Mã và thông tin trường Học viện Ngoại giao

Mã trường Học viện Ngoại giao

VnDoc xin giới thiệu tới các bạn học sinh Mã và thông tin trường Học viện Ngoại giao. Nội dung tài liệu đã được tổng hợp chi tiết và chính xác. Mời các bạn tham khảo.

Ký hiệu: HQT

Loại hình: Công lập

Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (84-4) 3834 4540

Website: www.dav.edu.vn

Tên trường Học viện Ngoại giao bằng tiếng anh: Diplomatic Academy

1. Đối tượng tuyển sinh

- Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT tính đến thời điểm xét tuyển.

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành, không vi phạm pháp luật.

2. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Mã và thông tin trường Học viện Ngoại giao

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

Thí sinh có đầy đủ các điều kiện sau được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Đã tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

- Có tổng điểm xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (ngưỡng đảm bảo chất lượng) do Học viện Ngoại giao quy định trở lên, và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 (một) điểm trở xuống.

- Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển được Học viện Ngoại giao xác định và công bố công khai trên trang điện tử của Học viện sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 (trước ngày 19/7/2018).

6. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường:

Lưu ý:

- Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

- Thí sinh đã trúng tuyển Đợt 1, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

- Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2), điểm ưu tiên được quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Tiêu chí phụ sử dụng trong xét tuyển: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, Học viện sử dụng tiêu chí phụ xét tuyển là xét ưu tiên theo điểm thi môn Ngoại ngữ đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A01, D01, D03 và môn Toán đối với các thí sinh sử dụng tổ hợp môn xét tuyển A00 để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển. Nếu sau khi áp dụng tiêu chí phụ mà vẫn còn vượt chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

- Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

7. Tổ chức tuyển sinh

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

8. Chính sách ưu tiên

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thông báo về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy của Học viện Ngoại giao năm 2018 trên trang điện tử của Học viện.

9. Lệ phí xét tuyển

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

10. Học phí dự kiến

- Học phí theo quy định hiện nay: 740.000 đồng/sinh viên/tháng (tương đương với 7.400.000 đồng/sinh viên/năm).

- Dự kiến mức tăng học phí năm học 2018-2019 là 9,1%: 810.000 đồng/sinh viên/tháng (tương đương với 8.100.000 đồng/sinh viên/năm).

11. Các nội dung khác (không trái quy định):

- Chương trình đào tạo Chất lượng cao: Trong số thí sinh trúng tuyển, Học viện Ngoại giao xét 125 sinh viên có nguyện vọng học Chương trình đào tạo Chất lượng cao các ngành: Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế và Ngôn ngữ Anh.

- Chương trình liên kết đào tạo quốc tế (giảng dạy bằng Tiếng Anh) giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Đại học Victoria Wellington, New Zealand: Chương trình đào tạo cử nhân các chuyên ngành Quan hệ Quốc tế, Khoa học Chính trị, và Truyền thông. Bằng cấp do Đại học Victoria Wellington cấp, có giá trị quốc tế, được chấp nhận ở các trường đại học thứ hạng cao trên thế giới (xem thêm tại website:www.dav.edu.vn).

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

Đánh giá bài viết
1 253
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Thông tin Trường Đại học, Học viện, CĐ Xem thêm