Mẹo nhận biết thịt gà tẩm hóa chất độc hại

Mẹo nhận biết thịt gà tẩm hóa chất độc hại

Tình trạng gà bị nhuộm hóa chất để có màu vàng trông tươi ngon hơn hiện nay đang khiến người tiêu dùng rất hoang mang. Trong bài này, VnDoc sẽ mách bạn cách nhận biết gà nhuộm hóa chất để gia đình bạn luôn yên tâm mỗi khi ăn thịt gà nhé.

Cách phân biệt bún an toàn và bún có hóa chất

Mẹo phân biệt mật ong thật không phải ai cũng biết

Mẹo luộc gà không bao giờ lo “bị sống”

Mẹo nhận biết thịt gà tẩm hóa chất độc hại

Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, để có những món gà bày lên mâm gia đình, người nội trợ phải tìm mua gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, ngoài vấn đề gà bị bơm nước thì việc gà được nhuộm bằng hóa chất cũng là một nỗi lo không kém phần bức thiết của người tiêu dùng. Một số tiểu thương đã không ngần ngại sử dụng các hóa chất độc hại để tẩm ướp vào thịt gà để thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận.

1. Cách nhận biết thịt gà bị nhuộm hóa chất

Hiện trên thị trường, các tiểu thương đang tích cực chào mời các loại thịt gà có màu sắc vàng tươi, bắt mắt, giữ được hương vị tươi lâu trong thời gian dài. Đặc biệt, TS Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Viện khoa học Vật lý Hà Nội đã tiến hành thí nghiệm và khẳng định, hóa chất để nhuộm vàng da thịt gà rất độc hại, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng như xơ gan, phù phổi, thậm chí dẫn đến tử vong. Vì vậy, người tiêu dùng phải biết cách chọn gà để tránh mua phải hàng đã bị tiểu thương nhuộm hóa chất độc hại.

Mẹo nhận biết thịt gà tẩm hóa chất độc hại

Da gà ta có màu vàng nhạt (dưới), còn gà nhuộm hóa chất có màu vàng óng và đều (trên)

Có thể nhận biết gà thật với gà bị tẩm ướp qua màu sắc. Với các loại thịt gà làm sẵn, người tiêu dùng nên chọn những con có da vàng tự nhiên, màu trắng ngà hoặc màu vàng tươi, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Da gà ta có màu vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như cánh, ức hay lưng, mỡ màu vàng.

2. Cách chọn gà ngọn không bị ngâm hóa chất

Nếu da gà có màu vàng ươm hoặc vàng óng và đều màu nhưng phần mỡ lại trắng, chứng tỏ gà đã bị tẩm thuốc nhuộm vàng. Vì thông thường, người bán hàng sẽ nhúng gà nguyên con (chưa mổ) trước khi đem bán, do đó bộ phận bên trong con gà sẽ không chuyển màu.

Ngoài ra, để chọn được gà tươi ngon, người mua nên chọn những con gà trông thịt còn tươi, không có mùi kháng sinh hoặc mùi hôi, trên da không có vết tụ máu hoặc bầm tím. Bên cạnh đó, với các loại thịt gà làm sẵn nên chọn những con có thân hình nhỏ gọn, ức hẹp, săn chắc. Da gà lành lặn, không có vết bẩn.

Mẹo nhận biết thịt gà tẩm hóa chất độc hại

Theo những người có kinh nghiệm mua bán gà, nếu muốn mua gà ta ngon, tốt nhất nên chọn những con gà đang sống, rồi sau đó yêu cầu người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như vậy, vừa mua được thịt gà tươi ngon vừa không sợ bị mua nhầm thịt gà bị nhuộm da độc hại.

Đánh giá bài viết
1 503
0 Bình luận
Sắp xếp theo
Món ngon mỗi ngày Xem thêm