 30 triệu đồng/năm;

Chương trình đào tạo quốc tế: Năm 1: 24 triệu đồng/học kỳ; Năm 2, 3: 26 triệu đồng/học kỳ; Năm 4: 132 triệu đồng/năm.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm đã báo cáo theo CV số 396/ĐHSPKT-KHTC ngày 19/8/2016.
11. Các nội dung khác (không trái quy định)

Thông tin liên hệ

1. Đọc thông tin trên website hoặc like các trang mạng xã hội:

a. https://www.facebook.com/tuyensinhspkttphcm

b. https://www.facebook.com/UTE.2018

2. Các số điện thoại liên hệ khi chưa rõ các thông tin:

Các bạn cần đọc đầy đủ các thông tin trước khi hỏi trực tiếp các Thầy/Cô ban tư vấn. Lưu ý: Việc tuyển sinh của các bạn là tối quan trọng đối với các bạn cũng như cho trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, tuy nhiên các bạn nên ưu tiên liên hệ hotline trong giờ hành chính (7h đến 11h sáng và 1h đến 17h tối), mặc dù chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/24 nhưng sau thời gian trên việc hỗ trợ có thể gặp khó khăn do không có thiết bị xử lý.

A. Tư vấn chung (phương thức, hình thức, phương án và quy trình nộp phiếu xét tuyển) có Viber:

a. Tư vấn chung: 028. 37225724 - 01257225724

b. Thầy Thanh Thưởng: 0902 043 979

c. Thầy Hữu Khanh: 0919 850 721 (có Zalo)

d. Thầy Thanh Hữu: 0908 204 600

e. Thầy Hữu Tùng: 0946 939 128

f. Cô Thu Sương: 0933 951 041

g. Thầy Hiếu Giang: 0938 308 141

h. Thầy Văn Dũng: 0903 644 706

B. Tư vấn về chương trình Đào tạo Chất lượng cao: 028 37222763

Facebook của Khoa: https://facebook.com/clcspkt

a. Thầy Long Giang: 0903 175 378

b. Thầy Thanh Lộc: 01207 329 026

c. Thầy Bạch Dương: 0933 301 980

d. Thầy Thanh Phúc: 0932 591 200

C. Tư vấn về chương trình liên kết đào tạo quốc tế:

Fanpage của Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế: Hcmute Sunderland

Hotline: 0908971315 hoặc Ms. Trang: 0945020945 (Giám đốc Trung tâm)

D. Tư vấn về đào tạo hệ Vừa học Vừa làm (tại chức cũ): 028 37223504

E. Tư vấn về chuyên ngành (cụ thể về chuyên ngành, học gì, làm ở đâu, cơ hội nghề nghiệp, việc làm, tại sao chọn học ngành này ở SPKT chứ không phải trường khác...):

Mã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí MinhMã và thông tin trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:
Đánh giá bài viết
1 107
Sắp xếp theo
    Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ Xem thêm